Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Kì nghỉ hè sau 1 năm học vui nhộn, đáng yêu

Trần Thị Huyền Trang
Thứ 7, ngày 17/06/2017 14:47:19
328 lượt xem
Mùa hè tới rồi ! Sau một năm học chúng em có thể thư giãn và đi du lịch thật vui vẻ. Có rất nhiều việc và rất nhiều chuyến khám phá để trải nghiệm đây! Mùa xuân đã khép lại và một năm học đầy vui nhộn đã kết thúc và nhường chỗ cho một mùa hè đầy thú vị đang chờ trước mắt.

Hè này em được về quê Thanh Hóa thăm ông bà của em. Ông bà em nay đã lớn tuổi rồi nên em muốn về thăm và chăm sóc ông bà. Bà em ngày xưa đã chăm sóc em khi em còn nhỏ bây giờ đã đến lúc báo đáp. Em và nhà em về quê vào chủ nhật tuần trước. Ngồi trên máy bay mà lòng em nôn nao muốn về thăm ông bà và anh chị, cô chú. Đã lâu lắm rồi em chưa được về thăm quê hương. Làng nơi ông bà em sống có rất nhiều trẻ nhỏ. Khi bước vào làng thì những cánh đồng lúa chín vàng đã thu hút em. Sau đó là tiếng chim hót líu la, bầu trời trong xanh và bầu không khí trong lành khác hẳn thành phố nơi em sống. Hai bên đường làng là những tán tre xanh gắn bó với nhau từ ngày xưa. Những căn nhà sàn thô sơ mà mộc mạc tôn lên nét giản dị của người dân miền quê. Những bữa cơm đạm bạc chỉ có cá và cơm nhưng cũng đủ làm cho mọi người thấy no và tự hào về hạt gạo do mình làm ra. Vào tới nhà, ông bà em vui mừng chạy ra đón em và ba mẹ. Bước vào nhà, cái gì cũng được làm từ tre, nứa : bàn, ghế, cũi,.. Thăm và chăm sóc ông bà được 3 ngày, em đã hiểu được thành quả lao động của người miền quê là những hạt gạo.

Tạm biệt ông bà, em về lại thành phố và được ba mẹ đưa đi Vũng Tàu chơi. Em rất thích đi biển vì biển rất mát và vì em thích bơi. Vui chơi 1 ngày dài vui vẻ tại Vũng Tàu, em lên xe về thành phố và đi đến nhà sách để mua sách vở và dụng cụ học tập cho năm học mới. 

Một mùa hè biết bao niềm vui và hạnh phúc khi được về thăm ông bà, được đi biển cùng với gia đình. Sau một mùa hè, em lại chuẩn bị bước vào 1 năm học mới với bao niềm vui
4.5
288 sao / 64 đánh giá
5 sao - 55 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 1 đánh giá
2 sao - 2 đánh giá
1 sao - 6 đánh giá
Điểm 4.5 SAO trên tổng số 64 đánh giá
Bình luận (0)
Chưa có bình luận nào, bạn có thể gửi ý kiến bình luận tại đây:
Gửi ý kiến bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bình luận qua facebook
Gửi bài đăng ký tham gia Cuộc Thi Viết trên Lazi.vn tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi bài đăng ký dự thi
Loading...
Google Facebook
scroll top