Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Trường THCS Thị trấn Phúc Thọ

217 lượt xem
Trường THCS Thị trấn Phúc Thọ
Địa chỉ: Cụm 7 - Thị trấn Phúc Thọ - Huyện Phúc Thọ - Hà Nội
Cấp học: Trung học cơ sở
Loại hình đào tạo: Chính quy
Nhóm trường: Công lập
Năm thành lập:
Website: http://phuctho.edu.vn
Email: c2thitran-pt@hanoiedu.vn
Điện thoại: 04. 33642096
Số fax:
Facebook:
Hiệu trưởng: Hoàng Mạnh Cường
Đóng góp thông tin mới cho trường học
Kết nối trường học
Thành viên
Bạn đã từng là học sinh tại trường Trường THCS Thị trấn Phúc Thọ
Hãy tham gia kết nối, gắn kết bạn bè và theo dõi thông tin ngôi trường mến yêu này nhé!
5
10 sao / 2 đánh giá
5 sao - 2 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 2 đánh giá
Tháng 9 năm 1962, Trường cấp II Phúc Hòa - nay là Trường Trung học cơ sở Thị Trấn Phúc Thọ được thành lập. Trường được xây dựng trên địa bàn Thị trấn Phúc Thọ - huyện Phúc Thọ - TP Hà Nội. Nơi đây đã gieo mầm ươm cho nhiều thế hệ trưởng thành và nuôi dưỡng biết bao kỷ niệm về tình thầy trò thiêng liêng cao cả.

Ban đầu, trường chỉ có 1 lớp với 32 học sinh phổ thông nông nghiệp và 3 thầy cô giáo do thầy Nguyễn Văn Thả - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phúc Hòa làm hiệu trưởng. Đến năm 1964, trường có 2 lớp 5 và 1 lớp 6 với 130 học sinh. Lớp học của trường mượn ở chùa Quan và phòng học của cấp I Thư Trai.

Năm học 1976 - 1977, trường được xây dựng trên khu đất Đền Thiện thôn Kiều Trung với 8 phòng học chung cho cả cấp I và cấp II. Năm 1986, trường được đặt trên khuôn viên hiện có bây giờ. Khi đó trường có 8 phòng học cao tầng và 1 dãy nhà cho Ban giám hiệu và giáo viên.

Ngày 05 tháng 12 năm 1995, trường được đổi tên là Trường trung học cơ sở Thị trấn Phúc Thọ.

Đến năm 2012, Trường trung học cơ sở Thị trấn Phúc Thọ có một khuôn viên khang trang, sạch đẹp gồm hai khu nhà cao tầng, với các phòng học, phòng bộ môn, phòng chức năng và một nhà tập thể chất được xây dựng hiện đại theo mô hình chuẩn quốc gia giai đoạn 2010 - 2015 của ngành Giáo dục - Đào tạo. Năm học 2016 - 2017, nhà trường có 40 cán bộ giáo viên (trong đó có: 24 đồng chí là đảng viên), 13 lớp học với 563 học sinh.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Trường trung học cơ sở Thị trấn Phúc Thọ gặp không ít những khó khăn: cơ sở vật chất còn thiếu thốn, học sinh chủ yếu là con em nông dân...Nhưng được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, huyện Phúc Thọ, Thành phố và sự chỉ đạo sát sao của Sở, phòng Giáo dục Đào tạo Phúc Thọ, nhà trường đã từng bước đi lên và tự khẳng định mình.

Những năm qua, Trường trung học cơ sở Thị trấn Phúc Thọ đã đạt được rất nhiều các danh hiệu: "Chi bộ trong sạch vững mạnh", "Tập thể tiên tiến xuất sắc" cấp Huyện, Thành phố; "Đơn vị văn hóa"; "Trường học thân thiện, học sinh ­­­­tích cực"; "Công đoàn vững mạnh"; "Chi đoàn vững mạnh"; "Liên đội mạnh xuất sắc" cấp Huyện, Thành Phố. Nhiều thầy cô giáo đạt giáo viên giỏi, chiến sỹ thi đua cấp huyện.

Quá trình phấn đấu và trưởng thành của trường trung học cơ sở Thị trấn Phúc Thọ luôn được các cấp, các ngành quan tâm tin tưởng. Năm học 2013, nhà trường vinh dự được Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội công nhận: Trường trung học cơ sở Thị trấn Phúc Thọ huyện Phúc Thọ đạt chuẩn quốc gia; tháng 7/2015, Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận công nhận: Trường trung học sở sở Thị trấn Phúc Thọ đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Nhà trường là môi trường học tập, rèn luyện lý tưởng của các thế hệ học sinh, là nơi các thầy cô giáo có đủ điều kiện để thể hiện và cống hiến hết mình cho ngành giáo dục và đào tạo. Nhà trường luôn là "Điểm sáng", là lựa chọn tin cậy của các bậc cha mẹ học sinh.
Bình luận
Chưa có bình luận nào, bạn có thể để lại bình luận ở đây:
5
10 sao / 2 đánh giá
5 sao - 2 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 2 đánh giá
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bình luận qua Facebook
Giới thiệu trường học của bạn tại đây để mọi người có thể biết đến thông tin trường học của bạn, và kết nối bạn bè, học sinh đã học ngôi trường của bạn: Gửi thông tin trường học của bạn >>
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Loading...
Google Facebook
scroll top