Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Lazi.vn - Vui vẻ, bổ ích nhưng vẫn đang còn hạn chế rất nhiều

Nguyễn Trần Thành Đạt
Thứ 2, ngày 19/06/2017 16:49:35
513 lượt xem
Khác với những bạn trẻ khác, họ chỉ nói lên cái ưu điểm của Lazi.vn mà chưa chú trọng đến cái phần hạn chế. Tại sao lại thế? Họ nghĩ rằng khi nói ra những hạn chế của Lazi.vn họ sẽ không có thể đạt giải cao trong cuộc thi viết này nữa. Đừng quá mơ hồ, bất kì một ý kiến hay tích cực nào cũng giúp cho trang web Lazi.vn được vực dậy. 

Tôi là một thành viên của Lazi.vn cũng gần nửa năm trời rồi, từ đầu tháng 1 /2017 đến bây giờ. Có lẽ tôi biết đến web mình từ lúc đó, lúc mà bóng dáng của những con người cần cù, chịu khó như bây giờ chưa đến. Tôi cũng chẳng biết bao giờ mình lại gắn bó sâu năng với Lazi.vn như thế! Có lẽ là ban đầu tôi lên đây vì thấy biết thêm một trang web học tập mới, giúp tôi cải thiện kết quả học tập. Sau này, với những đóng góp nhất định nên tôi được cấp chức CTV và những phần thưởng hấp dẫn. Từ đó, tôi lại lấy việc đó làm mục tiêu để mình phấn đấu nhiều hơn. Nói vậy phải chăng tôi là người ham tiền? Thú thật, ai mà chả ham tiền nhưng dẫn dần tôi kiểm soát suy nghĩ biết mình đang còn thiếu cái gì và hoàn thành tốt nhất việc nhà nên có lẽ ít online hơn trước, tôi cũng bị hủy bỏ vai trò CTV của Lazi.vn. Điều đáng mừng ở đây là giờ đây, tôi điều chế suy nghĩ và tham gia các cuộc thi một cách thoải mái và tự nhiên hơn.  Kỉ niệm đầu tiên của tôi với Lazi.vn là vào đầu tháng 2/2017 tôi nhận thưởng tháng 1, lúc đó phần thưởng là túi sưởi thú bông rất ngộ nghĩnh và cả giấy khen nữa chứ, và đó là đợt duy nhất mà Lazi.vn thưởng giấy khen. Về cái túi sưởi, tôi còn nhiều hạn chế nên chưa có khả năng khai thác toàn bộ lợi ích của nó, tôi đã biếu người bà nội của tôi để bà cảm thấy dễ chịu hơn sau một ngày chật vật hay là có những phút giây thư giãn tuyệt vời. Đó là những kỉ niệm đầu tiên của tôi với Lazi.vn. Sau này tôi cũng ít được phần thưởng hơn, nhưng cái "cuộc thi Góc học tập" tôi tham gia may mắn được giải nhất, tôi sung sướng đến tột độ và mừng cả tháng đó chứ. Đó, những kỉ niệm của Lazi.vn là những kỉ niệm đẹp mà có lẽ một đứa con trai nội tâm như tôi không thể nào quên được. Tôi còn nhớ cái kỉ niệm trước đây mình từng cống hiến cho Lazi.vn những ý tưởng hay thật thú vị, lúc đó tôi vô tư suy nghĩ hết khả năng của mình.

Cái gì mà chả có ưu điểm và nhược điểm. Thú thật, các web học khác thì nhược điểm hiều hơn ưu điểm vì có thể đăng bài vào spam nữa đó, có khi còn chửi bới nhau, nhưng đối với Lazi.vn thì điều ấy chưa từng xảy ra. Ngoài ra, các hình thức thưởng của Lazi.vn vô cùng xứng đáng đối với cống hiến của mỗi người. Các event được tổ chức đồng đều, không quá dày đặc như hoc24.vn các cuộc thi dày đặc và dường như không mang tính giải trí hay là miny.vn hầu hết không có các cuộc thi và lop6.7 hỏi đáp thì cũng thường xuyên có các cuộc thi nhưng chất lượng chưa thực sự cao. Lazi.vn vừa hội tụ các yếu tố có thi, có giải trí và chất lượng cao, đó là ưu điểm lớn nhất rồi. Thứ hai là Lazi biết cách tìm chọn những thành viên xuất sắc nhất để làm CTV, tuy ít CTV nhưng các CTV có tâm và online giúp đỡ các bạn nhiều nên đó là cái tốt. Ngoài ra ta thấy được những phần như là "Thi trắc nghiệm", "PP học tập", "Đố vui", "Đố vui IQ", "Bạn bè bốn phương",.. rất hay, đáp ứng nhu cầu của các bạn học sinh hiện nay.

