Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Mashup là gì?

Thứ 4, ngày 10/05/2017 17:40:45 - Gửi lên từ Biết Tuốt
712 lượt xem
Trả lời / Bình luận (2)
Mashup là thuật ngữ để chỉ việc ghép (hoặc tự hát lại - nhạc cover) các video hoặc bài hát không liên quan đến nhau trở thành một clip hoặc một bản nhạc hoàn chỉnh. Mashup có thể hiểu là một cách mix nhạc xuất hiện trên thế giới vào năm 2012 và đang ngày càng trở nên phổ biến.Rất nhiều các mixer bán chuyên và chuyên nghiệp đã từng thử sức trong lĩnh vực mới mẻ này. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công, bởi mashup không đơn thuần là cắt, ghép vào nhau, mà còn phải biến những đoạn phim nhạc rời rạc, thậm chí trái ngược nhau thành một thể thống nhất và liên kết.

Mashup là gì,Thế nào là Mashup,Mashup,Ghép hoặc hát các bài hát không liên quan đến nhau trở thành một clip hoặc một bản nhạc hoàn chỉnh,Mashup có từ bao giờ

Trên thế giới, năm 2012 và 2013 đã có rất nhiều bản mashup ra đời với ý nghĩa tổng hợp lại những bản hit nổi trội nhất trong năm như: bản mashup 55 ca khúc năm 2012, 80 ca khúc Kpop hot nhất của DJ Masa, 11 hit US-UK đình đám nhất hè 2013...

Ở Việt Nam, khi mà trào lưu cover đã trở nên quá quen thuộc và đơn điệu thì những yêu cầu khắt khe của mashup lại là thử thách mới mẻ cuốn hút giới trẻ. Đi tiên phong trong trào lưu âm nhạc mới là nhạc sĩ trẻ Nguyễn Hải Phong.

Mashup là gì,Thế nào là Mashup,Mashup,Ghép hoặc hát các bài hát không liên quan đến nhau trở thành một clip hoặc một bản nhạc hoàn chỉnh,Mashup có từ bao giờ

Đầu tháng 3 năm 2014, Nguyễn Hải Phong cho ra đời bản "Mashup 2014", tổng hợp 8 ca khúc đình đám nhất của giới trẻ năm 2013: Forever alone - Justatee, Cơn mưa ngang qua - M-TP, Thời gian sẽ trả lời - Justatee ft. Tiên Cookie ft. Big Daddy, Tình yêu màu nắng - Đoàn Thúy Trang ft. Big Daddy, Đừng nhìn lại - Noo Phước Thịnh, Không cảm xúc - Hồ Quang Hiếu, Anh muốn em sống sao - Bảo Anh, Em không quay về - Hoàng Tôn ft. Yanbi. Bản mashup này nhanh chóng trở thành "cơn sốt" trên mạng, khơi gợi cảm hứng mashup cho giới trẻ Việt Nam.

Giới trẻ thoả sức sáng tạo với mashup
Mashup được ưa chuộng trên thế giới vì đây một sân chơi âm nhạc rộng mở cho sự sáng tạo, nhưng cũng đồng thời không bắt buộc người chơi phải là dân chuyên nghiệp. Bạn có thể mashup 3, 5, 10, thậm chí là 30 ca khúc yêu thích trong một bản mashup. Những ca khúc đó có thể lấy lại, hoặc bạn tự thu âm, sáng tác.
 
Cùng một chùm ca khúc nhưng mỗi người có cách thể hiện khác, hoà trộn khác nhau tạo nên nhiều biến tấu không ai giống ai... Đó chính là điểm hấp dẫn của mashup.

Dù mới tiếp cận với sân chơi mashup, giới trẻ Việt đã có những clip thú vị, hay có, dở có và còn có cả những phiên bản hài hước, khiến khán giả cười "chảy nước mắt". Gần đây nhất là clip mashup của cô gái có nick-name là Vicky Nhung Nguyễn.
 
Clip nhận được rất nhiều lời khen của dân mạng, được xem là một trong những bản mashup thành công nhất của giới trẻ khi "chập chững" bước vào sân chơi mới. Bản mashup này do chính Vicky sản xuất, hát, mix và hiệu chỉnh. Clip bao gồm 4 bài hát: Price tag, Tình về nơi đâu, Dấu mưa, Cơn mưa qua.

Song hành cùng Vicky Nhung Nguyễn, rất nhiều bạn trẻ khác cũng đã cho ra đời những clip mashup đầu tay với phong cách sáng tạo độc đáo. Đáng chú ý trong số này là những bản mashup mang lại tiếng cười do một số cư dân mạng thực hiện.
Biết Tuốt
Thứ 4, ngày 10/05/2017 17:41:07
Trả lời Biết Tuốt
qa0 qa0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Mashup là thuật ngữ để chỉ việc ghép (hoặc tự hát lại - nhạc Cover) các video hoặc bài hát không liên quan đến nhau trở thành một clip hoặc một bản nhạc hoàn chỉnh. Có thể hiểu  một cách mix nhạc xuất hiện vào năm 2012.
Mashup 20 V-pop 2017 | Đỗ Nguyên Phúc - Lena Lena .Mashup 31 Hit V-pop 2016 | Rôn Vinh x Thảo Phạm ^^
Tóm tắt nội dung ngắn gọn dễ hiểu 
Lan Anh Phạm Bùi
Thứ 5, ngày 11/05/2017 07:43:22
Trả lời Lan Anh Phạm Bùi
qa0 qa0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
5
5 sao / 1 đánh giá
5 sao - 1 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 1 đánh giá
Gửi câu trả lời / bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Gửi trả lời hoặc Bình luận qua Facebook
Bạn có câu hỏi cần giải đáp, hãy gửi cho mọi người cùng xem và giải đáp tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi câu hỏi
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Loading...
Google Facebook
scroll top