LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com
Đăng ký
Đăng nhập
+
Gửi bài tập
+
Viết
Trang chủ
Giải bài tập Online
Flashcard - Học & Chơi
Dịch thuật
Cộng đồng
Trắc nghiệm tri thức
Khảo sát ý kiến
Hỏi đáp tổng hợp
Đố vui
Đuổi hình bắt chữ
Quà tặng và trang trí
Truyện
Thơ văn danh ngôn
Xem lịch
Ca dao tục ngữ
Xem ảnh
Bản tin hướng nghiệp
Chia sẻ hàng ngày
Bảng xếp hạng
Bảng Huy hiệu
LIVE trực tuyến
Đề thi, kiểm tra, tài liệu học tập
Bài tập
/
Bài đang cần trả lời
Cấp học
Đại học
Cấp 3 (Trung học phổ thông)
- Lớp 12
- Lớp 11
- Lớp 10
Cấp 2 (Trung học cơ sở)
- Lớp 9
- Lớp 8
- Lớp 7
- Lớp 6
Cấp 1 (Tiểu học)
- Lớp 5
- Lớp 4
- Lớp 3
- Lớp 2
- Lớp 1
Trình độ khác
Môn học
Âm nhạc
Mỹ thuật
Toán học
Vật lý
Hóa học
Ngữ văn
Tiếng Việt
Tiếng Anh
Đạo đức
Khoa học
Lịch sử
Địa lý
Sinh học
Tin học
Lập trình
Công nghệ
Giáo dục thể chất
Giáo dục Công dân
Giáo dục Quốc phòng và An ninh
Ngoại ngữ khác
Xác suất thống kê
Tài chính tiền tệ
Giáo dục kinh tế và pháp luật
Hoạt động trải nghiệm
Khoa học tự nhiên
Khoa học xã hội
Tự nhiên & xã hội
Bằng lái xe
Tổng hợp
Hóa học - Lớp 11 |
Hóa học
|
Lớp 11
Phạm Văn Phú
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:12
Chất dùng để nhận biết hai chất lỏng phenol với ethanol là A. quỳ tím. B. nước nóng. C. nước bromine. D. dung dịch NaOH.
Nguyễn Thị Thảo Vân
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:12
Trong số các chất sau, chất tan trong nước ở điều kiện thường là A. C
2
H
5
OH. B. C
2
H
5
Cl. C. C
6
H
5
OH. D. C
6
H
5
Cl.
Trần Đan Phương
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:12
Vì sao nước rau muống đang xanh khi vắt chanh vào thì chuyển sang màu đỏ?
Đặng Bảo Trâm
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:12
Vị chua của trái cây là do các acid hữu cơ có trong đó gây nên. Trong quả táo có 2-hydroxybutane-1,4-dioic acid (malic acid), trong quả nho có 2,3-dihydroxybutanedioic acid (tartaric acid), trong quả chanh có 2-hydroxypropane-1,2,3-tricarboxylic acid (citric acid). Hãy viết công thức cấu tạo các acid đó.
Nguyễn Thị Sen
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:12
Cho sơ đồ chuyển hóa: Hãy xác định (X), viết công thức cấu tạo các chất trong sơ đồ và hoàn thành các phản ứng.
Phạm Minh Trí
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:11
Sắp xếp theo trình tự tăng dần tính acid của các chất trong dãy sau:
Nguyễn Thanh Thảo
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:11
Hợp chất hữu cơ (X) có công thức phân tử là C
4
H
6
O
2
nhưng chưa rõ công thức cấu tạo. Để tiến hành xác định công thức cấu tạo của chất, người ta đã thực nghiệm về tính chất của (X) thu được kết quả sau: (X) làm quỳ tím chuyển màu đỏ; - (X) làm mất màu nước bromine; - Khi cho tác dụng với Na
2
CO
3
tạo chất khí không màu. (a) Tìm công thức cấu tạo có thể có của (X), gọi tên các đồng phân và cho biết cấu tạo nào có đồng phân hình học. (b) Viết ...
Đặng Bảo Trâm
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:11
Viết 4 phương trình hoá học thực hiện sơ đồ chuyển hoá sau đây: (X) →(1) (Y) →(2) (Z) →(3) (T) →(4) (Y) Cho biết (X), (Y), (Z) và (T) là các chất hữu cơ, trong đó (Y) có nồng độ từ 2% đến 5% thì được gọi là giấm ăn.
Nguyễn Thị Thương
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:11
Nhận biết 4 dung dịch mất nhãn sau: ethanol, acetaldehyde, ethyl acetate và acetic acid bằng phương pháp hoá học.
