Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Crush là gì? Crush được các bạn trẻ hay dùng trên Facebook

Thứ 3, ngày 04/07/2017 21:40:10 - Gửi lên từ Phạm Quốc Anh
773 lượt xem
Trả lời / Bình luận (3)
Crush là từ được các bạn trẻ hiện nay hay dùng với ý nghĩa Yêu đơn phương, yêu thầm, phải lòng một ai đó.

Crush trong tiếng Anh thì có các ý nghĩa như:
Động từ:
- Nghiền nát
- Đè bẹp
- Làm nhăn
Danh từ:
- Yêu, mê
- Sự đè bẹp
- Cuộc hội họp
- Đám đông chen lấn

Mặc dù Crush có nhiều nghĩa như vậy nhưng ý nghĩa mà được các bạn trẻ sử dụng và biến nó thành trào lưu đó chính là crush trong cụm: have a crush on someone/somebody. Mang ý nghĩa Yêu thầm/yêu đơn phương một ai đó.
Ví dụ nói là: She did have a crush on Dr. Russell (Cô ấy đã phải lòng tiến sĩ Russell)
Biết Tuốt
Thứ 3, ngày 04/07/2017 21:40:24
Trả lời Biết Tuốt
qa2 qa0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Crush trên facebook có nghĩa là người yêu
 
Uyên Trương
Thứ 4, ngày 07/02/2018 18:35:14
Trả lời Uyên Trương
qa1 qa0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích

Nay lướt FB chém gió cùng bạn bè, và liên tục thấy xuất hiện crush ở các status chém gió của đám bạn và các bình luận và là 1 trào lưu rất hot. Vậy Crush là gì? hãy cùng hay hay nhất giải mã nhé, nhưng trước tiên bạn nên hiểu rằng từ tiếng anh Crush là một từ có nhiều ý nghĩa khác nhau ở một hoàn cảnh hay ngữ cảnh khác nhau.

Trong cuộc sống chắc chắn đôi lúc chắc chắn ai cũng đã từng crush một ai đó. Không cần biết người bạn crush có thích lại bạn hay không. Một số người cho rằng crush nghiêng về nghĩa “yêu thầm“, “yêu đơn phương“, nhưng không phải như vậy. Crush bản thân nó không bộc lộ ý nghĩa như thế, chỉ là các bạn tự suy diễn ra mà thôi. Chỉ cần bạn thích hoặc mến một ai đó, đã có nghĩa là bạn đang crush mà không cần biết là đối tượng bạn crush có suy nghĩ gì về vấn đề này, hoặc có đáp lại tình cảm của bạn hay không.

Crush xuất hiện trên FB là một phong trào khi nào?

Thực sự mà nói các hiện tượng trên FB đôi khi người ta cũng chẳng biết nó đến từ khi nào và xuất phát từ một ai đó, khiến cho việc kết luận là không thể chính xác và chắc chắn, nên nếu thấy hay thì mình cứ dùng thôi.

Crush gần bên cạnh: Đó là những người bạn thường xuyên trông thấy nhất, mức độ xuất hiện của họ khiến bạn không thể không để mắt đến. Sáng gặp, tối cũng gặp. Và không gặp một ngày thì thấy trống vắng kinh khủng. Bạn đã nhớ và thích họ mất rồi dù trước đó bạn chẳng mảy may để ý gì đến họ. Nói chung loại crush này do hoàn cảnh chi phối là chính khiến bạn nảy sinh tình cảm


Crush khác với like, love hay ở điểm nào?

Crush được dùng để nhấn mạnh mức độ tình cảm chủ động từ phía bạn và người đó có sức ảnh hưởng lớn đối với bạn. Tình cảm đó của bạn, có thể được đáp lại hoặc là không. Và thường thì đối tượng không may mắn được đáp lại tình cảm sẽ nhiều hơn, mặt khác, crush còn có nghĩa là “tan nát, bầm dập” cho nên nhiều người mới gán cho crush ý nghĩa “yêu đơn phương” là như vậy đấy.

Bạn đã Crush ai bao giờ chưa? hãy để lại cảm xúc của mình và bắt đầu chém gió với đám bạn của mình nhé, Và mình dám chắc rằng đến đây các bạn đã hiểu Crush là gì trên FB rồi nhé.

Học Tốt hơn
Thứ 5, ngày 05/04/2018 12:34:22
Trả lời Học Tốt hơn
qa0 qa0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
5
10 sao / 2 đánh giá
5 sao - 2 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 2 đánh giá
Gửi câu trả lời / bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Gửi trả lời hoặc Bình luận qua Facebook
Bạn có câu hỏi cần giải đáp, hãy gửi cho mọi người cùng xem và giải đáp tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi câu hỏi
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Loading...
Google Facebook
scroll top