Gửi bài tập
Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục
Gửi bài tập bạn cần làm

Ngày đầu tôi đi học, hầu như không có khái niệm văn mẫu. Lúc đó, sách tham khảo có rất ít mà thường cũng chỉ có ở thành phố hoặc thị xã, chứ hiếm khi về đến vùng nông thôn… Ngày đó sách tham khảo hay sách nâng cao là thứ quá xa xỉ với chúng tôi (Ngữ văn - Lớp 10)

Nguyễn Huyền Anh
Thứ 5, ngày 23/11/2017 15:45:31
Ngày đầu tôi đi học, hầu như không có khái niệm văn mẫu. Lúc đó, sách tham khảo có rất ít mà thường cũng chỉ có ở thành phố hoặc thị xã, chứ hiếm khi về đến vùng nông thôn… Ngày đó sách tham khảo hay sách nâng cao la thứ quá xa xỉ với chúng tôi. Ấy thế mà lại hay. Bây giờ nhìn lại, tôi thấy những ngày đi học của chúng tôi vui sướng hơn thế hệ các con tôi bây giờ rất nhiều. Văn mẫu trực tiếp triệt tiêu sự sáng tạo và khả năng cảm thụ văn chương của người học. Khi đã học và chép theo văn mẫu rồi, người ta không còn nhu cầu viết ra những cảm nhận và suy tưởng từ sâu xa từ bên trong mình. Tính sáng tạo của việc chép lại văn mẫu còn thấp hơn cả việc chép tranh, vì khi chép tranh, người ta vẫn còn phải cân nhắc đến luật gần xa, quy tắc phối màu. Còn chép lại một bài văn đã thuộc lòng thì không cần phải nghĩ ngợi gì cả.
Một bài văn đúng nghiã trước hết phải là một bài văn binh thường chứ không phải là được chép lại từ một bài văn phi thường. Giáo dục cũng vậy. Hãy làm cho giáo dục trở lại bình thường khi đó giáo dục sẽ phi thường
Câu 1. Nội dung chính của văn bản
Câu 2. Trong văn bản trên người viết có quan điểm như nào vwf văn mẫu hay chỉ rõ quan điểm đó
Câu 3. Xác định biên pháp nghệ thuật trong đoạn : . Tính sáng tạo của việc chép lại văn mẫu còn thấp hơn cả việc chép tranh, vì khi chép tranh, người ta vẫn còn phải cân nhắc đến luật gần xa, quy tắc phối màu. Còn chép lại một bài văn đã thuộc lòng thì không cần phải nghĩ ngợi gì cả. hiệu qur của biện pháp nghệ thuật

Trình bày những điều em thấm thía nhất về câu chuyện này: Một đàn ếch đi ngang qua một khu rừng và hai con ếch bị rơi xuống một cái hố. Khi thấy cái hố quá sâu những con ếch còn lại bèn nói với hai con ếch kia rằng chúng sẽ phải chết (Ngữ văn - Lớp 10)

Thắng Thắng
Thứ 5, ngày 23/11/2017 08:57:09
Làm gấp hộ mk nhé 9:30
Trình bày những điều em thấm thía nhất về câu chuyện này:
Một đàn ếch đi ngang qua một khu rừng và hai con ếch bị rơi xuống một cái hố. Khi thấy cái hố quá sâu những con ếch còn lại bèn nói với hai con ếch kia rằng chúng sẽ phải chết.
Hai con ếch mặc kệ những lời bình luận và cố hết sức nhảy ra khỏi cái hố. Đàn ếch nhao nhao bảo chúng đừng nhảy vô ích, hãy chấp nhận cái chết không thể tránh khỏi.
Cuối cùng, một con ếch nghe theo lời của đàn ếch. Nó gục xuống chết vì kiệt sức và tuyệt vọng. Con ếch còn lại vẫn dồn hết sức lực cuối cùng tiếp tục nhảy lên. Đàn ếch trên bờ lại ầm ĩ la lên bảo nó hãy nằm yên chờ chết. Con ếch nọ lại càng nhảy mạnh hơn nữa . Và thật kỳ diệu, cuối cùng nó cũng thoát ra khỏi cái hố sâu ấy.
Đàn ếch xúm lại:
“Không nghe chúng tôi nói gì à?”
Chúng cứ hỏi mãi trong sự ngạc nhiên, lúng túng của con ếch nọ.
Cuối cùng sự thật cũng được một con ếch già hé lộ rằng: Con ếch vừa thoát khỏi cái hố kia bị điếc và nó cứ nghĩ là những con ếch khác hò reo đang cổ vũ cho nó, và chính điều đó đã làm nên một sức mạnh kỳ diệu giúp cho nó tìm được sự sống mong manh trong cái chết.

