Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Luật sư và bác sĩ

Biết Tuốt
Thứ 6, ngày 05/05/2017 14:15:26
372 lượt xem
Trên một đường quốc lộ xảy ra một vụ tai nạn ô tô, có hai chiếc xe con đâm nhau nhưng thật may mắn hai người điều khiển xe không sao hết. Mặc dù không ai bị thương nhưng ai cũng hết hồn hết vía, nên chẳng ai còn hơi sức đâu để phân xử ai đúng ai sai. Hai người ngồi dẹp sang bên đường, trao đổi danh thiếp, một người là luật sư, một người là bác sĩ.

Vị luật sư rút trong túi ra một chai rượu nhỏ đưa cho bác sĩ nói: "Uống đi, cho bớt căng thẳng". Vị bác sĩ sau lời cảm ơn, cầm lấy chai rượu tu liền vài ngụm, rồi đưa lại cho vị luật sư. Vị luật sư đón lấy chai rượu, đậy nắp lại và cất trở lại túi. Vị bác sĩ thấy vị luật sư không uống rượu liền hỏi: "Anh không uống sao?"
Vị luật sư trả lời: "Có chứ, nhưng tôi đợi sau khi cảnh sát đến kiểm tra tôi mới uống". Vị bác sĩ nọ nghe xong như muốn nôn toàn bộ chỗ rượu đã uống ra ngoài, nếu không, cảnh sát đến ngửi thấy mồm ông đầy mùi rượu, lúc đấy nhảy xuống sông Hoàng Hà cũng chẳng rửa sạch. Vị luật sư đã dùng chiến thuật tâm lý giải quyết xong vấn đề tai nạn xe, đúng là chiến thắng mà không cần đến binh đao.

Nếu nói về mức độ nhạy bén chuyên nghiệp trong vấn đề luật pháp thì đương nhiên vị bác sĩ không thể bì được với vị luật sư.

Ý nghĩa: Khi gặp một vấn đề nào đó, thông thường mọi người sẽ bị thua trong những tình huống sự việc mà mình không hiểu rõ. Vì thế đã biết là có chiến thuật tâm lý nhưng vẫn sẽ có người bị đánh bại.
5
20 sao / 4 đánh giá
5 sao - 4 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 4 đánh giá
Bình luận
Chưa có bình luận nào, bạn có thể gửi bình luận tại đây
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bạn có truyện cười hay, hãy gửi cho mọi người cùng xem tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi truyện cười
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Loading...
Google Facebook
scroll top