Gửi bài tập
Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục
Gửi bài tập bạn cần làm

Hãy kể chuyện (biểu hiện) về người sống tự chủ. Qua câu chuyện (biểu hiện) đó, hãy nêu khái niệm về tự chủ (Giáo dục Công dân - Lớp 8)

Phương Thu
Thứ 7, ngày 16/12/2017 11:40:38
1. Hãy kể chuyện (biểu hiện) về người sống tự chủ. Qua câu chuyện (biểu hiện) đó, hãy nêu khái niệm về tự chủ.
2. Hãy lập kế hoạch hoạt động thể hiện tình hữu nghị với thiếu nhi với trường khác và thực hiện hoạt động đã lập ra.
3. Hãy nêu ví dụ về đoàn kết và hợp tác quốc tế trong vấn đề bảo vệ môi trường và chống đói nghèo, phòng chống HIV.
4. Vì sao nói tuân thủ kỉ luật không có ý nghĩ là mất tự do.

Trái đất này chỉ tồn tại khi tự quay quanh trục của nó và xung quanh Mặt Trời. Theo em, câu nói trên thể hiện vai trò gì của vận động đối với thế giới vật chất? (Giáo dục Công dân - Lớp 10)

Trần Thị Yến Nhi
Thứ 6, ngày 15/12/2017 22:22:38
Trái đất này chỉ tồn tại khi tự quay quanh trục của nó và xung quanh Mặt Trời.
- Theo em, câu mói trên thể hiện vai trò gì của vận động đối với thế giới vật chất ?
- Vì sao sự vật hiện tượng luôn luôn vận động ? Hãy nêu những vận động mà em đã thực hiện trong đời sống hằng ngày.

Sau nhiều năm nghiên cứu, nhà khoa học A tuyên bố ông và các cộng sự vừa tạo ra được một loại thuốc chữa được căn bệnh ung thư phổi ở người (Giáo dục Công dân - Lớp 10) (chưa có lời giải)

Trần Thị Yến Nhi
Thứ 6, ngày 15/12/2017 22:16:28
Sau nhiều năm nghiên cứu, nhà khoa học A tuyên bố ông và các cộng sự vừa tạo ra được 1 loại thuốc chữa được căn bệnh ung thư phổi ở người . ông cũng thông báo tác dụng và hiệu quả của loại thuốc này sẽ được chứng minh sau  khi được nghiên cứu trên cơ thể con người.
- Theo em, phát hiện này của nhà khoa học A và các công sự của ông trong thông báo trên có phải là chân lí hay chưa ? Vì sao?
- Hãy nêu những hoạt dộng thực tiễn trong đời sống hằng ngày.

Trên đường đi học vè Hùng gặp cô Lan định bỏ mũ cúi chào, Dũng bảo cô lan có dạy mình đâu mà phải chào. Hành đông của hai bạn có đúng hay không? (Giáo dục Công dân - Lớp 7)

Ngọc Anh
Thứ 6, ngày 15/12/2017 21:08:46
bài tập tình huống: Trên đường đi học vè Hùng gặp cô Lan định bỏ mũ cúi chào, Dũng bảo cô lan có dạy mình đâu mà phải chào. Hành đông của hai bạn có đúng hay không? Vì Sao? Nếu em là hai bạn em sẽ là thế nào?
 

Hãy chỉ ra mâu thuẫn thông thường trong các trường hợp dưới đây (Giáo dục Công dân - Lớp 10)

Trần Thị Yến Nhi
Thứ 6, ngày 15/12/2017 20:49:11
Hãy chỉ ra mâu thuẫn thông thuongf trong các trường hợp sau đây:
A. Bạn A và bạn B giận nhau
B. Người mua và người bán
C. Chủ nô và Nô lệ
D. Trục Ox và Trục Oy

Là một học sinh được lớn lên được học tập trên mảnh đất Điện Biên lịch sử này, em hãy đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao ý thức về tinh thần đoàn kết, giúp đỡ khách khi họ đến thăm quan? (Giáo dục Công dân - Lớp 8) (chưa có lời giải)

Hello hello ...
Thứ 6, ngày 15/12/2017 19:01:48
Trong dịp kỉ niệm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ có một số cựu chiến binh đã rất bức xúc vì thái độ phục vụ của một số nhân viên bán hàng và người bán vé tại khu vực thăm quan. Họ là những chiến sĩ Điện Biên hi sinh mồ hôi xương máu và tuổi trẻ của mình mới có hòa bình của ngày hôm nay vậy mà khi lên thăm quan lại chiến trường năm xưa họ lại bị làm khó và bị chặt chém với giá cao (ví dụ cốc nước mía có giá 30 ngàn).