Viết đoạn văn 200 từ trình bày suy nghĩ tình cảm của mình đối với tổ quốc hôm nay. Truyện cổ tích Tấm Cám có hai cô Tấm trong một nhân vật. Anh chị hãy nêu suy nghĩ của mình về từng giai đoạn trong cuộc đời của cô Tấm (Ngữ văn - Lớp 10)

Kẹo Cực Đắng
Thứ 4, ngày 22/11/2017 22:01:03
Câu 1: Viết đoạn văn 200 từ trình bày suy nghĩ tình cảm của mình đối với tổ quốc hôm nay
Câu 2: Truyện cổ tích "Tấm Cám" có hai cô Tấm trong một nhân vật. Anh chị hãy nêu suy nghĩ của mình về từng giai đoạn trong cuộc đời của cô Tấm

Có ý kiến cho rằng có hai nỗi bất hạnh lớn: một là không thể thực hiện được ước mơ, hai là đạt được ước mơ đó rồi. Viết một bài văn nghị luận khoảng 600 từ để trình bày suy nghĩ về ý kiến trên (Ngữ văn - Lớp 10)

Phương Thúy
Thứ 4, ngày 22/11/2017 20:04:53
Bàn về hành trình chinh phục ước mơ của mỗi con người trong cuộc sống. Có ý kiến cho rằng có hai nỗi bất hạnh lớn: một là không thể thực hiện được ước mơ, hai là đạt được ước mơ đó rồi. Viết một bài văn nghị luận khoảng 600 từ để trình bày suy nghĩ về ý kiến trên.

Bàn về văn học dân gian có nhận xét cho rằng: Văn học dân gian giáo dục con người tinh thần nhân đạo và lạc quan. Anh chị hiểu như thế nào về ý kiến trên (Ngữ văn - Lớp 10)

Quỳnh Lee
Thứ 4, ngày 22/11/2017 17:21:33
Bàn về văn học dân gian có nhận xét cho rằng : Văn học dân gian giáo dục con người tinh thần nhân đạo và lạc quan.
Anh chị hiểu như thế nào về ý kiến trên.
Hãy chứng minh bằng một tác phẩm dân gian đã học.

Trọng bài thơ Một Khúc Xuân Ca nhà thơ Tố hữu viết: Nếu là con chim chiếc lá, Thì chim phải hót chiếc lá phải xanh. Nhân vật anh thanh niên trong truyện Lặng Lẽ Sa Pa, từ vẻ đẹp của nhân vật này em có suy nghĩ gì về lí tưởng của thanh niên ngày nay (Ngữ văn - Lớp 10)

Nhỏ Lou's
Thứ 2, ngày 20/11/2017 20:54:20
Trọng bài thơ Một Khúc Xuân Ca nhà thơ Tố hữu viết:
Nếu là con chim chiếc lá
Thì chim phải hót chiếc lá phải xanh
Lẽ nào vay mà không có trả
Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình

Cùng quan niệm đó Nguyễn Thành Long đã xây dựng thành nhân vật anh thanh niên trong truyện Lặng Lẽ Sa Pa, từ vẻ đẹp của nhân vật này em có suy nghĩ gì về lí tưởng của thanh niên ngày nay
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Được Yêu thích và Điểm số cao nhất
Tuần 19 - 25/11 | Tháng 11-2017 | Yêu thích
STT Họ tên Avatar Lượt đánh giá Tổng sao
1 Nguyễn Xuân Hiếu 493 2.401
2 Huyền Thu 418 1.731
3 Nguyễn Thị Thu Trang 231 887
4 DORAEMON 224 883
5 Bản năng vô cực 187 673
Giải thưởng T.10 Bảng Xếp Hạng
Google Facebook
scroll top