Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Trung học cơ sở Hải Sơn - Hải Lăng - Quảng Trị

785 lượt xem
Trường THCS Hải Sơn được thành lập ngày 18 tháng 2 năm 2005 theo quyết định số 141/QĐ-UB huyện Hải Lăng. Trải qua những năm đầu cơ sở vật chất còn khó khăn, đến nay trường đã được xây dựng mới khang trang. Và ngày 30 tháng 1 năm 2016, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, UBND huyện Hải Lăng đã tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng Trường THCS Hải Sơn.
Trung học cơ sở Hải Sơn - Hải Lăng - Quảng Trị
Địa chỉ: Hải Sơn - Huyện Hải Lăng - Quảng Trị
Cấp học: Trung học cơ sở
Loại hình đào tạo: Chính quy
Nhóm trường: Công lập
Năm thành lập: 2005
Website:
Email:
Điện thoại:
Số fax:
Facebook:
Hiệu trưởng: Nguyễn Lạp
Đóng góp thông tin mới cho trường học
Kết nối trường học
Thành viên
Bạn đã từng là học sinh tại trường Trung học cơ sở Hải Sơn - Hải Lăng - Quảng Trị
Hãy tham gia kết nối, gắn kết bạn bè và theo dõi thông tin ngôi trường mến yêu này nhé!
5
15 sao / 3 đánh giá
5 sao - 3 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 3 đánh giá
Trường THCS Hải Sơn được thành lập ngày 18 tháng 2 năm 2005 theo quyết định số 141/QĐ-UB huyện Hải Lăng. Trải qua những năm đầu cơ sở vật chất còn khó khăn, đến nay trường đã được xây dựng mới khang trang. Và ngày 30 tháng 1 năm 2016, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, UBND huyện Hải Lăng đã tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng Trường THCS Hải Sơn.

Trung học cơ sở Hải Sơn - Hải Lăng - Quảng Trị,THCS Hải Sơn Quảng Trị,THCS Hải Sơn
Trường THCS Hải Sơn: Công trình bao gồm 10 phòng học, được đầu tư gần 11 tỷ đồng.

Đây là công trình góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dạy và học. Đặc biệt, công trình được xây dựng ngay trên vùng thấp trũng, vì vậy sẽ giúp cho học sinh và người dân tránh lũ an toàn khi mùa mưa bão đến.

Trường THCS Hải Sơn hiện có khoảng 300 học sinh đang theo học. Những năm qua, tuy trường đã được cấp trên quan tâm đầu tư, xây dựng và trang bị đầy đủ cơ sở vật chất. Tuy nhiên, hiện trường còn thiếu nhiều phòng chức năng, phòng thực hành các môn học nên chưa đáp ứng yêu cầu dạy và học cho giáo viên và học sinh.

Tại lễ khánh thành và đưa vào sử dụng trường THCS Hải Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - ông Mai Thức nhấn mạnh: Việc hoàn thành ngôi trường này sẽ giúp cho nhà trường nâng cao chất lượng dạy học. Giúp học sinh được yên tâm học tập khi mùa mưa bão đến, không phải lo cảnh ngập lụt kéo dài, ảnh hưởng đến việc dạy học. Đặc biệt, đây là công trình thể hiện sự chia sẻ với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Trị và có ý nghĩa thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, gắn bó giữa hai Đảng, hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ. Ông Thức cũng trân trọng cảm ơn Đại sứ quán Hoa Kỳ, Bộ tư lệnh Thái Bình Dương đã quan tâm, tài trợ nguồn vốn xây dựng ngôi trường này.

Trung học cơ sở Hải Sơn - Hải Lăng - Quảng Trị,THCS Hải Sơn Quảng Trị,THCS Hải Sơn
Các đại biểu cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng trường THCS Hải Sơn.

Về phía Đại sứ quán Hoa Kỳ, ông Ted Osius cho biết: Từ năm 2009, thông qua Chương trình hành động công dân và hỗ trợ thảm họa nhân đạo nước ngoài, Chính phủ Hoa Kỳ đã hợp tác với Chính phủ Việt Nam để xây dựng trường học, phòng khám, các trung tâm kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh và cầu đường ở nhiều vùng khó khăn trên đất nước Việt Nam. Đây là ngôi trường thứ 17 được xây dựng nằm trong nội dung chương trình này. Hoa Kỳ cam kết sẽ tiếp tục các dự án hỗ trợ nhân đạo trên đất nước Việt Nam. Quan hệ chặt chẽ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam thể hiện tinh thần của Hiệp định đối tác toàn diện giữa hai nước. Đặc biệt, hai nước vừa kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao, chúng ta cam kết sẽ mở rộng quan hệ hữu nghị trên nhiều lĩnh vực từ giáo dục, kinh tế, môi trường và y tế, lẫn quốc phòng, an ninh.

