Rượu vang là một loại đồ uống có chứa ethylic alcohol được lên men từ quả, trái cây chín, chủ yếu là từ quả nho chín. Rượu vang là một phần quan trọng của ẩm thực trong nhiều nền văn hoá của các quốc gia trên thế giới. Người ta thường kết hợp rượu vang với các món ăn để tạo nên trải nghiệm ẩm thực tinh tế. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống rượu vang đúng cách sẽ có lợi cho sức khoẻ và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
a) Quả nho chín (dùng để lên men rượu)
b) Rượu thu được từ lên men quả nho.
Theo em, có bao nhiêu gam ethylic alcohol trong một chai rượu vang 750 mL , độ rượu là 11,5∘. Biết khối lượng riêng của ethylic alcohol là 0,789 g/mL.