Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Lazi - Kỉ niệm, hiện tại và tương lai

Cô giáo Lan
Thứ 4, ngày 21/06/2017 12:38:23
530 lượt xem
Chào mùa hè 2017!

Tôi đang ngồi đây viết vài dòng về mùa hè 2016 đã qua. Một mùa hè đánh dấu nhiều bước ngoặt trong cuộc đời. Hè của 2016, tôi đã là một sinh viên tốt nghiệp trường đại học sư phạm Hà Nội. Những năm tháng học dưới mái trường sư phạm, tôi đã được giao lưu với nhiều anh chị, bạn bè, thầy cô đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau và tôi đã có rất nhiều kỉ niệm với họ. Họ đều có một điểm chung là học giỏi, nhiệt tình, cởi mở và rất là năng động. Một môi trường lí tưởng để tôi thay đổi bản thân và học hỏi được nhiều điều. Tuy nhiên, cuộc sống sinh viên khá là thoải mái, tự do khiến tôi cũng chưa có những kế hoạch cụ thể cho bản thân trước khi ra trường. Vẫn còn mải chơi và chưa tự trau dồi kiến thức và kĩ năng sư phạm. Rồi đến khi bắt đầu bước vào đời, bắt đầu tự đi thi tuyển ở trường phổ thông ở Hà Nội tôi mới vỡ lẽ ra nhiều điều. Tôi đăng ký thi tuyển vào một số trường, tôi đã thi trượt và khá thất vọng. Thất vọng vì trong suốt thời gian học ở trường đã không chịu cố gắng nhiều hơn nữa. Đã làm thầy cô thì học sinh biết một, mình phải biết mười thì mới làm thầy được chứ.

Và rồi trong thời gian khủng hoảng đấy tôi và Lazi đã quen nhau. Mặc dù đến với nhau không phải một ngày đẹp trời, nhưng đối với tôi mà nói Lazi là động lực, là một phần trong cuộc sống của một người giáo viên như tôi. Khi mới quen lazi, bài tập lúc đó còn chưa nhiều cũng chưa đa dạng các môn học. Tôi chủ yếu giải môn toán và văn, thi thoảng có giải tiếng Anh. Đó cũng là ba môn học mà cấp nào cũng quan trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam nên học sinh sẽ hỏi nhiều hơn. Bài tập các môn học đó cũng nhiều dạng hơn. Rồi dần dần Lazi cũng được các bạn học sinh trong cả nước biết đến nhiều hơn. Các môn học khác nhau bắt đầu được đăng lên rất nhiều trong đó có môn Vật Lí. Đó cũng là môn mà tôi giảng dạy chính nên tôi rất là hào hứng. Hiện tại, tôi đã đi dạy ở một trường ở quê nên cả ngày tôi tham gia giảng dạy ở trường. Chỉ có buổi tối là tôi mới có thời gian dành cho Lazi. Tối nào cũng vậy, khi bật máy tính lên là tôi vào Lazi đầu tiên. Tôi cố gắng giải hết các bài tập Vật lí. Sau đó, tôi đọc tin nhắn và trả lời các thắc mắc của học sinh. Cứ thế, tôi đã có rất nhiều học sinh trên cả nước. Tôi được các em gọi là cô mặc dù không dạy các em buổi học nào. Ngoài ra, tôi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía học sinh. Chỉ đơn giản như thế thôi nhưng đó là động lực to lớn đối với một người giáo viên đấy các bạn ạ. Tuy nhiên, một số học sinh còn chưa chú ‎‎‎y trong cách nói chuyện với một người lớn tuổi hơn và nhất là đối với tôi là một giáo viên. Tôi đã giúp các bạn học sinh đó thay đổi cách nói chuyện sao cho đúng. Thật may mắn, các bạn ấy đã nhận ra được lỗi sai và biết cách sửa sai. Như vậy, Lazi không những giúp chúng ta học tập tốt hơn, được học hỏi, được giao lưu với các bạn trong cả nước mà còn giúp ta rèn luyện đạo đức, hoàn thiện bản thân mình tốt hơn.