Nguyễn Thị Thương
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:10
Ethyl acetate là chất lỏng, có mùi đặc trưng, được sản xuất ở quy mô lớn làm dung môi trong công nghiệp. (a) Viết phương trình hoá học điều chế ethyl acetate bằng cách đun nóng hỗn hợp acetic acid với ethanol, xúc tác H
2
SO
4
đặc. (b) Sơ đồ thí nghiệm sau mô tả quá trình thực hiện phản ứng trên. Hãy cho biết vai trò của cốc nước lạnh trong thí nghiệm. Sau khi kết thúc phản ứng, ta thêm một ít nước vào ống nghiệm, lắc nhẹ thì có hiện tượng gì xảy ra? (c) Để một nhà máy sản ...
Tôi yêu Việt Nam
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:10
Hè năm ngoái, An được bố mẹ cho về quê thăm ông bà nội. Trong vườn của ông bà có rất nhiều cây ăn quả. Một hôm, An treo lên cây hái quả, không may bị ong đốt. Bà của An đã dùng một ít vôi bôi vào chỗ ong đốt, vết thương đỡ bị sưng và giảm đau hơn. Em hãy giải thích tại sao bà của bạn An lại làm như vậy.
Đặng Bảo Trâm
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:10
Giấm ăn được điều chế bằng cách lên men dung dịch ethanol loãng. Hãy tính khối lượng giấm ăn 5% thu được khi lên men 100 L ethanol 4°. Biết hiệu suất quá trình lên men là 80%, khối lượng riêng của ethanol nguyên chất là 0,79 g/mL.
Nguyễn Thị Nhài
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:10
Formic acid là một chất lỏng, mùi xốc mạnh và gây bỏng da, acid này được chưng cất lần đầu từ loài kiến lửa có tên là Formicarufa. Kiến khi cắn sẽ “tiêm” dung dịch chứa 50% thể tích formic acid vào da. Trung bình mỗi lần cắn, kiến có thể “tiêm” khoảng 6,0×10−
3
cm
3
dung dịch formic acid. (a) Biết mỗi lần cắn, kiến “tiêm” 80% formic acid có trong cơ thể. Giả sử lượng formic acid trong các con kiến là bằng nhau. Hãy xác định thể tích formic acid tinh khiết có trong một con ...
Nguyễn Thị Nhài
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:10
Cho enthalpy tạo thành tiêu chuẩn của các chất trong bảng sau. Chất C
6
H
6
(l) C
2
H
5
OH (l) CH
3
COOH (l) CO
2
(g) H
2
O (g) ΔfH298o (kJ/mol) 49,00 -277,63 -487,00 -393,50 -241,82 (a) Viết phương trình đốt cháy hoàn toàn C
6
H
6
, C
2
H
5
OH và CH
3
COOH với hệ số nguyên tối giản. b) Chất nào trong các chất trên có biến thiên enthalpy của phản ứng lớn ...
Phạm Văn Bắc
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:09
Hoàn thành sơ đồ sau với điều kiện đề phản ứng xảy ra, gọi tên của sản phẩm thu được:
Trần Bảo Ngọc
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:09
Sữa chua được biết đến là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khoẻ. Quá trình chủ yếu xảy ra trong giai đoạn lên men sữa chua là đường lactose chuyển thành đường glucose, sau đó tiếp tục chuyển thành pyruvic acid và cuối cùng là lactic acid theo sơ đồ sau. C
12
H
22
O
11 →enzyme
C
6
H
12
O
6
→enzymeC
3
H
6
O
3
(a) Lactic acid có công thức cấu tạo là CH
3
CH(OH)COOH. Hãy ...
Phạm Văn Bắc
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:09
Sơ đồ điều chế ethanol từ tinh bột: Tinh bột →+H2O,H+ glucose →enzyme ethanol Lên men 162 gam tinh bột với hiệu suất các giai đoạn lần lượt là 80% và 90%. Tính thể tích ethanol 40° thu được. Biết khối lượng riêng của C
2
H
5
OH nguyên chất là 0,79 g/mL.
CenaZero♡
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:09
Cho sơ đồ phản ứng: (X) →+Cl2,500oC (Y) →+NaOH,to (Z) →CuO,to (T) →+O2,to (Q) →+CH3OH/HS2O4 methyl acrylate Biết (Y), (Z), (T), (Q) là các sản phẩm chính của phản ứng. Xác định tên gọi của các chất trong sơ đồ và viết phản ứng xảy ra.
Tôi yêu Việt Nam
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:08
Thứ tự các thuốc thử để phân biệt 3 dung dịch riêng biệt: acetic acid, acrylic acid, formic acid là A. quỳ tím, dung dịch Br
2
trong CCI
4
. B. dung dịch Br
2
, dung dịch Na
2
CO
3
. C. dung dịch Na
2
CO
3
, quỳ tím. D. dung dịch AgNO
3
trong NH
3
dư, dung dịch Br
2
.
Đặng Bảo Trâm
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:08
Cho các chất sau: (X) CH
3
CH
2
CHO; (Y) CH
2
=CHCHO; (Z) (CH
3
)
2
CHCHO; (T) CH
2
=CHCH
2
OH. Các chất phản ứng hoàn toàn với lượng dư khí hydrogen có chất xúc tác Ni, đun nóng, tạo ra cùng một sản phẩm là A. (X), (Y), (Z). B. (X), (Y), (T). C. (Y), (Z), (T). D. (X), (Z), (T).
