Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân - Tiền Giang

2.379 lượt xem
Toạ lạc ở góc đường Ngô Quyền – Hùng Vương, ẩn mình dưới những tàng lá bàng xanh tươi là ngôi trường mang tên công chúa Lê Ngọc Hân. Trường có bề dày về truyền thống giáo dục. Năm 1957, ngôi trường nữ trung học thứ tư của vùng đất Nam kỳ ra đời và cho đến hôm nay, các thế hệ học sinh vẫn luôn tự hào về ngôi trường mang tên Lê Ngọc Hân.
Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân - Tiền Giang
Địa chỉ: Số 2 Ngô Quyền, Phường 1 - Thành phố Mỹ Tho - Tiền Giang
Cấp học: Trung học cơ sở
Loại hình đào tạo: Chính quy
Nhóm trường: Công lập
Năm thành lập: 1957
Website: http://lengochan.tiengiang.edu.vn
Email: c2lengochanmytho.tiengiang@moet.edu.vn
Điện thoại: 073 3872 319
Số fax:
Facebook:
Hiệu trưởng: Trần Văn Hảo
Đóng góp thông tin mới cho trường học
Kết nối trường học
Thành viên
Bạn đã từng là học sinh tại trường Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân - Tiền Giang
Hãy tham gia kết nối, gắn kết bạn bè và theo dõi thông tin ngôi trường mến yêu này nhé!
4
16 sao / 4 đánh giá
5 sao - 3 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 1 đánh giá
Điểm 4 SAO trên tổng số 4 đánh giá
Toạ lạc ở góc đường Ngô Quyền – Hùng Vương, ẩn mình dưới những tàng lá bàng xanh tươi là ngôi trường mang tên công chúa Lê Ngọc Hân. Trường có bề dày về truyền thống giáo dục. Năm 1957, ngôi trường nữ trung học thứ tư của vùng đất Nam kỳ ra đời và cho đến hôm nay, các thế hệ học sinh vẫn luôn tự hào về ngôi trường mang tên Lê Ngọc Hân.

Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân Tiền Giang,THCS Lê Ngọc Hân Mỹ Tho Tiền Giang,THCS Lê Ngọc Hân,Trường trung học cơ sở Lê Ngọc Hân

Trường được khởi công vào năm 1957 với 2 dãy lầu. Dãy tiền diện gồm 14 phòng học dùng làm văn phòng và phòng học cho các lớp đệ tứ đến đệ nhị. Một dãy chếch về phía sau cũng quay mặt ra đường Ngô Quyền sát Phòng Giáo dục và Đào tạo và Mặt trận Tổ quốc thành phố Mỹ Tho ngày nay. Dãy nầy gồm 10 phòng dành làm phòng học cho các lớp còn lại. Cơ quan chủ quản chịu trách nhiệm xây cất là trường Trung học Nguyễn Đình Chiểu đứng đầu là thầy Phạm Văn Lược – Hiệu trưởng. Khoá đầu tiên, năm học 1957-1958, trường chỉ đón nhận những học sinh nữ từ trường Trung học Nguyễn Đình Chiểu đưa sang, trừ số nữ sinh học lớp đệ nhị C, ban văn chương vẫn phải ở lại vì sĩ số ban này không đủ để thành lập một lớp bên trường mới.

Là chi nhánh nên thời gian đầu, trường Trung học Nguyễn Đình Chiểu phải điều hành và chi viện từ công việc hành chánh, kế toán, giám thị, thư viện, phòng thí nghiệm…

Năm 1960 xây cất thêm 1 dãy về  hướng Nam nhìn ra đường Ngô Quyền với 10 phòng để sau đó dãy này được nối thêm 4 phòng.

Vào năm 1970 xây cất thêm lần thứ 3 với 1 dãy gồm 10 phòng, về phía Đông sát với Sở Giáo dục và Đào tạo ngày nay.

