Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Ngày 30/4 em sẽ đi đâu? (Truyện cười)

Ngày 30/4 em sẽ đi đâu,Đi ngủ,Truyện cười đi ngủ,Ngày 30/4 em sẽ đi đâu? Sau khi học xong, cô Vân hỏi Tân: Tân, ngày 30/4 em sẽ đi đâu? Tân nghĩ một lúc rồi trả lời: Em thưa cô, ngày 30/4 em sẽ ... ĐI NGỦ

Miễn trả lại (Truyện cười)

Miễn trả lại,Miễn trả lại Vị linh mục nói với bố cô dâu: Khi cầm tay con gái trao cho chú rể, ông nên nói một câu gì đó thật ý nghĩa nhé!

Quyển sách có ma (Truyện cười)

Quyển sách có ma,Quyển sách có ma Thắng là một người gan dạ, dù anh có xem truyện ma hay phim ma giữa đêm khuya thì anh cũng không sợ. Một hôm anh nghe nói ở Củ Chi có một nhà sách mà trong đó có 1 quyển sách ma quái mà ai cũng không dám đọ. Tính tò mò nổi lên, Thắng tót lên chiếc SH và lên đường ra Củ Chi

Chia sẻ của Nobita với Shixuka (Truyện cười)

Chia sẻ của Nobita với Shixuka,Nobita,Shixuka,Chia sẻ của Nobita với Shixuka Shizuka (nhắn tin cho Nobita): Khi anh buồn, hãy chia sẻ nỗi buồn với em. Khi anh vui, hãy cho em chia vui cùng anh. Khi anh chán nán, hãy tâm sự tâm trạng đó đối với em

Vợ chồng lười (Truyện cười)

Vợ chồng lười,Vợ chồng lười ​Ngày xửa ngày xưa, ở thị trấn nọ có một anh chàng rất lười biếng và cố chấp. Chẳng hiểu trời xui đất khiến thế nào mà anh chàng lại cưới ngay một cô vợ cũng ngang bướng và lười biếng không kém.

Thông minh (Truyện cười)

Truyên cười Thông minh,Ông ăn chả bà ăn nem,Trời đánh còn tránh miếng ăn,Thông minh Tao đố mày tại sao Trời đánh tránh bữa ăn? - Chịu - Dễ ợt ! Tại tới bữa ăn, trời cũng mắc ăn cơm nên trời tránh không đánh sấm sét chớ sao nữa! Ờ ! hay há ! Vậy tao đố lại mày tại sao có câu Ông ăn chả, bà ăn nem nè !?

Sư tử và chuột nhắt (Truyện ngụ ngôn)

Sư tử và chuột nhắt,Sư tử và chuột nhắt Một lần khi sư tử, vua của rừng già, đang ngủ say, bỗng một chú chuột nhắt chạy qua vô tình dẫm phải đuôi của sư tử. Sư tử tỉnh giấc và vô cùng tức giận, nó đặt bàn chân khổng lồ lên người chuột nhắt và há cái miệng đầy răng định nuốt chửng chuột vào trong bụng.

Kiến và châu chấu (Truyện ngụ ngôn)

Kiến và châu chấu,Truyện ngụ ngôn Kiến và châu chấu,Kiến và châu chấu Vào một ngày hè nắng chói chang và gió thổi mát rượi, một chú châu chấu xanh nhảy tanh tách trên cánh đồng, miệng chú ca hát ríu ra ríu rít. Bỗng chú bắt gặp bạn kiến đi ngang qua, bạn ấy đang còng lưng cõng một hạt ngô để tha về tổ. Châu chấu cất giọng rủ rê: “Bạn kiến ơi, thay vì làm việc cực nhọc, chi bằng bạn hãy lại đây trò truyện và đi chơi thoả thích cùng tớ đi!"

