Gửi bài tập
Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục
Gửi bài tập bạn cần làm

Chủ nghĩa Tư bản độc quyền nhà nước có sự tham gia của Chủ nghĩa Tư bản tư nhân hay không (Khác - Đại học)

Huyền
Thứ 6, ngày 14/07/2017 20:29:44
Sự khác biệt của CNTB độc quyền và CNTB độc quyền nhà nước? CNTB độc quyền nhà nước có sự tham gia của chủ nghĩa tư bản tư nhân hay không?

Thị trường sản phẩm x có Pd = 70 - 2Q; Ps = 4Q + 10. Tính giá và sản lượng cân bằng. Giả sử chính phủ đánh thuế t = 6 tiền tệ/sản phẩm. Tính giá và sản lượng cân bằng mới (Khác - Đại học)

Trần Văn Ngọc
Thứ 3, ngày 04/07/2017 20:29:06
Thị trường sản phẩm x có Pd=70- 2Q
Ps=4Q+10
Tính giá và sản lượng cân bằng 
giả sử chính phủ đánh thuế t=6 tiền tệ /sản phẩm 
tính giá và sản lượng cân bằng mới 
Và tổng số thuế nhà nước thu được là bao nhiêu

Quản Trị Nguồn Nhân Lực: Bài tập tình huống: Việt là Giám Đốc phân xưởng lắp ráp gỗ ở Đồng Nai. Vừa qua Việt có nhập về một số máy móc thiết bị mới và tuyển dụng một số nhân viên thành thạo máy (Khác - Đại học)

Lee Tieu
Chủ nhật, ngày 11/06/2017 11:14:49
Môn Quản Trị Nguồn Nhân Lực:
Bài tập tình huống:
Việt là Giám Đốc phân xưởng lắp ráp gỗ ở Đồng Nai. Vừa qua Việt có nhập về một số máy móc thiết bị mới và tuyển dụng một số nhân viên thành thạo máy. Và kết quả đánh giá trong 1 năm: Phân xưởng ở Đồng Nai giảm 25% so với phân xưởng ở Bình Dương. Việt cố gắng khắc phục và đưa ra 2 giải pháp:
1. Tổ chức khóa học về kỹ năng làm việc giúp cho nhân viên cũ và nhân viên mới có sự hòa hợp.
2. Chuyển một số nhân viên ở Bình Dương lên kèm cặp làm gương cho những nhân viên ở Đồng Nai.
Chú ý: qua sơ bộ Việt khảo sát ttình hình trong phân xưởng biết được:
* NV cũ sử dụng không thành thạo máy móc mới.
* Bản hướng dẫn trên máy nhỏ
* NV mới thành thạo máy nhưng có sự gạnh tỵ về lương bổng ít hơn nv lâu năm.
* NV cũ thắc mắc tại sao lại thay máy mới.
Câu hỏi:
1. Nguyên nhân dẫn đến  sự giảm sút trong sản lượng của PX có thể là gì?
2. Hai giải pháp Việt đưa ra có hợp lý hay không? Nếu bạn là Việt, bạn sẽ đề xuất giải pháp gì để cải thiện tình hình.

Bộ phận nào chịu trách nhiệm về phân tích công việc và mô tả công việc? (Khác - Đại học)

Lee Tieu
Thứ 7, ngày 10/06/2017 13:31:44
Cho mình hỏi
Bộ phận nào chịu trách nhiệ̣̣m về phân tích công việc và mô tả công việc?
a. Kế toán / b. Kế hoạch / c. Nhân sự / d. Marketing

Công ty Thiên Hà hàng năm đều có mời một công ty kiểm toán độc lập để kiểm toán báo cáo tài chính của mình. Ban giám đốc đang có dự định tổ chức bộ phận kiểm toán nội bộ tại công ty (Khác - Đại học)

Thủy Tiên Huỳnh
Thứ 6, ngày 09/06/2017 18:35:43
​Giải giúp mình với ạ.. Xin cảm ơn ạ!
Công ty Thiên Hà hàng năm đều có mời một công ty kiểm toán độc lập để kiểm toán báo cáo tài chính của mình. Ban giám đốc đang có dự định tổ chức bộ phận kiểm toán nội bộ tại công ty. Dưới đây là hai ý kiến đối lập nhau:
- Ông Dũng, kế toán trưởng: " theo tôi, không cần tổ chức thêm bộ phận kiểm toán nội bộ vì sẽ tốn kém thêm chi phí không cần thiết. Hàng năm khi kiểm toán, công ty kiểm toán đều cung cấp một thư quản lý góp ý về những yếu kém trong công tác kiểm soát nội bộ, chúng ta có thể sử dụng các ý kiến của các kiểm toán viên chuyên nghiệp này để điều chỉnh hệ thống kiểm soát nội bộ của mình. mặt khác, việc phải tiếp đón nhiều đoàn kiểm toán làm cho công việc phòng kế toán của chúng tôi trở nên quá tải".
- Ông Hà, giám đốc tài chính." theo tôi việc tổ chức kiểm toán nội bộ là cần thiết trong việc phát hiện những yếu kém trong nhiều lĩnh vực để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của đơn vị, phát hiện kịp thời những trường hợp vi phạm pháp luật để sửa chữa để gây ra hiệu quả nghiêm trọng. về lâu dài, kiểm toán nội bộ sẽ cải thiện kiểm soát nội bộ và nhờ đó chi phí kiểm toán độc lập sẽ giảm xuống. thậm chí sau này khi kiểm toán nội bộ tốt có thể chúng ta sẽ không cần mời kiểm toán độc lập nữa.
Yêu cầu: anh (chị) hãy bình luận các ý kiến trên? Trình bày ý kiến của anh (chị) trong trường hợp này?

