Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Một phút đọc để hiểu thêm về Lazi.vn!

Thuỳ Linh
Thứ 2, ngày 26/06/2017 19:54:43
326 lượt xem
Em đến với Lazi một cách thật tình cờ. Cách đây khoảng 1-2 tháng, vào kì thi cuối năm lớp 10 em có rất nhiều câu hỏi cần phải ôn tập cho kì thi quan trọng này. Em tìm rất nhiều hướng giải quyết chúng như nhắn tin gọi cho các thầy cô bộ môn để giải đáp thắc mắc của mình nhưng kiến thức vô cùng rộng mà thầy cô vào cuối năm lại bận rất nhiều việc. Điều đó khiến em hơi ngại khi liên tục gọi điện thoại cho thầy cô. Em đã thử search trên google những câu hỏi mà mình thắc mắc, nhưng đâu phải có google là mọi thắc mắc, mọi câu hỏi của em được giải đáp đâu. Buổi tối hôm đó, em vô tình click vào trang Lazi.vn, trong đó có câu trả lời của 1 câu hỏi mà em đang tìm kiếm lâu nay. Em thật sự rất vui mừng. Và em nhận ra rằng trang web Lazi này là nơi mọi người có thể gửi câu hỏi của mình để các bạn trả lời giúp. Nhờ Lazi, kì thi cuối kì 2 của em đạt được thành tích rất cao. Từ đó, em gắn bó với Lazi cứ như một thói quen ^^. Ngày nào cũng lên Lazi để trả lời câu hỏi hay gửi câu hỏi của mình. Bạn bè còn chọc quê em với Lazi như cặp tình nhân nữa đấy ^^.

Lazi.vn là một trang web vô cùng hữu ích, đa số các bạn đã nói rất kĩ về phần ưu của Lazi rồi, em chỉ nói qua những cái tôi cho là vô cùng có ích với bản thân em nói riêng và người dùng nói chung thôi nhé:

+ Nó giúp em giải đáp câu hỏi của mình, trao đổi thêm kiến thức.

+ Lazi đã vô cùng thông minh khi đưa ra giải thưởng dành cho những ai siêng trả lời câu hỏi cho các bạn khác, điều này làm cho các bạn có hứng thú, có động lực để trả lời câu hỏi.

+ tạo ra mục giải trí cho các bạn như truyện cười, truyện ngụ ngôn, đố vui IQ,…

+ Đưa ra mục gia sư online để các bạn có nhu cầu cần thêm thu nhập có thể thoả mãn.

Bên cạnh đó, em thấy Lazi còn khá nhiều nhược điểm (có lẽ là do mới thành lập cách đây không lâu):

+ Phần giải trí mặc dù chỉ quanh quẩn trong phần truyện, thơ,.. nhưng lại chia làm nhiều mục nhỏ, (như truyện cười, truyện ngụ ngôn, thơ văn câu đối danh ngôn,…) , cái này làm cho em hay một số người dùng khác khá khó chịu khi phải bấm qua lại giữa các mục. Hơn nữa, đây là một trang học tập nhưng lại đưa ra quá nhiều mục dành cho giải trí như đố vui, đố vui IQ, đuổi hình bắt chữ,..

+ Có những mục Lazi đưa ra nhưng lại bị dư thừa, như mục Giới thiệu sách hay, Hôm nay, Thế giới đó đây,.. có nhiều mục có số lượng người xem bài rất ít, có nhiều mục không có lượt bình luận hay đánh giá nào.

+ Lazi đưa ra quyền lợi cho người dùng VIP - em thấy không nên. Vì đây là web dành cho việc học, nạp tiền vào để được trả lời câu hỏi nhanh hơn thì thật không công bằng cho một số bạn cần câu trả lời gấp nhưng chỉ dùng trong 1-2 ngày mà lại nạp tiền vào thì hơi uổng.

+ Lazi đưa ra nhiều mục như vậy nhưng điểm giá trị lại chỉ có ở phần Học tập, điều này làm cho những mục khác bị “lép vế” không thu hút người dùng.

+ Trong trang cá nhân, phần mà những câu hỏi không được duyệt í, nó không có lí do vì sao không được duyệt khiến em cũng hơi thắc mắc. Mong Ad sẽ có thêm lí do.

+ Mục Shop tạo ra hơi thừa, vì ngày nay đã có nhiều trang web mua bán được dân mạng ưa dùng như Lazada, SCJ,.. mình chưa thấy ai ở mục này cả.

+ Còn cái nữa là em thấy Lazi có hơi nhiều quảng cáo Spam.

Do những nhược điểm trên em mong Lazi có thể giảm bớt số lượng các mục lại, tránh tràn lan gây rối mắt. Có thể gộp các mục liên quan đến nhau thành một mục. Bỏ bớt đi một số mục không cần thiết. Em mong là Lazi có thể có các điểm giá trị dành cho những mục khác như Đố vui, Hỏi đáp hay phương pháp học tập. Những mục này cũng trong phương diện tư duy nên tặng điểm giá trị cũng không quá. Em nghĩ Ad nên bỏ bớt đi những quảng cáo Spam trong web mình.

Để thu hút nhiều người dùng Lazi em nghĩ Ad có thể tặng kèm thêm thẻ VIP cho các bạn nhất tháng. Những câu hỏi từ 1 tuần trở lên mà không có câu trả lời thì nên tặng 2 điểm giá trị cho người dùng trả lời câu đó. Những bài khó thì phải có điểm giá trị nhiều hơn những bài dễ. Em mong Ad sẽ tạo thêm nhiều cuộc thi mini như thế này để người dùng có thể góp ý và có thể phát triển tư duy thêm.

* Trên đây là ý kiến riêng của em, nếu thấy hay và đồng tình với em thì mọi người cho em 5 sao nhé* C.ơn ạ!!

Chúc Ad và mọi người có một mùa hè vui vẻ ạ !!
5
110 sao / 22 đánh giá
5 sao - 22 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 22 đánh giá
Bình luận (1)
Cả Hồ Trả lời Cả Hồ
Thứ 6, ngày 07/07/2017 21:13:13
hay lắm bạn :)
contest1 contest1 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
5
110 sao / 22 đánh giá
5 sao - 22 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 22 đánh giá
Gửi ý kiến bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bình luận qua facebook
Gửi bài đăng ký tham gia Cuộc Thi Viết trên Lazi.vn tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi bài đăng ký dự thi
Loading...
Google Facebook
scroll top