+500k
Đăng ký
Đăng nhập
+
Gửi bài tập
+
Viết
Trang chủ
Giải bài tập Online
Đấu trường tri thức
Dịch thuật
Flashcard - Học & Chơi
Cộng đồng
Trắc nghiệm tri thức
Khảo sát ý kiến
Hỏi đáp tổng hợp
Đố vui
Đuổi hình bắt chữ
Quà tặng và trang trí
Truyện
Thơ văn danh ngôn
Xem lịch
Ca dao tục ngữ
Xem ảnh
Bản tin hướng nghiệp
Chia sẻ hàng ngày
Bảng xếp hạng
Bảng Huy hiệu
LIVE trực tuyến
Đề thi, kiểm tra, tài liệu học tập
Bài tập
/
Bài đang cần trả lời
Cấp học
Đại học
Cấp 3 (Trung học phổ thông)
- Lớp 12
- Lớp 11
- Lớp 10
Cấp 2 (Trung học cơ sở)
- Lớp 9
- Lớp 8
- Lớp 7
- Lớp 6
Cấp 1 (Tiểu học)
- Lớp 5
- Lớp 4
- Lớp 3
- Lớp 2
- Lớp 1
Trình độ khác
Môn học
Âm nhạc
Mỹ thuật
Toán học
Vật lý
Hóa học
Ngữ văn
Tiếng Việt
Tiếng Anh
Đạo đức
Khoa học
Lịch sử
Địa lý
Sinh học
Tin học
Lập trình
Công nghệ
Giáo dục thể chất
Giáo dục Công dân
Giáo dục Quốc phòng và An ninh
Ngoại ngữ khác
Xác suất thống kê
Tài chính tiền tệ
Giáo dục kinh tế và pháp luật
Hoạt động trải nghiệm
Khoa học tự nhiên
Khoa học xã hội
Tự nhiên & xã hội
Bằng lái xe
Tổng hợp
Công nghệ - Lớp 6 |
Công nghệ
|
Lớp 6
Phạm Văn Phú
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:48
- Quan sát Hình 7.1, em hãy kể tên những vật dụng trong các bộ trang phục người mẫu mặc và mang trên người. - Hãy kể thêm những vật dụng chúng ta thường mặc và mang trên người. - Những vật dụng nào được gọi là trang phục?
Trần Đan Phương
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:45
Nguyên liệu nào sau đây không dùng để sản xuất vải sợi tổng hợp? A. Than đá B. Dầu mỏ C. Tre D. Than đá và dầu mỏ
Phạm Văn Phú
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:45
Nguyên liệu nào sau đây không dùng để sản xuất vải sợi nhân tạo là: A. Gỗ B. Tre C. Nứa D. Than đá
Phạm Minh Trí
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:44
Người ta phân vải sợi hóa học ra làm mấy loại? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Bạch Tuyết
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:43
Nguồn gốc động vật của vải sợi thiên nhiên là: A. Lông cừu B. Lông vịt C. Cả A và B đều đúng D. Cây bông
Phạm Văn Bắc
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:43
Nguồn gốc thực vật của vải sợi thiên nhiên là: A. Cây bông B. Cây lanh C. Cây bông và cây lanh D. Tơ tằm
Phạm Văn Bắc
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:42
Đặc điểm của vải sợi thiên nhiên: A. Mặc thoáng mát B. Dễ bị nhàu C. Phơi lâu khô D. Cả 3 đáp án trên
Bạch Tuyết
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:41
Vải sợ thiên nhiên có nguồn gốc từ: A. Thực vật B. Động vật C. Thực vật và động vật D. Than đá
Nguyễn Thanh Thảo
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:41
Người ta phân các loại vải thường dùng trong may mặc làm mấy loại? A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Phạm Văn Phú
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:41
Với các loại quần áo không có nhãn, em hãy dựa vào độ nhàu khi vò vải để nhận biết sự có mặt của sợi thiên nhiên trong thành phần của vải.
Tô Hương Liên
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:41
Em hãy đọc các nhãn dính trên quần áo của em và người thân để nhận biết thành phần sợi dệt của quần áo.
Phạm Văn Phú
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:40
Dưới đây là thông tin thành phần sợi dệt trên một số loại quần áo. Em hãy xác định xem loại nào là vải sợi thiên nhiên, loại nào là vải sợi hóa học, loại nào là vải sợi pha.
Phạm Văn Bắc
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:40
Dựa vào tính chất của các loại sợi, em hãy nêu ưu và nhược điểm của từng loại vải sợi pha sau đây: - Vải KT (Kate): kết hợp giữa sợi bông và sợi tổng hợp (cotton + polyester); - Vải PEVI: kết hợp giữa sợi nhân tạo và sợi tổng hợp (viscose + polyester).
Phạm Văn Phú
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:39
Từ Hình 6.3, em có nhận xét thế nào về thành phần nguyên liệu để sản xuất vải sợi pha?
Đặng Bảo Trâm
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:39
Nguyên liệu để sản xuất các loại vải sợi hóa học được minh họa trong Hình 6.2 có điểm gì khác với nguyên liệu sản xuất vải sợi thiên nhiên?