Trần Đan Phương
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:08
Phương pháp nào sau đây được dùng để sản xuất giấm ăn? A. 2CH
3
CHO + O
2
→xt,to 2CH
3
COOH B. CH
3
COOCH
3
+ H
2
O →H2SO4 CH
3
COOH + CH
3
OH C. C
2
H
2
+ H
2
O → CH
3
CHO →O,xt CH
3
COOH D. C
2
H
5
OH + O
2
→enzyme CH
3
COOH + H
2
O
Phạm Văn Phú
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:07
Rót 1 - 2 mL dung dịch chất (X) đậm đặc vào ống nghiệm đựng 1 - 2 mL dung dịch NaHCO
3
. Đưa que diêm đang cháy vào miệng ống nghiệm thì que diêm tắt. Chất (X) có thể là chất nào sau đây? A. Ethanol. B. Acetaldehyde. C. Acetic acid. D. Phenol.
Đặng Bảo Trâm
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:07
Hợp chất hữu cơ (X) có công thức phân tử là C
3
H
4
O
2
. (X) tác dụng được với dung dịch sodium hydroxide và dung dịch bromine. Tên gọi của (X) là A. methyl acetate. B. acrylic acid. C. propane-1,3-diol. D. acetone.
Đặng Bảo Trâm
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:07
Cho dung dịch acetic acid có nồng độ x% tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH 20% thu được dung dịch muối sodium acetate có nồng độ 10,25%. Giá trị của X là A. 10%. B. 15%. C. 18,67%. D. 20%.
Phạm Văn Bắc
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:07
Cho dãy các chất sau: HCHO, CH
3
COOH, CH
3
CHO, HCOOH, C
2
H
5
OH. Số chất trong dãy có thể tham gia phản ứng tráng bạc là A. 3. B. 6. C. 4. D. 5.
Bạch Tuyết
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:06
Trung hòa 100 mL dung dịch carbonxylic acid (X) nồng độ 0,1 M cần vừa đủ 16 gam dung dịch NaOH 5%, thu được 1,48 gam muối. Công thức cấu tạo của (X) là A. HOOC-CH
2
-COOH. B. HOOC-COOH. C. CH
3
-COOH. D. HOOC-CH
2
-CH
2
-COOH.
Trần Bảo Ngọc
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:01
Methyl salicylate trong thuốc giảm đau được điều chế bằng cách cho salicylic acid phản ứng với methanol có H
2
SO
4
đặc làm xúc tác, đun nóng. Cho 0,1 mol methyl salicylate phản ứng với dung dịch NaOH dư, số mol NaOH đã tham gia phản ứng là A. 0,1 mol. B. 0,2 mol. C. 0,3 mol. D. 0,05 mol.
Bạch Tuyết
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:00
Tên gọi của CH
3
CH(CH
3
)CH
2
COOH là A. 2-methylpropanoic acid. B. 2-methylbutanoic acid, C. 3-methylbutanoic acid. D. 3-methylpropanoic acid
Phạm Minh Trí
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:00
Cho các chất sau: (1) C
3
H
8
, (2) C
2
H
5
OH, (3) CH
3
CHO, (4) CH
3
COOH. Thứ tự các chất theo chiều tăng dần nhiệt độ sôi từ trái sang phải là A. (1), (2), (3), (4). B. (4), (3), (2), (1). C. (1), (2), (4), (3). D. (1), (3), (2), (4).
CenaZero♡
Hóa học - Lớp 11
13/09 23:17:00
Benzoic acid được sử dụng như một chất bào quản thực phẩm (kí hiệu là E-210) cho xúc xích, nước sốt cà chua, mù tạt, bơ thực vật,… vì có tác dụng ức chế sự phát triển của nấm mốc, nấm men và một số vi khuẩn. Công thức của benzoic acid là A. CH
3
COOH. B. C
6
H
5
COOH. C. HOOC-COOH. D. HCOOH.
<<
<
4
5
6
7
8
9
10
11
12
>
Bảng xếp hạng thành viên
11-2024
10-2024
Yêu thích
1
Ngọc
9.780 điểm
2
Đặng Mỹ Duyên
7.282 điểm
3
Little Wolf
6.790 điểm
4
ღ_Hoàng _ღ
6.713 điểm
5
Vũ Hưng
5.309 điểm
1
Little Wolf
11.289 điểm
2
Chou
9.506 điểm
3
Đặng Mỹ Duyên
7.094 điểm
4
Quyên
6.310 điểm
5
Thanh Lâm
6.021 điểm
1
ღ__Thu Phương __ღ
3.023 sao
2
Hoàng Huy
2.888 sao
3
Nhện
2.784 sao
4
pơ
2.066 sao
5
BF_ xixin
1.419 sao
Thưởng th.10.2024
Bảng xếp hạng
×
Trợ lý ảo
×
Gia sư