+500k
Đăng ký
Đăng nhập
+
Gửi bài tập
+
Viết
Trang chủ
Giải bài tập Online
Đấu trường tri thức
Dịch thuật
Flashcard - Học & Chơi
Cộng đồng
Trắc nghiệm tri thức
Khảo sát ý kiến
Hỏi đáp tổng hợp
Đố vui
Đuổi hình bắt chữ
Quà tặng và trang trí
Truyện
Thơ văn danh ngôn
Xem lịch
Ca dao tục ngữ
Xem ảnh
Bản tin hướng nghiệp
Chia sẻ hàng ngày
Bảng xếp hạng
Bảng Huy hiệu
LIVE trực tuyến
Đề thi, kiểm tra, tài liệu học tập
Bài tập
/
Bài đang cần trả lời
Cấp học
Đại học
Cấp 3 (Trung học phổ thông)
- Lớp 12
- Lớp 11
- Lớp 10
Cấp 2 (Trung học cơ sở)
- Lớp 9
- Lớp 8
- Lớp 7
- Lớp 6
Cấp 1 (Tiểu học)
- Lớp 5
- Lớp 4
- Lớp 3
- Lớp 2
- Lớp 1
Trình độ khác
Môn học
Âm nhạc
Mỹ thuật
Toán học
Vật lý
Hóa học
Ngữ văn
Tiếng Việt
Tiếng Anh
Đạo đức
Khoa học
Lịch sử
Địa lý
Sinh học
Tin học
Lập trình
Công nghệ
Giáo dục thể chất
Giáo dục Công dân
Giáo dục Quốc phòng và An ninh
Ngoại ngữ khác
Xác suất thống kê
Tài chính tiền tệ
Giáo dục kinh tế và pháp luật
Hoạt động trải nghiệm
Khoa học tự nhiên
Khoa học xã hội
Tự nhiên & xã hội
Bằng lái xe
Tổng hợp
Khoa học tự nhiên
Tôi yêu Việt Nam
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:43
Hãy trình bày một số biện pháp sử dụng chất béo trong chế độ ăn hằng ngày để giữ sức khoẻ tốt.
Tô Hương Liên
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:43
Y là một loại chất béo ở thể rắn, dạng kết tinh, màu trắng, có khối lượng phân tử bằng 890 amu. Tìm hiểu qua tài liệu học tập, em hãy cho biết Y có thể điều chế từ acid béo nào và nêu một số ứng dụng quan trọng của Y.
Tôi yêu Việt Nam
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:43
X là chất béo đơn giản có khối lượng phân tử bằng 806 amu. Hãy viết công thức cấu tạo thu gọn của X và liệt kê một số loại chất béo trong tự nhiên có chứa X.
CenaZero♡
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:43
Hãy giới thiệu một số chất béo có thể dùng để sản xuất xà phòng mà em biết. Để tạo ra 306 g xà phòng thì cần tối thiểu bao nhiêu gam tristearin và bao nhiêu gam NaOH? Biết hiệu suất của phản ứng đạt 95%.
Phạm Văn Bắc
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:42
Hoàn thành các câu sau đây bằng cách điền những từ hoặc cụm từ thích hợp vào chỗ trống. a) Chất béo có thành phần nguyên tố gồm (1)..., nên chất béo thuộc loại (2)... b) Chất béo (3) ... được trong nước nhưng (4) ... được trong xăng, dầu hoả. c) Khi đun nóng chất béo với dung dịch sodium hydroxide sẽ thu được (5) ... và (6) ... d) Lipid là những hợp chất hữu cơ phức tạp, gồm những chất: (7) ... e) Lipid cung cấp và tích luỹ (8) ... cho cơ thể, lipid hoà tan được các vitamin (9) ... g) Một số ...
Phạm Văn Phú
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:42
Để tẩy sạch vết dầu ăn bám vào quần áo, ta phải dùng các chất có thể hoà tan được dầu ăn nhưng không phá huỷ sợi vải may quần áo. a) đúng vì dầu ăn tan được trong xăng. b) đúng vì xà phòng hoà tan được dầu ăn. c) đúng vì cồn 96° hoà tan được dầu ăn. d) sai vì giấm đậm đặc làm sạch được vết dầu ăn nhưng sẽ làm hỏng vải sợi.