Chú quạ thông minh (Truyện ngụ ngôn)

Chú quạ thông minh,Truyện ngụ ngôn Chú quạ thông minh,Con quạ và cái bình nước,Con quạ thông minh,Chú quạ thông minh Một ngày nóng nực, chú quạ khát nước đến khô cả cổ. Chú cứ bay mãi bay mãi để tìm nước uống nhưng không thấy. Chú cảm thấy mình đã rất yếu, gần như từ bỏ hy vọng

Sự tích Con rồng cháu Tiên (Truyện dân gian)

Sự tích Con rồng cháu Tiên,Sự tích Con rồng cháu Tiên Sự tích Con Rồng cháu Tiên hay Sự tích trăm trứng nở trăm con, truyền thuyết về Lạc Long Quân và Âu Cơ trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam là một truyền thuyết hay và đẹp vào bậc nhất, nhằm giải thích và suy tôn nguồn gốc giống nòi cao quý của dân tộc Việt.

Truyện Thánh Gióng - Phù Đổng Thiên Vương (Truyện dân gian)

Truyện Thánh Gióng - Phù Đổng Thiên Vương,Truyện Thánh Gióng,Phù Đổng Thiên Vương,Truyện Thánh Gióng - Phù Đổng Thiên Vương Thánh Gióng sau khi có công đánh giặc cứu nước, đã được sắc phong là Phù Đổng Thiên Vương. Thánh Gióng là một trong bốn vị thánh Bất tử trong tín ngưỡng dân gian việt Nam, tượng trưng cho tinh thần chống giặc ngoại xâm và sức mạnh của tuổi trẻ. Đền thờ Thánh Gióng nằm tại xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Tuyển tập truyện Trạng Quỳnh (Truyện dân gian)

Tuyển tập truyện Trạng Quỳnh,Trạng Quỳnh,Nguyễn Quỳnh,Tuyển tập truyện Trạng Quỳnh Trạng Quỳnh tên thật là Nguyễn Quỳnh (1677 - 1748), là một người có tính cách trào phúng dân gian Việt Nam nên được nhiều người yêu mến gán cho danh xưng Trạng Quỳnh, hay đả kích chế độ phong kiến thời chúa Trịnh

Truyện Trạng Quỳnh - Đầu to bằng cái bồ (Truyện dân gian)

Truyện Trạng Quỳnh - Đầu to bằng cái bồ,Truyện Trạng Quỳnh,Truyện Trạng Quỳnh - Đầu to bằng cái bồ Chuyện kể rằng lúc Quỳnh còn nhỏ, mới bảy tám tuổi, Quỳnh đã tỏ ra thông minh đỉnh ngộ nhưng cũng là một đứa trẻ chúa nghịch. Hồi ấy bọn trẻ thường chơi trò xước xách, lấy tàu chuối làm cờ, lá sen làm lọng. Trong trò chơi, Quỳnh bao giờ cũng lấn lướt.

Truyện Trạng Quỳnh - Đất nứt con bọ hung (Truyện dân gian)

Truyện Trạng Quỳnh - Đất nứt con bọ hung,Truyện Trạng Quỳnh,Truyện Trạng Quỳnh - Đất nứt con bọ hung Từ thuở bé, ngoài tính nghịch ngợm, hiếu động, Quỳnh còn tỏ ra thông minh xuất chúng khi học rất giỏi và đối đáp hay, nhất là khi ứng khẩu. Trong làng cậu bé Quỳnh có một người hay chữ nhưng tính tình kiêu ngạo, đi đâu cũng khoe khoang, tên gọi là ông Tú Cát. Tất nhiên, từ nhỏ Quỳnh đã ghét những người có bản tính như vậy.

Truyện Trạng Quỳnh - Chuyện dê đực chửa (Truyện dân gian)

Truyện Trạng Quỳnh - Chuyện dê đực chửa,Truyện Trạng Quỳnh,Truyện Trạng Quỳnh - Chuyện dê đực chửa Tiếng tăm về một thần đồng nhanh chóng được truyền tụng khắp nơi, ngày càng lan rộng và đến tận kinh đô. Nhà vua muốn biết hư thực ra sao, nhưng là người chuộng nhân tài, sau khi suy nghĩ, vua bèn ban lệnh: Cả phủ Thanh Hóa, mỗi làng phải đem nộp một con dê đực đang chửa. Sau hai tháng, nếu làng nào không có sẽ bị trị tội.