Và thật bất ngờ, Lazi không những được học sinh biết đến mà còn nhận được sự quan tâm từ các bậc phụ huynh. Vào một ngày, tôi nhận được lời mời kết bạn của một người phụ nữ lớn tuổi. Cô ấy chia sẻ với tôi là có con gái học lớp 8, công việc của cô khá là bận nên thi thoảng mới dạy được con học bài. Tuy nhiên, có rất nhiều bài khó và lâu rồi cô không làm nên cũng không hướng dẫn được con. Cô đã tìm đến với Lazi. Sau khi được hướng dẫn cách đăng bài và nhận lời giải, cô đã rất thích thú và gửi lời cảm ơn đến Lazi.

Tuy mới thành lập được hơn hai năm, nhưng Lazi đã đạt được nhiều thành công đáng nể. Lazi đã phát triển được rất nhiều mảng hữu ích như học tập, hỏi đáp, trung tâm giáo dục và đào tạo… Các điểm nổi bật thì các bạn khác đã nói rất nhiều tôi không muốn nhắc lại thêm nữa. Tôi xin tập trung vào các phần mà tôi nghĩ trang web cần phải hoàn thiện. Là một trang web mới nên cũng không tránh khỏi những thiếu sót. Sau khi sử dụng trang web, tôi nhìn thấy những hạn chế sau đây cần phải thay đổi sao cho phù hợp hơn, tiện lợi hơn với người dùng:

- Bố cục thanh tiêu đề có rất nhiều mục: Theo tôi admin nên co gọn các mục lại để tránh rườm rà. Ví dụ: các mục đố vui iq, đố vui thì gộm thành đố vui, hay truyện cười, truyện ngụ ngôn thì gộm chung là chuyện. Sau đó phân mục con khi vào các mục đấy.

- Phần tin nhắn nên co gọn các tin nhắn lại. Ví dụ: một người gửi đến chỉ có một hộp thoại duy nhất. Vì tôi nhận được rất nhiều tin nhắn nếu không co gọn, tôi không biết phải kiểm soát làm sao.

- Phần hỏi đáp: Ad nên định hướng thêm về chia sẻ kiến thức về nhiều mảng khác nhau. Hiện tại, đã có quá nhiều lời bài hát, đi hơi sai so với mục đích để mọi người trao đổi câu hỏi.

- Phần học tập: Để một trang web phát triển tốt hơn, tôi nghĩ cần phải kiểm soát kĩ chất lượng, nhất là chất lượng các bài giải. Hiện tại, các bài giải chưa được trau chuốt, mục đích người giải vẫn chỉ là kiếm điểm giá trị, nhận thưởng. Không đúng với mục đích học tập. Chỉ có một số bạn như Mốc, Huyền Thu, Doremon… là lời giải chất lượng hơn. Còn đa phần giải rất cẩu thả.

- Phần Trung Tâm giáo dục: Cần tăng lượt xem đối với các trung tâm. Vì tôi thấy hơi ít lượt xem và các trung tâm ở trang sau thì thiệt thòi hơn vì lượt xem ít hơn các trang trước.

- Phần trường học: AD có thể thêm ảnh đại diện của từng trường vào bên ngoài để mọi người xem dễ hơn. Kiểu như ảnh avatar của từng người.

- Phần Gia sư: Hiện nay, tôi thấy hình thức dạy online rất phát triển. Các thầy cô giỏi có thể truyền đạt kiến thức cho học sinh bất cứ lúc nào, tại đâu bằng live facebook, live youtube… Theo mình ad nên định hướng phát triển kiểu gia sư online này.

- Phần thi trắc nghiệm, tài liệu: Hai phần này, tuy chưa nhiều đề thi nhưng mình thấy khá hay. Ad nên sắp xếp lại thứ tự, phân loại các mục cho dễ nhìn, dễ tìm kiếm. Phân loại theo cả kiểu đề thi cuối kì, thi tốt nghiệp trung học phổ thông, thi tuyển sinh THPT …

- Phương pháp học tập: theo mình nên thu gọn vào mục nào đấy chư không để phần riêng thế này.