Trung học cơ sở Hải Sơn - Hải Lăng - Quảng Trị,THCS Hải Sơn Quảng Trị,THCS Hải Sơn
Các em học sinh từ nay được học trong ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp

Trong niềm hân hoan sẽ được học tập trong ngôi trường mới, em Nguyễn Lê Tiến Đạt, học lớp 7B vui mừng chia sẻ: “Em rất vui vì sắp tới sẽ được học tập trong ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp. Trong ngôi trường này được đầu tư nhiều trang thiết bị dạy học. Vì vậy sẽ giúp ích cho chúng em được rèn luyện kiến thức lý thuyết lẫn thực hành, giúp cho việc học tập được tốt hơn. Em hứa sẽ học tập thật tốt để thay đổi cuộc sống tương lai”.

Thầy Nguyễn Lạp, Hiệu trưởng trường THCS Hải Sơn, cho biết, ngôi trường này là món quà ý nghĩa và quý giá đối với thầy và trò trong trường. Ngôi trường được hoàn thành sẽ giúp cho việc dạy và học được tốt hơn. Bên cạnh đó, về mùa mưa, bão, ngôi trường cũng là nơi tránh lũ cho học sinh và người dân.

Sau lễ khánh thành, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Bộ tư lệnh Thái Bình Dương đã chứng kiến lễ ký kết, bàn giao công trình đưa vào sử dụng, đồng thời đi tham quan các phòng học, trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trường.

Sau hơn 1 năm thi công, công trình Trường THCS xã Hải Sơn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với hình thức “chìa khóa trao tay”. Công trình gồm 10 phòng học, 2 phòng đợi cho giáo viên, với tổng vốn đầu tư gần 11 tỷ đồng do Bộ tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ tài trợ.

Đọc thêm:
5 năm thành lập trường 2005 - 2010
Như vậy là sau bao lần tách nhập, xã Hải Sơn đã thực sự có một ngôi trường Trung học cơ sở, con em xã nhà được học ở  ngôi trường trên chính mảnh đất quê hương mình.
Những ngày đầu thành lập cũng là những ngày vất vả khó khăn nhất của tất cả thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường, mọi thứ thiếu thốn trăm bề. Mười hai lớp học, hai mươi cán bộ giáo viên, nhân viên, bốn Đảng viên, chỉ một ngôi trường chơ vơ giữa đồng không mông quạnh, một mặt sân lồi lõm ngập nước, không tường thành cây cối, không có đầy đủ các phòng chức năng từ Hiệu trưởng, Hiệu phó, Kế toán, Thư viện … đều chung nhau một phòng với một máy Vi tính cũ được chia ra từ Hải Chánh. Đoàn Thanh Niên và Đội Thiếu Niên thì lấy cầu thang là nơi làm việc, thiếu bàn, thiếu ghế, thiếu phương tiện đồ dùng dạy học. Tất cả là một bài toán lớn đặt ra cho Cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường phải giải quyết kịp thời trong giai đoạn khó khăn này…
Bài toán khó khăn ấy, đã từng bước được tháo gỡ - Với sự giúp đỡ của lãnh đạo Huyện, lãnh đạo Phòng giáo dục, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Hải Sơn, Hội cha mẹ học sinh, các ban ngành đoàn thể, các nhà hảo tâm....cùng sự đồng lòng dốc sức của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường, để đến hôm nay THCS Hải Sơn xứng đáng là một bông hoa đẹp trong vườn hoa giáo dục huyện nhà.
Dẫu thời gian chưa nhiều nhưng THCS Hải Sơn đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào mà trong những năm đầu khó khăn không phải dễ dầu có được.
Về Cơ sở vật chất: Từ nhiều nguồn kinh phí khác nhau nhưng đặc biệt nhờ vào "sức dân", đến nay đã cơ bản đã nên hình nên vóc hứa hẹn đạt "Chuẩn" trong một tương lai không xa. Từ cổng, tường bao, đường đi lối lại, sân chơi bãi tập, bồn hoa cây cảnh đến phòng học, phòng chức năng khá khang trang sạch đẹp. Phòng Thiết bị ngăn nắp, Thư viện tiên tiến, phòng Tin học đã có gần 20 máy. Đặc biệt công trình nhà hiệu bộ đã đựơc đưa vào sử dụng đạt hiệu quả rõ rệt.