Nguyễn Thị Nhài
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:42
Để làm sạch vết dầu ăn bám vào quần áo, ta có thể chọn các cách sau: a) Tẩy bằng xăng. b) Giặt bằng xà phòng. c) Tẩy bằng cồn 96°. d) Tẩy bằng giấm đậm đặc. Hãy cho biết cách nào đúng, cách nào sai trong những cách nêu trên.
Đặng Bảo Trâm
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:41
Cho các nhận định sau: (a) Các chất béo lỏng đều có nguồn gốc từ dầu thực vật. (b) Chất béo rắn đều có nguồn gốc từ động vật. (c) Có thể dùng xăng để làm sạch vết dầu ăn bám trên quần áo. (d) Xà phòng có thể được sản xuất tại nhà từ dầu dừa. (e) Chất béo là chất lỏng hoặc rắn, nhẹ hơn nước, không tan trong nước và phản ứng được với dung dịch NaOH ở nhiệt độ thường. Số nhận định đúng là A. 2. B. 3. C. 4. ...
CenaZero♡
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:41
Mẫu chất nào sau đây không chứa chất béo? A. Dầu dừa. B. Mỡ gà. C. Dầu hỏa D. Mỡ lợn.
Phạm Minh Trí
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:40
Phát biểu nào sau đây đúng? A. Chất béo là hydrocarbon mạch hở, không phân nhánh. B. Sáp ong là một loại chất béo tự nhiên. C. Lipid ở dạng rắn là mỡ động vật. D. Chất béo lỏng là một số dầu thực vật, dầu động vật.
Đặng Bảo Trâm
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:40
Phát biểu nào sau đây đúng? A. Lipid là chất béo. B. Lipid là tên gọi chung cho mỡ động vật, dầu thực vật. C. Lipid là sản phẩm của phản ứng ester hoá giữa glycerol và các acid béo. D. Lipid là những hợp chất hữu cơ có trong tế bào sống, không hoà tan trong nước nhưng tan tốt trong xăng, benzene, ...
Phạm Văn Bắc
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:40
Một số đồ dùng làm bằng sắt – thép (kéo tỉa cây) khi để lâu trong không khí sẽ bị gỉ sét trên bề mặt. Người ta có thể dùng giấm ăn để tẩy lớp gỉ sét trên bề mặt này. Em giải thích và viết phương trình hoá học minh hoạ. a) Kéo tỉa cây bị gỉ sét trước khi ngâm vào giấm ăn b) Kéo tỉa cây được làm sạch một phần gỉ sét sau khi ngâm vào giấm ăn ▲ Thí nghiệm dùng giấm ăn để tẩy gỉ sét trên bề mặt đồ dùng làm bằng sắt – thép
Phạm Văn Phú
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:40
Giấm ăn có thể làm từ một số loại trái cây như nho, táo, lê, ... Các loại giấm này thường có hương vị thơm ngon và tốt cho sức khoẻ khi sử dụng hợp lí. Quá trình biến táo thành giấm tương đương với quá trình chuyển đường (C
6
H
1
₂O
6
) trong quả táo thành acetic acid, quá trình này được biểu diễn theo sơ đồ sau: C
6
H
12
O
6
→ C₂H
5
OH → CH
3
COOH Từ 10 kg một loại táo có chứa 12% lượng đường (C
6
H₁₂O
6
...
Nguyễn Thanh Thảo
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:39
Giấm ăn là dung dịch acetic acid loãng, có nhiều ứng dụng trong đời sống. a) Hãy cho biết một số ứng dụng của giấm ăn. b) Theo em, từ 1 lít rượu 23° có thể điều chế được bao nhiêu lít dung dịch acetic acid 4% (giấm ăn), biết khối lượng riêng của giấm là 1,06 g/mL, nước tinh khiết, men giấm và các thiết bị cần thiết coi như có đủ.