- Đố vui: AD nên tách dòng từng câu hỏi ra để mọi người dễ nhìn hơn, nhất là trên điện thoại dễ nhầm. Tách ra giống phần tư duy logic đó ạ.

- Đuổi hình bắt chữ: AD nên tạo theo kiểu game như điện thoại đó ạ. Mọi người dễ làm hơn, và làm lần lượt để thử khả năng của mình nữa ạ.

- Các chương trình sự kiện của Lazi: Các chương trình thì khá hay nhưng vẫn khá ít người tham gia. Đặc biệt, chương trình thành viên yêu thích đãng lẽ người giải bài tốt nhất trong tháng sẽ được. Nhưng hiện tại, chương trình lại làm theo kiểu ai vote nhiều sao thì được, đâm ra môt số bạn không giải bài, không hoạt động nhiều nhưng lại đi kêu gọi mọi người ủng hộ như thế la cạnh tranh không lành mạnh, thiếu sự công bằng. Làm cho cuộc thi trở thành cuộc đua tiền thưởng.

- Phần phòng trò chuyện, tôi mong ad có thể cho tự tạo phòng, để tôi có thể tạo riêng một phòng và hỗ trợ các em về môn vật lý - môn học mà tôi chuyên nhất và hỗ trợ các em tốt nhất. Có rất nhiều em đã gửi tin nhắn với tôi về đề xuất này và tôi thấy nó cũng khá hay.

Nếu như khắc phục được những nhược điểm trên và phát huy tốt những ưu điểm đang có. Tôi nghĩ Lazi sẽ trở thành một trang web vững mạnh và phát triển hơn bao giờ hết.

Qua một thời gian dài làm việc với Lazi, tôi đã yêu Lazi và các bạn học sinh trên Lazi mất rồi. Tôi tự hứa với bản thân là sẽ cố gắng trao dồi kiến thức để giúp tất cả học sinh trên cả nước học tập thật tốt. Mỗi thành công của các em sẽ là một niềm vui lớn của giáo viên. Tôi mong muốn Lazi cũng trở thành một phần tương lai của tôi.