Những thành tích tập thể đạt được:
Nhiều năm liền được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh, Trường Tiên Tiến, Công Đoàn vững mạnh, Đoàn Thanh Niên, Đội Thiếu Niên ... được cấp trên tuyên dương khen thưởng. Trường đã được UBND Huyện Hải Lăng công nhận là Đơn Vị Văn Hoá cấp Huyện... và là đơn vị luôn đạt những giải cao trong trong các hoạt động Văn hóa văn nghệ, Thể dục thể thao,... do địa phương và cấp trên tổ chức.
Thành tích nổi bật nhất mà Cán bộ giáo viên và học sinh đã đạt được trong suốt bốn năm qua đáng được ghi nhận đó là 4 giải cấp Quốc gia, hàng chục giải cấp Tỉnh và cấp huyện... mà tiêu biểu là:
- Với giáo viên: Cô: Nguyễn Thị Phương Thuý đạt giải 4 Thư viện giỏi cấp Quốc gia; Cô Lê Nguyễn Chân Nhi giải nhất hội thi Tư Tưởng Hồ Chí Minh; Cô Trần Thị Cẩm Thọ giải 2 Nhà giáo với sự nghiệp trồng người; Cô Bùi Thị Thu Hồng giải nhất Văn nghệ mừng ngày Văn hoá huyện; gần đây nhất thầy giáo Trần Thiện Long và cô giáo Nguyễn Thị Gái đã đạt Giáo viên dậy giỏi cấp Tỉnh...
- Với học sinh: Em Lê Thị Nhớ đạt giải ba Quốc gia về môi trường; em Nguyễn Minh Tú giải 2 khu vực về thi giải toán trên Máy tính bỏ túi; em Trần Quốc Huy giải khuyến khích Tin học trẻ không chuyên toàn quốc; và 30 giải cấp tỉnh và 75 giải cấp huyện....
Bên cạnh đó chất lượng học sinh đại trà và công tác phổ cập luôn được giữ vững duy trì chuẩn phổ cập trên 90%.
Những thành tích đã đạt được là niềm cổ cũ động viên rất lớn cho thầy trò THCS Hải Sơn vững bước vượt qua những thử thách khó khăn phía trước, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Ngành, Địa phương giao phó.