Trần Bảo Ngọc
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:39
Em hãy cho biết đặc điểm chung của các nguyên liệu sản xuất vải sợi thiên nhiên thể hiện trong Hình 6.1.
Tôi yêu Việt Nam
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:31
Nhóm thực phẩm nào dưới đây bao gồm những thực phẩm giàu chất đạm? A. Mực, cá quả (cá lóc, cá chuối). dầu ăn, gạo. B. Thịt bò, trứng gà, sữa bò, cua. C. Tôm tươi, mì gói, khoai lang, mỡ lợn. D. Bún tươi, cá trê, trứng cút, dầu dừa.
Trần Bảo Ngọc
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:31
Bước chế biến món ăn của phương pháp ngâm chua là: A. Làm sạch các loại nguyên liệu và cắt, thái phù hợp. Đối với nguyên liệu động vật phải làm chín trước khi cắt, thái. B. Pha hỗn hợp nước ngâm. Sau đó ngâm các nguyên liệu trong hỗn hợp nước ngâm. C. Sắp xếp món ăn lên đĩa, trang trí đẹp mắt. D. Cả 3 đáp án trên
Nguyễn Thị Nhài
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:30
Bước sơ chế nguyên liệu của phương pháp trộn thực phẩm là: A. Làm sạch các loại nguyên liệu và cắt, thái phù hợp. Đối với nguyên liệu động vật phải làm chín trước khi cắt, thái. B. Pha hỗn hợp nước trộn. Sau đó trộn đều các nguyên liệu với hỗn hợp nước trộn. C. Sắp xếp món ăn lên đĩa, trang trí đẹp mắt D. Cả 3 đáp án trên
Tôi yêu Việt Nam
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:29
Theo em, thực phẩm có thể bị hư hỏng do những nguyên nhân nào? A. Để thực phẩm lâu ngày B. Không bảo quản thực phẩm kĩ. C. Thực phẩm hết hạn sử dụng D. cả 3 đáp án trên
Phạm Văn Phú
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:29
Em hãy cho biết yêu cầu dinh dưỡng sau đây phù hợp với nhóm người nào? “Các cơ quan trong cơ thể hoạt động suy yếu dần nên nhu cầu dinh dưỡng giảm so với lúc còn trẻ. Vì vậy cần giảm bớt lượng thức ăn để tránh tăng gánh nặng cho các cơ quan tiêu hóa” A. Người cao tuổi B. Trẻ em đang lớn C. Trẻ sơ sinh D. Người lao động nặng nhọc
Nguyễn Thanh Thảo
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:29
Quan sát thời gian phân chia các bữa ăn của 3 bạn dưới đây. Theo em, bạn nào có thời gian phân chia các bữa ăn hợp lí nhất: A. Bạn thứ nhất B. Bạn thứ hai C. Bạn thứ ba D. Cả 3 bạn đều hợp lí
Phạm Minh Trí
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:28
Trong các bữa ăn dưới đây, em hãy cho biết bữa ăn nào có thành phần các nhóm thực phẩm hợp lí: A. Bữa ăn số 1 B. Bữa ăn số 2 C. Bữa ăn số 3 D. Cả 3 bữa ăn
Tôi yêu Việt Nam
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:27
Em hãy cho biết yêu cầu dinh dưỡng sau đây phù hợp với nhóm người nào? “Đang trong giai đoạn phát triển nên cần được cung cấp nhiều chất đạm hơn so với người lớn” A. Người cao tuổi B. Trẻ em đang lớn C. Trẻ sơ sinh D. Người lao động nặng nhọc
Nguyễn Thị Thảo Vân
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:27
Trình bày cách tính chi phí cho một bữa ăn
Tôi yêu Việt Nam
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:26
Hãy kể các phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt mà gia đình em đã thực hiện.
CenaZero♡
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:26
Hãy trình bày các phương pháp bảo quản thực phẩm mà gia đình em từng sử dụng
Nguyễn Thị Thương
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:26
Nếu không được bảo quản đúng cách, thực phẩm sẽ bị hư hỏng như thế nào?
Phạm Văn Phú
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:26
Em hãy tự đánh giá mức độ dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày của gia đình mình và nêu cách khắc phục nếu chưa hợp lí.
CenaZero♡
Công nghệ - Lớp 6
12/09 17:50:25
Chế độ ăn uống khoa học cần phải đạt những yêu cầu gì?
<<
<
10
11
12
13
14
15
16
17
18
>
Bảng xếp hạng thành viên
12-2024
11-2024
Yêu thích
1
Đặng Mỹ Duyên
937 điểm
2
BF_Zebzebb
632 điểm
3
Kim Mai
503 điểm
4
ngân trần
428 điểm
5
Nguyễn Hải Huy
389 điểm
1
Ngọc
10.573 điểm
2
ღ_Hoàng _ღ
9.661 điểm
3
Vũ Hưng
8.029 điểm
4
Quang Cường
7.707 điểm
5
Đặng Mỹ Duyên
7.659 điểm
1
BF_Zebzebb
423 sao
2
Jully
302 sao
3
yeeu
233 sao
4
Cindyyy
230 sao
5
Pơ
206 sao
Thưởng th.10.2024
Bảng xếp hạng
×
Trợ lý ảo
×
+
500
k