Tô Hương Liên
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:39
Acetic acid được sử dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm, công nghệ dệt nhuộm như thế nào?
Trần Đan Phương
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:39
Hãy cho biết acetic acid được sử dụng như thế nào trong ngành công nghiệp thực phẩm.
Nguyễn Thu Hiền
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:39
Hãy điền vào chỗ trống bằng các từ hoặc cụm từ thích hợp trong bảng dưới đây để được các nhận định đúng. cháy acid toả nhiều nhiệt chất lỏng xăng, dầu hỏa hoá đỏ hóa xanh nước oxygen carbon dioxide nhiên liệu sodium a) Acetic acid và ethylic alcohol đều là (1) ... tan tốt trong (2)..., riêng ethylic alcohol còn hoà tan được (3) ... b) Acetic acid và ethylic alcohol đều phản ứng được với (4) ..., đồng thời cả hai cũng có phản ứng với (5)... trong ...
Nguyễn Thị Nhài
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:38
Hãy cho biết nhận định nào đúng, nhận định nào sai trong các nhận định sau đây về acetic acid và ethylic alcohol: a) Đều có cùng số nguyên tử carbon trong phân tử nên có cùng hàm lượng %C theo khối lượng. b) Đều phản ứng được với sodium và giải phóng khí hydrogen. c) Ethyl acetate được sản xuất từ ethylic alcohol và acetic acid. Ethyl acetate là hợp chất có mùi đặc trưng được sử dụng trong ngành thực phẩm, mĩ phẩm, ... d) Ethylic alcohol và acetic acid đều có thể được sản xuất từ nguyên liệu ...
Trần Đan Phương
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:38
Hãy cho biết phát biểu nào đúng, phát biểu nào sai trong các phát biểu sau đây: a) Acetic acid dùng để điều chế dược phẩm, thuốc diệt cỏ, phẩm nhuộm, tơ sợi nhân tạo. b) Từ tinh bột có thể điều chế được ethylic alcohol và acetic acid. c) Cồn sinh học và acetic acid được dùng để pha chế các loại xăng sinh học (E5, E10, E100, ...). d) Thành phần chính của giấm ăn là acetic acid.
Nguyễn Thanh Thảo
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:38
Hãy cho biết nhận định nào đúng, nhận định nào sai trong các nhận định sau đây về acetic acid: a) Chất lỏng, màu vàng nhạt, có vị chua, nặng hơn nước. b) Dễ bay hơi và tan vô hạn trong nước, nhiệt độ sôi cao hơn nước. c) Làm nguyên liệu sản xuất như giấm ăn, thuốc diệt côn trùng, ... d) Có khả năng làm sạch gỉ sét bám trên một số dụng cụ làm bằng kim loại.
Nguyễn Thị Sen
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:37
Cho các phát biểu sau: (a) Giấm ăn có thể làm sạch gỉ sét. (b) Acetic acid, ethylic alcohol đều là các dẫn xuất của hydrocarbon. (c) Từ ethylic alcohol có thể điều chế trực tiếp acetic acid. (d) Từ ethylic alcohol và acetic acid có thể tạo ra hợp chất hữu cơ có mùi thơm dễ chịu được dùng trong thực phẩm. (e) Acetic acid có nhiều trong một số quả có vị chua như chanh, cam, quýt, cà chua, ... (g) Giấm có thể được tạo ra từ trái cây. Giấm nho, giấm táo, giấm lê, giấm dứa và đều có chứa acetic acid. ...
Tôi yêu Việt Nam
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:37
Acetic acid và ethylic alcohol đều được dùng A. làm nhiên liệu cho một số động cơ. B. pha chế đồ uống, pha chế thuốc. C. để sản xuất chất diệt khuẩn, chống nấm mốc và làm dung môi pha sơn. D. trong công nghiệp thực phẩm, dược phẩm.