Đọc thêm:
Ngày đầu thành lập, trường chỉ một dãy 10 phòng học trơ trọi trên nền đất đá, không cây cỏ, cây xanh, không lối đi, không tường thành. Chỉ trên 500 trái tim của thầy và trò trường Hải Sơn là hòa chung nhịp đập, mong muốn của đồng bào nhân dân Hải Sơn xây dựng trường học THCS ngày càng vững vàng sánh vai với các trường cụm Ô Lâu.
Được sự quan tâm của lãnh đạo, UBND huyện, phòng GD&ĐT huyện Hải Lăng giúp đỡ mọi mặt, từ con người đến kinh phí, cơ sở vật chất và công tác chuyên môn đã giúp nhà trường sớm ổn định và phát triển.
Sự lãnh đạo của Đảng bộ, HĐND, UBND, UBMTTQVN của xã Hải Sơn, sự ủng hộ nhiệt tình của Hội cha mẹ học sinh, của nhân dân Hải Sơn đã đưa trường Hải Sơn vươn lên không ngừng và trưởng thành về mọi mặt.
Sự lãnh đạo của Chi bộ và Ban Giám hiệu nhà trường đã sớm ổn định trong vài tháng và bắt đầu khẳng định mình từ năm học 2005-2006. Trường THCS Hải Sơn được biết đến không phải vì đây là trường mới thành lập mà là trường có Học sinh giỏi đạt giải Quốc gia; biết đến Hải Sơn với giáo viên giải Nhất huyện cuộc thi "Kể chuyện về Đạo đức Hồ Chí Minh" và cuộc thi "Nhà giáo với sự nghiệp trồng người"; biết đến Hải Sơn với phong trào văn nghệ với hội thi Tin học trẻ không chuyên hoặc qua chung kết các cuộc thi cấp huyện... Và gần đây, Hải Sơn còn được biết đến với chất lượng đầu ra khối 9 thi vào lớp 10 THPT xếp thứ 4 trên toàn huyện và thứ 8 trên toàn tỉnh. Đó là thành quả sau 5 năm phấn đấu hết mình của thầy trò Hải Sơn!
Trường THCS Hải Sơn còn được biết đến với công tác xã hội hóa mạnh mẽ qua công trình nhà Hiệu Bộ, phòng máy vi tính, thư viện, tường thành, sân chơi, bãi tập, đường đi, lối lại... Tuy sinh sau, đẻ muộn nhưng mới 5 năm mà trường thay đổi đến ngạc nhiên.
Thành quả trên so với trường chuẩn Quốc gia thì còn phải phấn đấu nhiều hơn nữa. Song xét từ xuất phát điểm thì thành tích đã gặt hái được quả là một kết quả đáng tự hào và trân trọng.
Quá trình hình thành và phát triển 5 năm qua chỉ là bước đầu, tạo đà để đạt mục tiêu 5 năm tới phải đạt trường chuẩn Quốc gia. Trường THCS Hải Sơn luôn mong muốn được sự quan tâm của lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Hải Lăng, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hải Sơn, sự phối hợp giúp đỡ của các ban ngành trong xã, cùng với sự đoàn kết nỗ lực phấn đấu của tập thể sư phạm nhà trường, các thế hệ học sinh khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành sứ mệnh và mục tiêu đã đề ra.
Năm học 2009-2010, nhà trường thực hiện chủ đề năm học "Đổi mới quản lý và nâng cao chất nlượng giáo dục" và tiếp tục thực hiện phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" cùng các cuộc vận động trong nhà trường hoà với cuộc vận động lớn "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", thầy trò trường THCS Hải Sơn đoàn kết, phấn đấu "Dạy tốt, học tốt", quyết tâm xây dựng nhà trường THCS Hải Sơn thân yêu ngày càng phát triển.
Thành tích trong 5 năm từ 2005 đến 2010
- 100% học sinh của trường tốt nghiệp THCS.
- Học sinh lớp 9 vào lớp 10 hàng năm trên 70%. Đặc biệt năm 2008-2009 xếp thứ 4 trong toàn huyện, thứ 8 trên toàn tỉnh.
- Có 3 em vào Trường Quốc học Huế và 2 em vào trường chuyên Lê Quý Đôn Đông Hà.
- Năm học 2005-2006 đơn vị có nhiều thành tích Xuất sắc (huyện tặng giấy khen).
- Năm học 2006-2007 đơn vị có nhiều thành tích (huyện  tặng giấy khen).
- Năm học 2008-2009 đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến (huyện tặng giấy khen).
- Công tác Phổ cập THCS duy trì đạt hàng năm với chất lượng cao trên 95%
Về cơ sở vật chất:
1. Thư viện: Thành lập năm 2005, đạt chuẩn theo QĐ 01 năm 2006:
- Số đầu sách giáo khoa: 1441 bản, thành tiền: 9.447.800 đồng
- Số đầu sách tham khảo ĐT:1672 bản, thành tiền: 40.980.000 đồng
- Số đầu sách Kim Đồng: 507 bản, thành tiền: 2.735.500 đồng
- Số đầu sách Nghiệp vụ: 387 bản, thành tiền: 5.508.200 đồng
- Số đầu sách Đạo đức-Pháp luật: 165 bản, thành tiền: 2.735.500 đồng
- Thư viện đã có phòng đọc (đủ chỗ cho bạn đọc từ 30-40 em)
- Thư viện có máy vi tính đã kết nối Internet.
2. Phòng Tin học: Đã được SGD-ĐT công nhận đạt chuẩn năm 2007.
Tổng số 15 máy đã kết nối Internet với tổng số tiền trên 70 triệu đồng.
3. Phòng học: Toàn trường có 8 phòng học đủ cho học sinh học 2 ca mỗi ngày.
4. Cổng trường và tường thành: Xây dựng năm 2005-2006 trên 50 triệu đồng từ quỹ xây dựng và hỗ trợ của phụ huynh.
5. Sân và đường bê-tông: Diện tích 1600m2 với số tiền trên 100 triệu đồng. Kinh phí của phụ huynh và quỹ xây dựng năm học 2005-2006 và năm học 2008-2009.
6. Nhà Hiệu bộ: Công trình được xây dựng từ năm 2008-2009 với số tiền trên 200 triệu đồng với 80% vốn của địa phương và phụ huynh.
7. Sân bóng đá: Được đổ đất tôn nền sân và san bằng phẳng với tổng số tiền trên 30 triệu đồng được xây dựng từ năm 2009.
8. Nhà xe giáo viên và học sinh: Xây dựng năm 2005-2006 với tổng số tiền trên 20 triệu đồng.
9. Nhà công vụ: Xây dựng năm 2009-2010, với 6 phòng ở trên 150m2 do kinh phí nhà nước đầu tư 465 triệu đồng.
(Trích trong Tập San của THCS Hải Sơn nhân 5 năm thành lập 2005 - 2010)
Bình luận
Chưa có bình luận nào, bạn có thể để lại bình luận ở đây:
5
15 sao / 3 đánh giá
5 sao - 3 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 3 đánh giá
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp chuột vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp chuột vào đây để lấy mã kiểm tra)

Bình luận qua facebook

Giới thiệu trường học của bạn tại đây để mọi người có thể biết đến thông tin trường học của bạn, và kết nối bạn bè, học sinh đã học ngôi trường của bạn: Gửi thông tin trường học của bạn >>
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Loading...
Google Facebook
scroll top