Lazi.vn - Kết nối tri thức - Giải đáp vấn đề của bạn
Gửi bài tập bạn cần làm

Xác định biện pháp tu từ và nêu tác dụng của biện pháp tu từ đó ở trích dẫn của Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng: Tiếng Việt của chúng ta rất giàu. Tiếng Việt của chúng ta rất đẹp. Giàu bởi kinh nghiệm đấu tranh của nhân dân ta lâu đời và phong phú. Đẹp bởi tâm hồn của người Việt Nam ta rất đẹp (Ngữ văn - Lớp 12)

Trần Bảo Vy
Thứ 7, ngày 15/10/2016 14:32:10
Xác định biện pháp tu từ và nêu tác dụng của biện pháp tu từ đó ở trích dẫn của Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng: "Tiếng Việt của chúng ta rất giàu. Tiếng Việt của chúng ta rất đẹp. Giàu bởi kinh nghiệm đấu tranh của nhân dân ta lâu đời và phong phú. Đẹp bởi tâm hồn của người Việt Nam ta rất đẹp. Hai nguồn của cái giàu, cái đẹp ấy là ở chỗ tiếng Việt là tiếng nói của nhân dân, đầy tình cảm, màu sắc và âm điệu, hồn nhiên, ngộ nghĩnh và đầy ý nghĩa, đồng thời nó là ngôn ngữ của văn học mà những nhà thơ lớn như Nguyễn Trãi, Nguyễn Du... và những nhà văn, nhà thơ ngày nay ở miền Bắc và miền Nam đã nâng lên đến trình độ rất cao về nghệ thuật".
- Giải giúp em câu này với !!! Huhu em đang rất gấp :((

Phân tích từ loại và cụm từ theo sơ đồ hình chậu trong bài thơ Đi thuyền trên sông Đáy (Hồ Chí Minh - 1949) (Ngữ văn - Lớp 12)

Nguyễn Thị Thanh Huyền
Thứ 7, ngày 27/08/2016 03:03:49
Phân tích từ loại trong bài (động từ, danh từ, tính từ, số từ, phụ từ, quan hệ từ và tình thái từ) nếu có. Phân tích cụm từ theo sơ đồ hình chậu của mỗi dòng thơ trong bài thơ Đi thuyền trên sông Đáy (Hồ Chí Minh - 18/8/1949):
Dòng sông lặng ngắt như tờ,
Sao đưa thuyền chạy, thuyền chờ trǎng theo.
Bốn bề phong cảnh vắng teo,
Chỉ nghe cót két tiếng chèo thuyền nan.
Lòng riêng riêng những bàn hoàn,
Lo sao khôi phục giang san Tiên Rồng.
Thuyền về, trời đã rạng đông,
Bao la nhuốm một màu hồng đẹp tươi.
(Hồ Chí Minh - 18/8/1949)
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Có điểm giá trị lời giải CAO NHẤT
Tuần này 19 - 25/02 | Tháng 02-2017 | Yêu thích
Google Facebook
scroll top