Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nêu những tiêu chí cơ bản để phân thành các kiểu dinh dưỡng của vi sinh vật

1.Nêu những tiêu chí cơ bản để phân thành các kiểu dinh dưỡng của vi sinh vật
2.Cho các ví dụ về môi trường tự nhiên có vi sinh vật phát triển
3.Tại sao khi tăng nhiệt độ lên quá cao so với nhiệt độ tối ưu của một enzim thì hoạt tính của enzim đó lại bị giảm thậm chí bị mất hoàn toàn?
4.Nêu cấu trúc và cơ chế tác động của enzim
5.Điểm giống nhau của 2 quá trình nhân đôi ADN và quá trình sinh tổng hợp ARN

10 trả lời
Hỏi chi tiết
623
0
0
Fureta Ari
28/05/2020 11:29:12
1.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
0
0
Fureta Ari
28/05/2020 11:32:25
2.
 - Trong đất: vi khuẩn, virut, xạ khuẩn, vi nấm, tảo, động vật nguyên sinh.

- Trong nước: có các vi sinh vật sống trong đất, ngoài ra còn một số loại khác như Leptothrix thermalis hoặc vi khuẩn suối nước nóng, vi khuẩn lưu huỳnh,…   
- Trong không khí: vi khuẩn, virut, xạ khuẩn, nấm men, mấm mốc, …

 

0
0
Fureta Ari
28/05/2020 11:32:54
3.
Khi nhiệt độ tăng lên quá cao so với nhiệt độ tối ưu của một enzim thì hoạt tính của enzim bị giảm hoặc bị mất hoàn toàn là do: enzim có cấu tạo hoàn toàn từ prôtêin hoặc prôtêin kết hợp với các chất khác. Khi nhiệt độ tăng quá cao prôtêin sẽ bị biến tính, nghĩa là cấu trúc bậc 3 của prôtêin sẽ bị biến đổi làm giảm hoặc mất hoạt tính của enzim.
0
0
Fureta Ari
28/05/2020 11:33:26
4.
   - Thành phần của enzim là prôtêin hoặc prôtêin kết hợp với các chất khác không phải là prôtêin.

   - Trung tâm hoạt động của enzin (chỗ lõm hoặc khe nhỏ trên bề mặt enzim) là phần cấu trúc không gian đặc biệt chuyên liên kết với cơ chất (chất chịu sự tác động của enzim). Cấu hình không gian này tương thích với cấu hình không gian của cơ chất. Tại đây có các cơ chất sẽ được liên kết tạm thời với enzim và nhờ đó phản ứng được xúc tác.

0
0
Fureta Ari
28/05/2020 11:34:02
5.

   - Đều là cơ chế di truyền ở cấp độ phân tử

   - Đều diễn ra trong nhân tế bào ở kì trung gian

   - Đều dựa trên NTBS và mạch khuôn ADN

   - Cả hai quá trình đều cần sử dụng nguyên liệu nội bào, năng lượng và enzim

   - Chiều tổng hợp luôn là 3’ → 5’

0
0
0
0
physic 000
28/05/2020 11:36:33
C2:
  - Trong đất: vi khuẩn, virut, xạ khuẩn, vi nấm, tảo, động vật nguyên sinh.

  - Trong nước: có các vi sinh vật sống trong đất, ngoài ra còn một số loại khác như Leptothrix thermalis (điều kiện  nước có lượng sắt cao), hoặc vi khuẩn suối nước nóng, vi khuẩn lưu huỳnh,…

   - Trong không khí: vi khuẩn, virut, xạ khuẩn, nấm men, mấm mốc, …

   - Trong môi trường sinh vật: vi sinh vật sống ở đường ruột, khoang miệng,…

0
0
physic 000
28/05/2020 11:37:13
C3:
 Khi nhiệt độ tăng lên quá cao so với nhiệt độ tối ưu của một enzim thì hoạt tính của enzim đó bị giảm hoặc bị mất hoàn toàn là do: Enzim có cấu tạo từ prôtêin kết hợp với các chất khác, mà prôtêin là hợp chất dễ bị biến tính dưới tác động của nhiệt độ. Khi nhiệt độ tăng quá cao, prôtêin sẽ bị biến tính (nên giảm hoặc mất hoạt tính).
0
0
0
0
physic 000
28/05/2020 11:39:11
C5 :
Chỉ có 3 cái:

   - Đều diễn ra trong nhân tế bào ở kì trung gian

   - Đều dựa trên NTBS và mạch khuôn ADN

   - Cả hai quá trình đều cần sử dụng nguyên liệu nội bào, năng lượng và enzim

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Sinh học Lớp 10 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500K