Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Về quê thăm ông bà

Nguyễn Thị Thanh Vân
Chủ nhật, ngày 16/07/2017 20:03:19
228 lượt xem
Sau chín tháng học hành vất vả, cuối cùng chúng em đã được nghỉ hè. Nghỉ hè bố mẹ thường đưa em đi du lịch nhưng em thì về quê thăm ông bà. Như thường lệ, cứ đầu mùa hè gia đình em dành 3 - 4 ngày về thăm ông bà. Quê em đẹp lắm, đi trên con đường đất gập ghềnh sỏi đá. Ngồi trong xe nhìn ra xa là những cánh đồng rộng bao la mang màu xanh của mạ non. Xa xa, một vài chú bò đang khoan thai gặm cỏ. Một vài cậu bé đang đuổi nhau dành chiếc diều bay trên bầu trời xanh. Chốc chốc, một đàn chim lại đua nhau truyền cành.
Nhà ông bà em nằm trên một con đường nhỏ, ô tô không đi vào được. Nhà ông bà lợp mái ngói đỏ, mang màu rêu cổ kính. Trước nhà là mảnh vườn nhỏ, ông em trồng rau và nuôi gà. Cạnh đó là một cái ao đầy cá. Bố em thường ra đấy bắt cá về chế biến đồ ăn cho cả nhà. Bữa cơm tràn đầy tình yêu thương, em cảm thấy rất ấm cúng. Ban đêm, hai ông cháu em còn ngồi ngắm trăng và ông kể cho em những câu truyện hài rất hay. Ông còn hỏi thăm tình hình học tập của em như thế nào. Thấy hai ông cháu đang vui vẻ bên nhau, bà dắt bố mẹ em vào pha chè.
Thời gian trôi qua cũng nhanh thật, đã đến lúc bố mẹ phải đi làm, còn em phải chuẩn bị cho năm học mới. Trước khi đi ông đã tặng cho em một chiếc vòng tay rất đẹp và bảo rằng: "Khi nào buồn thì nhớ tới người đã tặng con chiếc vòng này nhé"
5
35 sao / 7 đánh giá
5 sao - 7 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 7 đánh giá
Bình luận (0)
Chưa có bình luận nào, bạn có thể gửi ý kiến bình luận tại đây:
Gửi ý kiến bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bình luận qua facebook
Gửi bài đăng ký tham gia Cuộc Thi Viết trên Lazi.vn tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi bài đăng ký dự thi
Loading...
Google Facebook
scroll top