Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Sao Hỏa, Mặt Trăng và sao Kim xếp thẳng hàng trên bầu trời Anh

Thứ 4, ngày 04/01/2017 23:58:46
463 lượt xem
Những người yêu thiên văn ở Anh vừa được chiêm ngưỡng cảnh sao Kim tỏa sáng rực rỡ, nằm thẳng hàng với Mặt Trăng và sao Hỏa trên bầu trời đêm.

Bầu trời
Sao Kim, Mặt Trăng và sao Hỏa xếp thẳng hàng trên bầu trời Anh. Ảnh: Damian Peach.

Người dân Anh vừa có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh sao Kim, hay còn gọi là sao Hôm, chiếu sáng rực rỡ trên bầu trời, Mirror hôm 2/1 đưa tin.

Trong những bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, sao Kim xuất hiện rõ ràng và rất sáng phía bên phải Mặt Trăng. Một số người thậm chí có thể thấy sao Hỏa nằm chếch bên trái Mặt Trăng với độ sáng nhạt hơn sao Kim.

"Bầu trời quang đãng ở Manchester khi sao Hỏa, Mặt Trăng và sao Kim xếp thẳng hàng", Vince Lee, một người dân chia sẻ trên mạng xã hội.

Sao Kim là hành tinh thứ hai trong hệ Mặt Trời. Bề mặt nó được bao phủ bởi lớp mây dày chứa axit sulfuric. Ngoài ra, sao Kim là thiên thể sáng thứ hai trên trời đêm, xếp sau Mặt Trăng.

Theo EarthSky, tháng Một là thời điểm quan sát tốt cho các nhà thiên văn học, khi họ có thể thấy sao Kim và sao Hỏa khi nhìn về phía tây lúc Mặt Trời lặn. Ba hành tinh khác là sao Mộc, sao Thủy và sao Thổ cũng sẽ tỏa sáng rực rỡ vài tiếng trước bình minh.
5
5 sao / 1 đánh giá
5 sao - 1 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 1 đánh giá
Bình luận
Chưa có bình luận nào, bạn có thể gửi bình luận tại đây, xin cảm ơn!
Gửi bình luận:
Nhập nội dung bình luận:

(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bình luận qua Facebook
Bạn có thông tin hay, thú vị, bổ ích, hãy gửi cho mọi người cùng xem tại đây tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi những điều kỳ thú
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Loading...
Google Facebook
scroll top