Đặng Bảo Trâm
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:36
Nhiều ấm đun nước lâu ngày có thể có một lớp chất cặn màu trắng bám vào đáy ấm, lớp cặn đó có thành phần chủ yếu là hỗn hợp MgCO
3
, CaCO
3
do nước cứng gây ra. Dung dịch có thể làm sạch lớp cặn đó là A. giấm ăn. B. cồn 70°. C. nước vôi trong. D. xà phòng.
Đặng Bảo Trâm
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:36
Phát biểu nào sau đây đúng? A. Hợp chất hữu cơ chứa carbon, hydrogen, oxygen và có khối lượng phân tử bằng 60 amu là acetic acid. B. Acetic acid dùng làm nguyên liệu để điều chế chất dẻo, giấm ăn và các loại tơ. C. Một số loại quả (nho, táo, lê, ...) có chứa acetic acid. D. Acetic acid có nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp như sơn, mực in, sản xuất rượu, sản xuất chất diệt côn trùng, …
CenaZero♡
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:36
Mùi tanh của cá là do một hợp chất chứa nitrogen tạo ra, hợp chất này có tính base. Để khử mùi tanh này, người ta có thể dùng dung dịch nào sau đây? A. Giấm ăn. B. Nước vôi. C. Cồn. D. Dung dịch HCl.
Phạm Minh Trí
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:35
Chất nào sau đây có nhiệt độ sôi cao nhất? A. Ethylic alcohol. B. Ethylene. C.Acetic acid. D. Methane.
Nguyễn Thanh Thảo
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:35
Giấm ăn là dung dịch acetic acid có nồng độ khoảng: A. 1% B. 4%. C. 10%. D. 40%.
CenaZero♡
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
08/11 21:38:55
Hằng năm, nước ta sản xuất và tiêu thụ một lượng lớn cồn thực phẩm. a) Hãy cho biết cồn thực phẩm được sản xuất từ những nguyên liệu nào. b) Một cơ sở sản xuất cổn thực phẩm 98° từ 1,62 tấn hạt ngô chứa 40% tinh bột. Biết hiệu suất của quá trình sản xuất đạt 80% . Hãy tính thể tích cồn thu được.
Phạm Văn Bắc
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
08/11 21:38:54
Rượu vang là một loại đồ uống có chứa ethylic alcohol được lên men từ quả, trái cây chín, chủ yếu là từ quả nho chín. Rượu vang là một phần quan trọng của ẩm thực trong nhiều nền văn hoá của các quốc gia trên thế giới. Người ta thường kết hợp rượu vang với các món ăn để tạo nên trải nghiệm ẩm thực tinh tế. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống rượu vang đúng cách sẽ có lợi cho sức khoẻ và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. a) Quả nho chín (dùng để lên men rượu) b) Rượu thu được từ lên men quả nho. ...
Phạm Minh Trí
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
08/11 21:38:54
Ethylic alcohol được dùng làm nhiên liệu cho động cơ hay đun nấu, ... Biết nhiệt lượng toả ra khi đốt 1 mol ethylic alcohol là 1367kJ. Tính nhiệt lượng toả ra và thể tích CO2 (đkc) thải ra không khí khi đốt 1,15 kg ethylic alcohol.
<<
<
12
13
14
15
16
17
18
19
20
>
Bảng xếp hạng thành viên
11-2024
10-2024
Yêu thích
1
Ngọc
10.105 điểm
2
ღ_Hoàng _ღ
8.623 điểm
3
Vũ Hưng
7.785 điểm
4
Đặng Mỹ Duyên
7.659 điểm
5
Little Wolf
7.103 điểm
1
Little Wolf
11.289 điểm
2
Chou
9.506 điểm
3
Đặng Mỹ Duyên
7.094 điểm
4
Quyên
6.310 điểm
5
Thanh Lâm
6.021 điểm
1
Pơ
3.526 sao
2
ღ__Thu Phương __ღ
3.342 sao
3
Hoàng Huy
3.210 sao
4
Nhện
2.829 sao
5
BF_ xixin
1.929 sao
Thưởng th.10.2024
Bảng xếp hạng
×
Trợ lý ảo
×
+500K