Gửi bài tập
Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục
Gửi bài tập bạn cần làm

Mối quan hệ giữa các tiếng trong từ ghép dựa trên yếu tố gì? Có mấy cách phiên âm tên riêng nước ngoài được học ở môn tiếng Việt lớp 4 (Tiếng Việt - Lớp 4)

Uyên Đỗ
Thứ 3, ngày 14/11/2017 22:13:25
Bai 1: Mối quan hệ giữa các tiếng trong từ ghép dựa trên yếu tố gì?
Bài 2: Có mấy cách phiên âm tên riêng nước ngoài được học ở môn tiếng Việt lớp 4

Cảm thụ văn học bài thơ Tre Việt Nam của Nguyễn Duy (Tiếng Việt - Lớp 4)

Best Friend
Thứ 7, ngày 11/11/2017 21:46:23
Cảm thụ văn học bài thơ Tre Việt Nam của Nguyễn Duy: ​TRE VIỆT NAM Tre xanh Xanh tự bao giờ? Chuyện ngày xưa ... đã có bờ tre xanh Thân gầy guộc, lá mong manh Mà sao nên luỹ nên thành tre ơi? Ở đâu tre cũng xanh tươi Cho dù đất sỏi đất vôi bạc màu

Đôi giày ba ta màu xanh: Ngày còn bé, có lần tồi đã thấy anh họ tôi đi đôi giày ba ta màu xanh nước biển... Tìm những câu tả vẻ đẹp của đôi giày ba ta (Tiếng Việt - Lớp 4)

Công chúa Disney
Thứ 3, ngày 10/10/2017 07:49:30
ĐÔI GIÀY BA TA MÀU XANH
Đọc và trả lời câu hỏi :
Ngày còn bé, có lần tồi đã thấy anh họ tôi đi đôi giày ba ta màu xanh nước biển. Chao ôi ! Đôi giày mới đẹp làm sao ! Cổ giày ôm sát chân. Thân giày làm bằng vải cứng, dáng thon thả, màu vải như màu da trời những ngày thu. Phần thân giày gần sát cổ có hai hàng khuy dập và luồn một sợi dây trắng nhỏ vắt ngang. Tôi tưởng tượng nếu mang nó vào chắc bước đi sẽ nhẹ và nhanh hơn, tôi sẽ chạy trên những con đường đất mịn trong làng trước cái nhìn thèm muốn của các bạn tôi...
Sau này làm công tác Đội ở một phường, có lần tôi phải vận động Lái, một cậu bé lang thang, đi học. Tôi đã theo Lái trên khắp các đường phố. Một lần, tôi bắt gặp cậu ngẩn ngơ nhìn theo đôi giày ba ta màu xanh của một cậu bé đang dạo chơi. Hóa ra trẻ con thời nào cũng giống nhau. Tôi quyết định chọn đôi giày ba ta màu xanh để thưởng cho Lái trong buổi đầu cậu đến lớp. Hôm nhận giày, tay Lái run run, môi cậu mấp máy, mắt hết nhìn đôi giày, lại nhìn xuống đôi bàn chân mình đang ngọ nguậy dưới đất. Lúc ra khỏi lớp, Lái cột hai chiếc giày vào nhau, đeo vào cổ, nhảy tưng tưng.
Câu 1. Tìm những câu tả vẻ đẹp của đôi giày ba ta.
Câu 2. Tác giả của bài văn đã làm gì để động viên cậu bé Lái trong ngày đầu tới lớp? Tại sao tác giả lại chọn cách làm đó?
Câu 3. Tìm những chi tiết nói lên sự cảm động và niềm vui của Lái khi nhận đôi giày.
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Được Yêu thích và Điểm số cao nhất
Tuần 19 - 25/11 | Tháng 11-2017 | Yêu thích
STT Họ tên Avatar Lượt đánh giá Tổng sao
1 Nguyễn Xuân Hiếu 495 2.403
2 Huyền Thu 421 1.742
3 Nguyễn Thị Thu Trang 296 1.131
4 DORAEMON 236 931
5 Bản năng vô cực 192 689
Giải thưởng T.10 Bảng Xếp Hạng
Google Facebook
scroll top