Là một học sinh được lớn lên được học tập trên mảnh đất Điện Biên lịch sử này em hãy đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao ý thức về tinh thần đoàn kết, giúp đỡ khách khí họ đến thăm quan?

Có quan niệm cho rằng: Để thuận lợi và dễ dàng trong ôn tập kiểm tra học kì, cần chia ra mỗi người soạn đề cương ôn tập một môn, rồi trao đổi cho nhau (Giáo dục Công dân - Lớp 9)

Thanh Vân
Thứ 6, ngày 15/12/2017 16:52:52
Có quan niệm cho rằng: Để thuận lơi và dễ dàng trong ôn tập kiểm tra học kì, cần chia ra mỗi người soạn đề cương ôn tập một môn, rồi trao đổi cho nhau. Làm như vậy, khi cô giáo kiểm tra, ai cũng có đủ dề cương ôn tập của các môn, đồng thời việc làm này còn thể hiện sự hợp tác. Em có đồng ý với quan niệm này không? Vì sao ?

Theo em có phải gia đình giàu có là hạnh phúc không? Vì sao? Để xây dựng gia đình mình trở thành gia đình văn hóa em cần làm gì? (Giáo dục Công dân - Lớp 7)

phạm thị trang
Thứ 6, ngày 15/12/2017 14:28:56
1/ Theo em có phải gia đình giàu có là hạnh phúc không? Vì sao?
2/ Để xây dựng gia đình mình trở thành gia đình văn hóa em cần làm gì?
3/ Cho tình huống sau ngọc và mai ngồi cạnh nhau trong lớp 1 lần ngọc vô ý làm dây mực ra vở của mai mai nổi cáu mắng ngọc và cố ý vẩy mực vào áo của ngọc 
a) em có nhận xét j về thái độ hành vi của ngọc ?
b) nếu là mai khi ngọc vô tình vẩy mực vào vở của mình em sẽ sử sự như thế nào ?

Lan rất thích xem phim nước ngoài hay sưu tầm các kiểu trang phục theo "mốt" của các diễn viên điện ảnh nước ngoài và chê bai những người ăn mặc theo phong cách dân tộc là quê mùa, lạc hậu (Giáo dục Công dân - Lớp 9)

Nguyễn Đức Tâm
Thứ 6, ngày 15/12/2017 13:45:57
Lan rất thích xem phim nước ngoài hay sưu tầm các kiểu trang phục theo "mốt" của các diễn viên điện ảnh nước ngoài và chê bai những người ăn mặc theo phong cách dân tộc là quê mùa, lạc hậu. Hãy nêu nhận xét của em về Lan. Theo em việc làm trên có đúng không? Vì sao? Nếu em trong trường hợp này em sẽ làm gì?

Hoa rất thích xem phim nước ngoài hay sưu tầm các kiểu trang phục theo "mốt" của các diễn viên điện ảnh nước ngoài và chê bai những người ăn mặc theo phong cách dân tộc là quê mùa, lạc hậu (Giáo dục Công dân - Lớp 9)

Nguyễn Đức Tâm
Thứ 6, ngày 15/12/2017 12:47:04
Câu 1: Hoa rất thích xem phim nước ngoài hay sưu tầm các kiểu trang phục theo "mốt" của các diễn viên điện ảnh nước ngoài và chê bai những người ăn mặc theo phong cách dân tộc là quê mùa, lạc hậu. Hãy nêu nhận xét của em về Hoa. Theo em việc làm trên có đúng không? Vì sao? Nếu em trong trường hợp này em sẽ làm gì?
Câu 2: Hiện nay trong học sịnh còn có hiện tượng học vẹt, lười suy nghĩ nên kết quả học tập chưa được cao. Em hãy nêu nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này. Theo em người năng động sáng tạo là người như thế nào? Tính năng động sáng tạo có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống hiện nay?
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tuần 10 - 16/12 | Tháng 12-2017 | Yêu thích
STT Họ tên Avatar Điểm
1 DORAEMON 1.237
2 Trịnh Quang Đức 839
3 Huyền Thu 838
4 Phạm Ngọc Na (pb) 705
5 Nhật Tường 584
STT Họ tên Avatar Lượt đánh giá Tổng sao
1 DORAEMON 400 1.768
2 Trịnh Quang Đức 331 1.464
3 Huyền Thu 262 1.141
4 Nguyễn Trần Lam Phong 242 1.063
5 Nguyễn Xuân Hiếu 208 1.036
Giải thưởng T.11 Bảng Xếp Hạng
Google Facebook
scroll top