Trường Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân có Phòng thí nghiệm và thư viện hoàn chỉnh để học sinh đến học tập và nghiên cứu với số đầu sách hơn 1.000 quyển và đầy đủ thiết bị. Năm 1968, trường được một cơ quan xã hội nước ngoài giúp đỡ xây cất 1 thư viện sườn sắt lợp thiếc có chuyên viên quản thủ thư viện chính quy.

Mãi đến đầu năm học 1960 – 1961, cô Nguyễn Như Hằng được bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng cùng với các bộ phận khác của trường. Lúc này, trường chưa có tên nên có một cuộc họp giữa thầy cô và Hội phụ huynh học sinh để chọn tên. Cuối cùng tên trường là trường nữ Trung học Mỹ Tho, có 39 lớp với 1.950 học sinh gồm 24 lớp đệ nhất cấp và 15 lớp đệ nhị cấp.

Năm 1964, việc đặt tên trường được khởi xướng lại và tên trường nữ Trung học Lê Ngọc Hân được thay cho tên cũ. Số học sinh và số lớp như trên. Đến năm 1968 trường có 1 lớp đệ tam B với 50 học sinh ...

Ngày 01 tháng 5 năm 1975, trường được tiếp quản, một Ban điều hành tiếp quản trường nữ Trung học Lê Ngọc Hân và nhanh chóng tổ chức điều hành hoạt động của trường. Trường mở cửa và thu nhận học sinh trở lại. Số học sinh đi học đông đủ, chỉ trong một thời gian ngắn, trường đi vào ổn định với một chương trình giáo dục mới.

- Năm 1975, giải thể cấp 3 (đệ nhị cấp) chuyển về trường Trung học Nguyễn Đình Chiểu, nhận học sinh cấp 2 (đệ nhất cấp) của trường Trung học Nguyễn Đình Chiểu và các trường khác về học với tên gọi là  trường Phổ thông cơ sở Lê Ngọc Hân với 4 khối lớp 6, 7, 8, 9.

- Năm 1979, đổi tên là trường Phổ thông cơ sở phường 7B, nhận học sinh từ lớp 1 đến lớp 9.

- Năm 1981, giải thể cấp 1 chuyển về trường phường 7A (trường Tiểu học Nguyễn Trãi hiện nay) thành lập trường Phổ thông cấp 2 phường 7B chỉ còn 4 khối lớp từ lớp 6 đến lớp 9.

- Tháng 9 năm 1989, đổi tên thành trường Phổ thông cấp 2 Lê Ngọc Hân gồm 4 khối lớp 6,7,8,9 với 57 lớp  2417 học sinh.

- Năm 1997, đổi tên trường Phổ thông cấp 2 Lê Ngọc Hân thành trường Trung học cơ sở Lê Ngọc Hân gồm 4 khối lớp 6, 7, 8, 9 với số lớp trên dưới 80, số học sinh trên 3.500. hàng năm có thêm 4 lớp song ngữ Pháp - Anh ở 4 khối 6,7,8,9.

Về cơ sở vật chất, cũng được xây dựng thêm để đáp ứng yêu cầu giảng dạy và giáo dục. Năm 2002, dãy phòng học kích cầu được xây dựng với 9 phòng bằng nguồn vốn xã hội hóa. Năm 2008, dự án Trung học cơ sở 2 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng 6 phòng bộ môn cùng với 1 thư viện, 1 phòng lab và 1 phòng máy vi tính sử dụng công nghệ tiến tiến và đưa vào hoạt động từ năm học 2009 – 2010. Tất cả điều kiện đó nhằm giúp cho việc "học đi đôi với hành" ngày càng một tốt hơn.
Bình luận
Chưa có bình luận nào, bạn có thể để lại bình luận ở đây:
4
16 sao / 4 đánh giá
5 sao - 3 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 1 đánh giá
Điểm 4 SAO trên tổng số 4 đánh giá
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bình luận qua Facebook
Giới thiệu trường học của bạn tại đây để mọi người có thể biết đến thông tin trường học của bạn, và kết nối bạn bè, học sinh đã học ngôi trường của bạn: Gửi thông tin trường học của bạn >>
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Loading...
Google Facebook
scroll top