Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Trường Trung học phổ thông chuyên Sơn La

418 lượt xem
Trường Trung học phổ thông chuyên Sơn La là Trường Trung học phổ thông công lập của tỉnh Sơn La được ký quyết định thành lập ngày 17 tháng 05 năm 1995
Trường Trung học phổ thông chuyên Sơn La
Địa chỉ: Km 8 đường Lê Duẩn, Tổ 3 - phường Chiềng Sinh - Thành phố Sơn La - Sơn La
Cấp học: Trung học phổ thông
Loại hình đào tạo: Chính quy
Nhóm trường: Công lập
Năm thành lập: 1995
Website: http://thptchuyensonla.edu.vn
Email: admin@thptchuyensonla.edu.vn
Điện thoại: 0223.789.066 0223.759.569
Số fax: 0223.853.266
Facebook: https://www.facebook.com/thptchuyensonla
Hiệu trưởng: Trần La Giang
Đóng góp thông tin mới cho trường học
Kết nối trường học
Thành viên
Bạn đã từng là học sinh tại trường Trường Trung học phổ thông chuyên Sơn La
Hãy tham gia kết nối, gắn kết bạn bè và theo dõi thông tin ngôi trường mến yêu này nhé!
5
5 sao / 1 đánh giá
5 sao - 1 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 1 đánh giá
Trường Trung học phổ thông chuyên Sơn La là Trường Trung học phổ thông công lập của tỉnh Sơn La được ký quyết định thành lập ngày 17 tháng 05 năm 1995.

Trường Trung học phổ thông chuyên Sơn La là Trường Trung học phổ thông công lập của tỉnh Sơn La được ký quyết định thành lập ngày 17 tháng 05 năm 1995

Lịch sử
Trường Trung học phổ thông chuyên Sơn La tiền thân là trường năng khiếu tỉnh Sơn La được ký quyết định thành lập vào ngày 17/05/1995. Trụ sở của trường là văn phòng do Sở Thương nghiệp Sơn La nhượng lại.
Ban đầu trường có 10 cán bộ giáo viên, 7 lớp học với khoảng 100 học sinh chuyên văn và chuyên toán. Những ngày đầu thành lập trường vô cùng khó khăn khi lớp học tạm bợ, cán bộ nhân viên ít và còn phải thuê nhân viên từ Trường THPT Tô Hiệu - TP.Sơn La nhưng với quyết tâm của cán bộ nhân viên và sự giúp đỡ của các tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt là UBND tỉnh Sơn La trường đã vượt lên mọi khó khăn để đạt được những thành tích cao trong nước và quốc tế.

Địa điểm mới
Ngày 15/12/2011, Chủ tịch UBND Sơn La đã ban hành quyết định số 2939/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình: Trường Trung học phổ thông Chuyên Tỉnh Sơn La là cơ sở giáo dục cao, đạt chuẩn quốc gia, có trang thiết bị dạy học hiện đại, đồng bộ, đảm bảo cho đào tạo nhân tài đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước trong thời kì công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế.
Dự án được khởi công ngày 22 tháng 4 năm 2012 do Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Vietinbank làm chủ đầu tư. Khánh thành các hạng mục chính vào ngày 05/09/2015 và đã được đưa vào sử dụng. Hiện nay đang thi công các hạng mục Nhà thi đấu 2 tầng, thư viện 2 tầng, hội trường 2 tầng và tiến hành giải toả khu vực giáp với quốc lộ 6; Các hạng mục này tiếp tục được Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Vietinbank đầu tư và do Công ty CP Việt Dũng làm nhà thầu chính.

Diện tích sử dụng là 48.300 m2 gồm các hạng mục: Khối nhà lớp học 42 phòng đáp ứng quy mô đào tạo khoảng 1400 học sinh hàng năm. Khối lớp học bộ môn dành cho các môn Vật Lý, Hoá Học, Sinh Học, Tin Học, Ngoại ngữ. Khối hành chính quản trị cho công tác quản lý, giám sát camera...
Bên cạnh đó trường còn đầu tư Ký túc xá, nhà ăn, phòng tập, sân chơi thể thao, bể bơi nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và rèn luyện của học sinh.

Đào tạo
Trường đào tạo 9 khối lớp chuyên gồm Toán học (2 khối), Vật lý học, Hóa học, Sinh học, Văn học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và 2 khối lớp không chuyên A1 xã hội và A2 tự nhiên.
Trường tuyển sinh bằng cách thi tuyển trong đó có 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Anh và 1 môn tự chọn trong 8 môn chuyên.
Bình luận
Chưa có bình luận nào, bạn có thể để lại bình luận ở đây:
5
5 sao / 1 đánh giá
5 sao - 1 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 1 đánh giá
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp chuột vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp chuột vào đây để lấy mã kiểm tra)

Bình luận qua facebook

Giới thiệu trường học của bạn tại đây để mọi người có thể biết đến thông tin trường học của bạn, và kết nối bạn bè, học sinh đã học ngôi trường của bạn: Gửi thông tin trường học của bạn >>
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Loading...
Google Facebook
scroll top