Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Nghỉ hè là giấc mơ của học trò

Dương Dương
Thứ 6, ngày 07/07/2017 13:34:59
176 lượt xem
Có bao giờ bạn tự hỏi "nghỉ hè" là gì không? Đây thật sự là một câu hỏi có gì đó ngây thơ nhưng nếu đã thắc mắc đương nhiên phải có giải đáp. Nghỉ hè là khái niệm của cô cậu học trò muốn có một thời gian nghỉ ngơi thoải mái sau những tháng ngày sách vở, là thời gian được đi chơi cùng gia đình bạn bè, hay tham gia các buổi cắm trại ngoài trời do các câu lạc bộ, đi học thêm, hay đơn giản như tôi là ở nhà, ngủ, xem phim và đọc truyện ngôn tình với những ước mơ về một tương lai tươi sáng.
Nghĩ lại nghỉ hè là khái niệm của tuổi thanh xuân tươi đẹp đâu có khái niệm nghỉ hè cho công nhân viên chức kia đâu. Bởi vậy chỉ có học trò mới được tận hưởng phút giây này thôi. Tuổi thanh xuân mà có người nói nó quãng thời gian mà ai đã đi qua cũng muốn quay lại, ai đang trong khoảnh khắc này cũng muốn chìm đắm mãi. Tại sao lại như vậy, có những đứa trẻ mong ước mau mau trở thành người lớn để làm điều chúng muốn vậy quãng thời gian thanh xuân có gì đẹp? Xã hội xô bồ lắm các bạn ạ! Nơi đâu cũng có hơi thở của sự ganh đua và đố kị từ công việc đến đời sống, không thể thỏa thích làm theo ý mình đâu, làm gì cũng phải cân nhắc kĩ càng có đôi khi muốn nói lời gì cũng phải xem đã hợp lí chưa mới dám hé môi, không những thế sẽ chẳng ai cảm thông cả bởi ta lớn không còn bức tường nào chống đỡ nổi cây cột điện to lớn, có đôi khi ta sẽ mệt đến nỗi muốn khóc nhưng không muốn ai biết vì sợ họ lo lắng, muốn dừng lại nhưng dòng người đẩy đưa ép ta phải đi tiếp. Chỉ có thanh xuân thôi, chỉ có thanh xuân ta mới có thể bồng bột gây chuyện nhưng vẫn có sự bao bọc của mẹ cha, ta có thể ngốc nghếch nói những điều vô lí mà không bị khinh miệt hay la rầy; chỉ có thanh xuân ta mới được khóc cười như đứa trẻ...hay chỉ có thanh xuân ta mới có giây phút thoải mái nhất, chân thật nhất.

Nghỉ hè là giấc mơ của học trò,Có bao giờ bạn tự hỏi nghỉ hè là gì không,Nghỉ hè là khái niệm của cô cậu học trò muốn có một thời gian nghỉ ngơi thoải mái,nghỉ hè là thời gian được đi chơi cùng gia đình bạn bè, nghỉ hè tham gia các buổi cắm trại ngoài trời

Cái thời đi học ấy nó vừa vui vừa buồn vừa ngọt lại vừa đắng. Có những cảm xúc rất trong sáng như thích một ai đó trong trường hay trong lớp, cảm giác ấy không có bút nào có thể tả chỉ có những người đã trải mới hiểu được. Đừng nói với tôi bạn chưa từng thích một cậu bạn nam ưu tú trong trường hay trong lớp hoặc bạn nữ xinh xắn nào nhé? Có phải lúc ấy bạn sẽ thấy tim đập thình thịch muốn nói chuyện lẫn chơi đùa cùng cậu ấy đúng không? Thậm chí sẽ chán ăn, mất ngủ khi nghe người ta cự tuyệt tình cảm ngây ngô của mình nữa.
Nhưng các bạn ạ! Cho dù người ta có thể đáp lại tình cảm của bạn nhưng họ sẽ không cùng bạn đi suốt đời đâu bởi người ấy chỉ ở trong thanh xuân của bạn thôi! Họ sẽ là trang sách mà khi bạn đọc đã khiến bạn vùi đầu vô chăn khóc hay khi nghĩ tới lại cười ngẩn ngơ hoặc cùng lắm là thẫn thờ một mình . Nhưng bạn đừng buồn vì những điều thực tế thảm khốc ấy vì nó là chân lí rồi cũng như khi ta bé ta ước ta là công chúa xinh đẹp và ngồi chờ hoàng tử đến đón có một cuộc sống hạnh phúc mãi mãi ... bạn sẽ nhận ra trên thế giới này không có hoàng tử và công chúa chỉ có phù thuỷ xuất hiện thôi và để giải thoát những nguy hiểm là ta phải kiên cường , mạnh mẽ không gục ngã.
Đừng đau buồn khi phát hiện mọi thứ quá tàn khốc mà hãy tin rằng ta có thời gian thanh xuân để thực hiện mơ ước. Được hoá thân thành công chúa, hoàng tử hãy trân trọng tuổi thanh xuân này!
5
10 sao / 2 đánh giá
5 sao - 2 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 2 đánh giá
Bình luận (0)
Chưa có bình luận nào, bạn có thể gửi ý kiến bình luận tại đây:
Gửi ý kiến bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bình luận qua facebook
Gửi bài đăng ký tham gia Cuộc Thi Viết trên Lazi.vn tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi bài đăng ký dự thi
Loading...
Google Facebook
scroll top