Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nồng độ phần trăm cho biết

Giúp em với ạ
----- Nội dung ảnh -----
Câu 8 Nồng độ phần trăm cho biết
A. Tính khối lượng mol của CaCO₃ (M cacb)
b, 0,5 mol CaCO₃ có khối lượng là bao nhiêu gam.
a, 0,2 mol X có khối lượng là 18,8 g. Tính Mx ?
c, Để biết nồng độ phần trăm của dung dịch hoa tan 20 gam NaOH vào 30 gam nước.
Câu 19. (0,5 điểm). Một hợp chất rắn có khối lượng riêng 1600 kg/m³ và có diện tích 500 cm².
Câu 20. (0,5 điểm). Một chất rắn có khối lượng tối đa là 20 kg, diện tích tiếp xúc với mặt đất là 16 cm².
Câu 21. (2,5 điểm). Hãy nêu rõ một số biện pháp giữ gìn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, bảo quản, sử dụng và chế biến.
Câu 22. (0,5 điểm). Hãy nêu các chức năng của cơ quan trọng hệ vận động.
BÀI LÀM
I. Trắc nghiệm:
Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16
Đáp án:        
II. Tự luận:
1 trả lời
Hỏi chi tiết
36
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Câu 8 "Nồng độ phần trăm cho biết" đề cập đến nồng độ phần trăm của một dung dịch hóa học, cho biết lượng chất tan trong một thể tích hoặc khối lượng dung dịch. Cụ thể, nồng độ phần trăm thường được tính bằng công thức:

\[
\text{Nồng độ phần trăm} = \left( \frac{\text{Khối lượng chất tan}}{\text{Khối lượng dung dịch}} \right) \times 100\%
\]

Trong bối cảnh bài tập, bạn có thể thực hiện các phép tính cụ thể liên quan đến các lượng chất và dung dịch cho các câu hỏi đã nêu. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc hướng dẫn về cách giải quyết một câu cụ thể nào đó, hãy cho tôi biết!
1
0
Đặng Mỹ Duyên
12/11 22:51:43
+5đ tặng
Đáp án
 Câu 8:
 
Nồng độ phần trăm cho biết khối lượng chất tan trong 100 gam dung dịch
 
 Câu 19:
 
Khối lượng của chất rắn là: m = D.V = 1600 kg/m³ x 500 cm³ = 1600 kg/m³ x 0,0005 m³ = 0,8 kg
 
 Câu 20:
 
Áp suất do chất rắn tác dụng lên mặt đất là: p = F/S = (m.g)/S = (20 kg x 9,8 m/s²)/(16 cm²) = (20 kg x 9,8 m/s²)/(16 x 10⁻⁴ m²) = 122500 Pa
 
Câu 21:
 
Sản xuất: Sử dụng nguyên liệu sạch, không chứa hóa chất độc hại, kiểm soát môi trường sản xuất.
Bảo quản: Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp, tránh ánh nắng trực tiếp, sử dụng bao bì an toàn.
Sử dụng: Rửa sạch thực phẩm trước khi chế biến, nấu chín kỹ, tránh ăn uống ở nơi không đảm bảo vệ sinh.
Chế biến: Sử dụng dụng cụ chế biến sạch sẽ, không để thực phẩm tiếp xúc với hóa chất độc hại, chế biến thực phẩm đúng cách.
 
 Câu 22:
 
Hệ vận động gồm xương, khớp và cơ. Xương là bộ khung nâng đỡ cơ thể, khớp giúp cơ thể cử động linh hoạt, cơ giúp cơ thể vận động.
 

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Khoa học tự nhiên Lớp 8 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500K