Bên cạnh những ưu điểm đó, thì Lazi gặp không ít các khuyết điểm đâu nha! Thứ nhất, ta dễ thấy rằng cấu hình lập trình trang chủ cũng như các trang nhánh của Lazi.vn chưa được đẹp và thẩm mĩ cho lắm, vẫn còn khá mất công trong khâu tìm kiếm. Thứ hai, Lazi.vn chưa có những giải thưởng đặc biệt như thưởng CTV xuất sắc nhất quý hay là phần thưởng cho thành viên tích cực trong các quý. Thứ ba là sự mất cân đối trong việc thưởng tuần, tháng; Theo khảo sát mình thấy rằng phương án tốt nhất: 
+) Thưởng 50k cho 1 giải nhất tuần. (điểm hỏi đáp)
+) Thưởng 20k cho 1 giải nhất tuần (số sao bình chọn)
+) Thưởng 200k cho 2 bạn có số điểm hỏi đáp cao nhất tháng.
+) Thưởng 100k cho 3 bạn có số điểm hỏi đáp top 5 còn lại của tháng.
+) Thưởng 50k cho 5 bạn có số điểm hỏi đáp top 10 còn lại của tháng .
+) Thưởng 200k cho 1 bạn có số sao bình chọn cao nhất tháng.
+) Thưởng 100k cho 1 bạn có số sao bình chọn cao nhì tháng.
+) Thưởng 50k cho 1 bạn  có số sao bình chọn cao thứ 3 tháng.

Về nhược điểm thứ tư là về mảng tin nhắn: hộp thoại tin nhắn chưa được gọn gàng, cấu trúc nhắn tin phức tạp. Chúng ta có thể tham khảo hộp thoại, hộp tin nhắn của Lazi.vn, OLM.vn và diendanhocmai.vn. Thứ năm là dàn nhân sự khá mỏng, chúng ta cần bổ sung một số CTV về mảng cuộc thi hay mảng tuyên truyền, quảng cáo chẳng hạn. Vấn đề thứ sáu: Như chúng ta đã biết thì dường như 1  website học tập nào đều có lô gô hết, chúng ta cần làm 1 cái lô gô cho Lazi.vn; Nếu được thì tổ chức 1 cuộc thi thiết kế lô gô cho Lazi.vn là tuyệt vời. Về nhược điểm thứ bảy, nhược điểm lớn nhất của Lazi.vn, chúng ta cần phải bắt kịp các trang web học tập của Việt Nam không chỉ qua những điều trên mà chúng ta cần có một hệ thống kiến thức vững chắc, chúng ta sẽ cùng nhau biên soạn cho học sinh những tài liệu, bên cạnh đó lazi.vn cũng nên tạo những bài giảng chất lượng để cho thành viên vip có thể học bài giảng đó, điều đó sẽ thu hút mọi người đến với lazi.vn.

Vậy, với nhựng hạn chế ấy, chúng ta cần phải khắc phục ngay lập tức qua các hành động thay đổi cấu hình trang chủ sao cho hài hòa, dễ nhìn; bổ dụng những thành viên xuất sắc vào các bộ phận học tập, biên soạn, cuộc thi,.. ; Chú ý về các mức thưởng cho thành viên tích cực và CTV; Thiết kế 1 cái logo cho Lazi.vn và nâng cấp chất lượng học tập qua tài liệu, bài soạn, đề thi và những bài giảng chỉ dành riêng cho vip.

Nhiều vấn đề phát triển như vậy thì các bạn học sinh sẽ thấy lợi ích đáng kinh ngạc của Lazi.vn, họ sẽ chỉ cho bạn bè và chúng ta tăng thêm lượt truy cập và thành viên trên lazi.vn.