Xác định năng lực nội tại (điểm mạnh và điểm yếu) của một doanh nghiệp cụ thể, giải thích mối tương quan giữa năng lực hoạt động doanh nghiệp với các nhân tố của môi trường vĩ mô (Khác - Đại học) (chưa có lời giải)

NoName.17047
Thứ 2, ngày 05/06/2017 15:00:19
- Xác định năng lực nội tại (điểm mạnh và điểm yếu) của 1 doanh nghiệp cụ thể, giải thích mối tương quan giữa năng lực hoạt động doanh nghiệp với các nhân tố của môi trường vĩ mô, (LO4 + Merit + Distinction).
- Giới thiệu mô hình SWOT, giải thích sự cần thiết của mô hình SWOT trong quá trình ra quyết định của doanh nghiệp.
- Nhận định các yếu tố vĩ mô bao gồm môi trường cạnh tranh theo ngành (5 forces) và sự can thiệp của chính phủ tác động đến các hoạt động kinh doanh của tổ chức.
​(assignment, quản trị kinh doanh vừa và nhỏ)

Sau khi nhận tư vấn về các loại hình doanh nghiệp và cơ cấu tổ chức có thể ứng dụng trong quá trình điều hành 1 doanh nghiệp, Nhà tuyển dụng tiếp tục yêu cầu bạn thể hiện kiến thức tổng quan về một ngành cụ thể (Khác - Đại học) (chưa có lời giải)

NoName.16811
Thứ 4, ngày 31/05/2017 20:06:14
​Sau khi nhận tư vấn về các loại hình doanh nghiệp và cơ cấu tổ chức có thể ứng dụng trong quá trình điều hành 1 doanh nghiệp, Nhà tuyển dụng tiếp tục yêu cầu bạn thể hiện kiến thức tổng quan về một ngành cụ thể (vd: ngành sữa, kim khí điện máy, thực phẩm và đồ uống, sản phẩm tiêu dùng nhanh...).

Sử dụng ví dụ về các vấn đề đương đại để làm rõ những ảnh hưởng tích cực và tiêu cực của môi trường vĩ mô trong hoạt động kinh doanh cho 1 ngành cụ thể.(LO3+ Merit).

Giải thích sự ảnh hưởng của bối cảnh môi trường vĩ mô lên các hoạt động của doanh nghiệp: ứng dụng mô hình PESTEL, giải thích vì sao doanh nghiệp cần theo dõi và dự đoán những ảnh hưởng của môi trường vĩ mô.

Môi trường vĩ mô ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các tổ chức như thế nào: những tác động của cách mạng công nghệ số lên hoạt động sản xuất và tiêu dùng; sự ảnh hưởng của công nghệ vào cuộc sống (social technology); các vấn đề về an ninh mạng; sự trỗi dậy của khối BRIC và ảnh hưởng trong việc chuyển giao quyền lực về kinh tế xã hội, sự thay đổi trong quan điểm về đạo đức kinh doanh và phát triển bền vững.

Bằng cách nào doanh nghiệp có thể vượt qua các nhân tố đối kháng trong quá trình chuyển đổi để thích ứng với sự đổi mới của trường kinh doanh.

Chị A (công dân Việt Nam) kết hôn với anh B (công dân Hàn Quốc) năm 2015. Sau khi sinh bé C ở Việt Nam, chị A theo chồng sang Hàn Quốc sống (Khác - Đại học)

Nguyễn Rai
Chủ nhật, ngày 21/05/2017 17:42:53
Chị A (công dân Việt Nam) kết hôn với anh B (công dân Hàn Quốc) năm 2015. Sau khi sinh bé C ở Việt Nam, chị A theo chồng sang Hàn Quốc sống. Vào thời điểm đăng ký khai sinh cho C ở Việt Nam, 2 vợ chồng lựa chọn quốc tịch Hàn Quốc cho con. Nhưng sau 2 năm chung sống, hôn nhân đổ vỡ, chị C mang con về Việt Nam. Hãy xác định quốc tịch cho bé C trong trường hợp trên

Để được HSG HK II thì điểm trung bình môn Toán HK II phải trên 8 hay điểm trung bình cả năm môn Toán trên 8 (Khác - Lớp 6)

nguyen duy
Thứ 4, ngày 17/05/2017 21:00:21
cho mình hỏi để đc HSG hk2 thi dtb môn toán hk2 phải trên 8.0 hay dtb cả năm môn toán trên 8.0 vậy
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Được Yêu thích và Điểm số cao nhất
Tuần 23 - 29/07 | Tháng 07-2017 | Yêu thích
Google Facebook
scroll top