Chúc Lazi ngày càng phát triển, chúc các em học sinh có một kì nghỉ hè thật đáng nhớ!
4.9
388 sao / 79 đánh giá
5 sao - 76 đánh giá
4 sao - 1 đánh giá
3 sao - 1 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 1 đánh giá
Điểm 4.9 SAO trên tổng số 79 đánh giá
Bình luận (14)
Ngọc Văn Trả lời Ngọc Văn
Thứ 4, ngày 21/06/2017 12:48:28
Đã xem / 5 Sao+
contest1 contest0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
nguyễn thương Trả lời nguyễn thương
Thứ 4, ngày 21/06/2017 13:42:08
Hay quá cô ơi
contest0 contest0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Phạm Quốc Anh Trả lời Phạm Quốc Anh
Thứ 4, ngày 21/06/2017 14:55:53
Bài của cô giáo rất hay. Cho cô giáo 6 sao luôn nhé. Mà không có 6 sao nên lại cho 5 sao lúc nào cho bù thêm 1 sao nhé
contest0 contest0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
♥Đừng Gọi Tên Tôi♥ Trả lời ♥Đừng Gọi Tên Tôi♥
Thứ 4, ngày 21/06/2017 21:07:36
Bài của cô hay quá, theo em, phần tự tạo phòng trò chuyện là ý kiến rất hay đó ạ.
Mỗi phòng tối đa 4 người, có chức năng mời bạn vào phòng để nói chuyện, trao đổi kiến thức ...
contest0 contest0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Cô giáo Lan Trả lời Cô giáo Lan
Thứ 5, ngày 22/06/2017 07:22:53
Cô cảm ơn các em nhé!
contest0 contest0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
DORAEMON Trả lời DORAEMON
Thứ 6, ngày 23/06/2017 08:08:37
10 sao đâu nhỉ. Không thấy thôi đành đánh giá 5 sao. Hì
contest1 contest0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Jenny Bùi Trả lời Jenny Bùi
Thứ 2, ngày 26/06/2017 14:13:19
đúng là cô có khác viết hay tuyệt cho cô 1 điểm 5 sao cho tròn 50 lượt 5 sao nhé
contest0 contest0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Nguyễn Minh Ánh Trả lời Nguyễn Minh Ánh
Thứ 5, ngày 29/06/2017 21:37:47
Cô viết hay quá ạ
contest0 contest0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Trinh Le Trả lời Trinh Le
Thứ 6, ngày 30/06/2017 13:10:08
Dù đây chỉ là hình thức giải bài hỗ trợ trên mạng nhưng khi đọc được những chia sẻ của bạn tôi thấy được bạn là một người giáo viên thực sự có 'tâm". Không phải ở ai tôi cũng thấy được nhiệt huyết này như bạn. Chúng ta lên đây không chỉ để kết bạn giao lưu mà còn là để học hỏi, để tích lũy kiến thức. Thiết nghĩ, để trang web ngày càng phát triển hơn thì chúng ta sẽ cần nhiều hơn những người như bạn. Cần nhiều hơn những con người thực sự nhiệt huyết và nghiêm túc với những gì các bạn làm. Vì có thể đối với bạn, một lời giải không là gì nhưng đối với người khác đó có thể sẽ là những lời giải ý nghĩa, những lời giải hữu ích giúp các bạn đó đạt được điểm cao hơn trong học tập, cũng có thể sẽ là những bài học mới mẻ giúp các em học sinh tích lũy được thêm nhiều kiến thức. Người ta sẽ nhớ, sẽ ấn tượng với bài giải chất lượng của bạn hơn là số lượng bạn giải được mà lại chưa đáp ứng được yêu cầu đưa ra. Tôi thực sự rất ngưỡng mộ với sự nhiệt huyết của bạn. Hãy giữ mãi lửa nhiệt huyết đó trong bạn nhé! Chúc bạn đạt được nhiều thành công hơn và chúc cả Lazi cũng phát triển hơn nữa trong tương lai!
contest0 contest0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Ngoc Hai Trả lời Ngoc Hai
Thứ 7, ngày 01/07/2017 12:42:19
bài của cô rất hay ạ 5 sao :D
contest1 contest0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Cô giáo Lan Trả lời Cô giáo Lan
Thứ 4, ngày 05/07/2017 22:11:39
Cô cảm ơn các em nhiều. Các em hãy luôn ủng hộ cô và trang web Lazi ngày càng phát triển nhé!
contest1 contest0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Mốc Trả lời Mốc
Thứ 2, ngày 17/07/2017 11:52:16
Cô nói rất chuẩn. Cho cô 100 sao luôn.
Mà em đóng góp thêm chút là admin nên tuyển các mod riêng cho từng môn học để duyệt điểm giá trị thì hơn. Nếu như thế những lời giải sẽ được đánh giá 1 cách chất lượng và đúng.
contest1 contest0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Cô giáo Lan Trả lời Cô giáo Lan
Thứ 3, ngày 18/07/2017 19:43:26
Cô cảm ơn em Mốc nhé! Em có những ý tưởng gì hay để phát triển trang web thì em có thể chia sẻ thêm với admin. Admin sẽ dựa vào những phản hồi tích cực của các em để thay đổi và đáp ứng nhu cầu của người dùng. Giúp các bạn học tập tốt hơn. Đây không chỉ là trang web giải bài tập mà nó còn giúp các em hiểu bài hơn.
contest2 contest0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Alex Diaz Trả lời Alex Diaz
Thứ 5, ngày 05/10/2017 19:49:42
nhưng mà cô ơi, doraemon toàn copy ở mạng thôi chứ bạn ấy đâu có giải tử tế
contest0 contest0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
4.9
388 sao / 79 đánh giá
5 sao - 76 đánh giá
4 sao - 1 đánh giá
3 sao - 1 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 1 đánh giá
Điểm 4.9 SAO trên tổng số 79 đánh giá
Gửi ý kiến bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bình luận qua facebook
Gửi bài đăng ký tham gia Cuộc Thi Viết trên Lazi.vn tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi bài đăng ký dự thi
Loading...
Google Facebook
scroll top