___Những gì cảm nghĩ hay viết về Lazi.vn Đạt không sao viết hết được, viết từng này để đủ có thể giúp Lazi.vn bền vững nhất có thể!__________
4.2
294 sao / 70 đánh giá
5 sao - 53 đánh giá
4 sao - 3 đánh giá
3 sao - 1 đánh giá
2 sao - 1 đánh giá
1 sao - 12 đánh giá
Điểm 4.2 SAO trên tổng số 70 đánh giá
Bình luận (6)
Phạm Quốc Anh Trả lời Phạm Quốc Anh
Thứ 2, ngày 19/06/2017 17:32:12
Bài viết rất hay rất chi tiết.
Nhưng giải thưởng bạn đưa ra thì nhiều quá và phải phấn đấu rất nhiều mới được đưa lên làm CTV đấy. Nếu tuyển nhiều quá lại không chất lượng
contest1 contest0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Nguyễn Trần Thành Đạt Trả lời Nguyễn Trần Thành Đạt
Thứ 2, ngày 19/06/2017 17:41:43
@Phạm Quốc Anh: Anh nói đúng lắm. Nhưng không phải tuyển nhiều. Cả lazi.vn giờ có 3 CTV: @Cô giáo Lan, @... và @Nguyễn Trần Bích Châu.
Ta chỉ cần tuyển thêm CTV biên soạn đề và tổ chức event mà thôi nè!
contest1 contest1 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Trần Thị Huyền Trang Trả lời Trần Thị Huyền Trang
Thứ 4, ngày 21/06/2017 10:51:25
mình cũng là CTV nha Đạt 
contest1 contest1 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Trần Thị Huyền Trang Trả lời Trần Thị Huyền Trang
Thứ 4, ngày 21/06/2017 11:11:17
Bài viết của bạn tương đối hay nhưng có 1 số chỗ không đúng lắm :
Nhận xét bài viết : 
+ Cần tạo logo cho lazi
+ Bầu thêm nhiều CTV để những CTV có thể tạo những cuộc thi cho những bạn khác.
+ Mình nghĩ là tiêu chí chọn CTV khá thấp chỉ có 100 điểm thì mình nghĩ nên tăng tiêu chí lên cao hơn để sàn lọc những thành viên suất xắc.
+ CÒn về phần thưởng thì như vậy là dc rồi. Không cần phải thành viên yêu thích tuần nhưng hạn 3 bình chọn tháng thì mình nghĩ là hợp lý.
+ Cuộc thi tạo logo cho lazi là 1 ý tưởng hay, bạn có thể liên lạc lazi = facebook rồi ib nói chuyện với lazi để góp ý về cuộc thi logo để lazi suy nghĩ và sẽ tạo cuộc thi.
+ Theo mình thì lazi cần có thêm 1 sắc màu mới để tạo thêm một trang web hay, bổ ích đặc biệt chứ không giống như những trang hoc24, online maths, diendanghocmai, lớp 6/7 ... những trang này mình vào bạn đã học.
+ Đề thi - giáo án - tài liệu thì đã dc lazi bổ sung rồi nhé !
+ Nếu những bài giảng chỉ dành cho thành viên vip thì những bạn ko có chi phí nạp vip thì sẽ ko được hưởng giống như những bạn khác nên thành viên vip chỉ để đăng bài và dc trả lời nhanh thôi vì ở những trang khác là thành viên thường thì không dc gì cả mình muốn lazi mới mẻ mở cơ hội cho nhiều bạn học sinh tham gia. 
Bài viết của bạn là bài hay nhất mình dc đọc trong cuộc thi này. Tuy còn một số chỗ không hay và cần chỉnh sửa thì lazi đã rất tuyệt rồi. Đây chỉ là ý kiến riêng của mình thôi ! Mong bạn đừng buồn.
~~~~ Thân ~~~~
Bạn là thành viên mà lazi đang rất cần những ý kiến đóng góp của bạn. 
Vì bạn giỏi hơn mấy bn khác nên mình cho sao khắc khao hơn. Cho bạn 4 sao cho bài viết.
Mình là người máu lạnh nên bạn thông cảm vì ko cho bn 5 sao. 
contest1 contest0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
~Akane~ Trả lời ~Akane~
Thứ 4, ngày 21/06/2017 11:17:19
ahi viết tỉ mĩ thế??
contest1 contest0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
TRẦN MINH HOÀNG Trả lời TRẦN MINH HOÀNG
Chủ nhật, ngày 25/06/2017 09:38:44
Đạt ak, cậu lên đây thì như thế nhưng ở hoc24 cậu copy nhiều lắm đấy!
contest1 contest1 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
4.2
294 sao / 70 đánh giá
5 sao - 53 đánh giá
4 sao - 3 đánh giá
3 sao - 1 đánh giá
2 sao - 1 đánh giá
1 sao - 12 đánh giá
Điểm 4.2 SAO trên tổng số 70 đánh giá
Gửi ý kiến bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bình luận qua facebook
Gửi bài đăng ký tham gia Cuộc Thi Viết trên Lazi.vn tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi bài đăng ký dự thi
Loading...
Google Facebook
scroll top