Câu 3. Bài “Thức ăn vật nuôi (chế biến, sản xuất, vai trò thức ăn)" a) Rơm lúa (>30% xơ); Hạt ngô (69% gluxit) thuộc loại thức ăn nào? (bài 40) b) Nêu các phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein (bài 40) c) Đối với thức ăn hạt, thức ăn thô xanh, thức ăn tinh bột người ta sử dụng phương pháp chế biến nào? (bài 39) d) Nêu vai trò của thức ăn đối với sản xuất và tiêu dùng (bài 38) e) Kể tên một số loại thức ăn có nguồn gốc thực vật, động vật (bài 37) Câu 4. Bài “Chuồng nuôi và vệ sinh trong chăn nuôi" a) Nêu tiêu chuẩn của chuồng nuôi hợp vệ sinh. b) Nêu vai trò của vệ sinh trong chăn nuôi. c) Tại sao người ta nói “Phòng bệnh hơn chữa bệnh" Câu 5. Bài “Nuôi dưỡng và chăm sóc các loại vật nuôi" a) Nêu đặc điểm của sự phát triển cơ thể vật nuôi non.