Truyện Trạng Quỳnh - Miệng kẻ sang (Truyện dân gian)

Truyện Trạng Quỳnh - Miệng kẻ sang,Truyện Trạng Quỳnh,Truyện Trạng Quỳnh - Miệng kẻ sang Bấy giờ Quỳnh đã hơi lớn, đang độ thiếu niên. Trên đường từ phủ về khát quá, Quỳnh vào một quán nước bên đường. Trong quán có một viên quan, dáng oai vệ, đang ngồi nhai trầu bỏm bẻm. Cạnh đó, có một lính vệ đứng hầu. Quan nhai xong, hách dịch vứt miếng bã trầu ra đất.

Truyện Trạng Quỳnh - Phơi sách phơi bụng (Truyện dân gian)

Truyện Trạng Quỳnh - Phơi sách phơi bụng,Truyện Trạng Quỳnh,Truyện Trạng Quỳnh - Phơi sách phơi bụng Gần nhà Quỳnh có một lão trọc phú. Lão này đã dốt lại thích học làm sang, thỉnh thoảng mò đến nhà Trạng, đòi mượn sách. Tất nhiên lão có mượn được sách về thì cũng biết gì đâu mà đọc. Quỳnh bực lắm, một bận, thấy lão lấp ló đầu cổng, Quỳnh vội vác ngay chiếc chõng tre ra sân, cởi áo nằm phơi bụng. Lão trọc phú bước vào, thấy lạ...

Truyện Trạng Quỳnh - Chúa Liễu mắc lỡm (Truyện dân gian)

Truyện Trạng Quỳnh - Chúa Liễu mắc lỡm,Truyện Trạng Quỳnh,Truyện Trạng Quỳnh - Chúa Liễu mắc lỡm Lúc Quỳnh còn là học trò nhà nghèo, phải ra đền Sòng xin cấy rẽ. Đền Sòng quê ông là nơi thờ Bà Chúa Liễu nổi tiếng rất linh thiên, không ai là không kinh sợ. Chúa Liễu có nhiều ruộng và bà cũng cho cấy rẽ để lấy lợi.

Truyện Trạng Quỳnh - Trả ơn bà chúa Liễu (Truyện dân gian)

Truyện Trạng Quỳnh - Trả ơn bà chúa Liễu,Truyện Trạng Quỳnh,Truyện Trạng Quỳnh - Trả ơn bà chúa Liễu Gặp khoa thi, Quỳnh ra ứng thí. Đường đi qua đền Sòng, Quỳnh vào yết Chúa Liễu, xin Chúa phù hộ cho, đỗ thì xin trả lễ. Quỳnh ra thi, quả nhiên đỗ thật. Vinh quy về, Quỳnh mua một con bò mẹ, một con bò con đem đến lễ. Quỳnh quỳ xuống lạy, rồi dắt con bò mẹ đến buộc vào tay ngài mà khấn rằng...

Truyện Trạng Quỳnh - Đầu to tạ chúa Liễu ba bò (Truyện dân gian)

Truyện Trạng Quỳnh - Đầu to tạ chúa Liễu ba bò,Truyện Trạng Quỳnh,Truyện Trạng Quỳnh - Đầu to tạ chúa Liễu ba bò Chuyện Quỳnh lừa bà Chúa Liễu chỉ cúng bò bằng lời khấn suông, lại còn làm đổ gãy cả tai ngai, làm Chúa giận lắm, nên Chúa bắt vợ Quỳnh ốm lăn ốm lóc. Theo yêu cầu của vợ, Quỳnh đành phải đến đền khấn, để Chúa Liễu giải hạn cho. Quỳnh đến ...
4.8
29 sao / 6 đánh giá
5 sao - 5 đánh giá
4 sao - 1 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 4.8 SAO trên tổng số 6 đánh giá
Loading...
Google Facebook
scroll top