​Một hôm Đồ Kiết và Đồ Bư cùng vào quán uống nước. Đồ Kiết mang theo 5 cái bánh hấp và Đồ Bư mang theo 3 cái bánh hấp

Đỗ Thị Hiếu | Chat Online
Thứ 7, ngày 23/02/2019 09:21:12
864 lượt xem
​Một hôm Đồ Kiết và Đồ Bư cùng vào quán uống nước. Đồ Kiết mang theo 5 cái bánh hấp và Đồ Bư mang theo 3 cái bánh hấp, đang chuẩn bị ăn thì có một vị khách bước vào quán gọi bánh hấp để ăn nhưng quán đã hết bánh hấp. Vị khách thấy Kiết Và Bư có bánh hấp nên lại hỏi: ''ta có thể ăn chung không, bao nhiêu bánh ta trả cho bấy nhiêu tiền''. Sau khi ăn xong vị khách trả cho 2 người 8 đồng. Đồ Bư cầm tiền và chia cho mỗi người 4 đồng. Đồ Kiết nói ''ta có 5 bánh ngươi có 3 bánh mà sao ta chỉ có 4 đồng''. Đồ Bư đưa lại cho Đồ Kiết thêm 1 đồng. Vậy Đồ Kiết có 5 đồng, Đồ Bư có 3 đồng. Hỏi chia vậy đã công bằng chưa? Vì sao?
Nội dung này có 6 trả lời / bình luận
Trả lời (6)
Lưu ý: Các đáp án ở đây là do người dùng gửi lên, chúng tôi không đảm bảo tính chính xác, nên bạn có thể gửi đáp án khác theo suy nghĩ của mình!
NoName.30868
Thứ 7, ngày 23/02/2019 20:07:48
công bằng vì Đồ Kiết mang 5 cái bánh bao hấp thì được nhận 5 đồng còn Đồ Bư mang 3 cái bánh ba thì được nhận 3 đồng
1 3 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Lê Hải Đăng | Chat Online
Thứ 3, ngày 26/02/2019 15:35:41
Không công bằng vì:
3 người ăn 8 chiếc bánh => mỗi người ăn 8/3 chiếc bánh.
Số bánh Đồ Bư đã mời khách là: 3 - 8/3 = 1/3
Số bánh Đồ Kiết đã mời khách là: 5 - 8/3 = 7/3
Như vậy số bánh Đồ Kiết mời khách gấp 7 lần số bánh Đồ Bư mời khách.
Cho nên số tiền Đồ Kiết nhận được phải gấp 7 lần Đồ Bư.
Vậy: Đồ Kiết nhận 7 đồng, Đồ Bư nhận 1 đồng mới hợp lí.
7 2 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Long Nhất Vương
Thứ 6, ngày 01/03/2019 20:16:36
Chia như vậy chẳng công bằng chút nào và người bị thiệt ở đây là Đồ Bưu. Vậy tại sao lại như thế? Ban đầu ông khách trả cho Đồ Kiết và Đồ Bưu 8 đồng, rồi được Đồ Bưu chia đều số tiền đó ra mỗi người 4 đồng. Nhưng tại sao lại như thế, có phải Đồ Bưu là người ngốc không, hay anh ta lại là người biết tính toán? Điều này có thể được giải thích như sau: Trong bữa ăn giữa người khách nọ và Đồ Kiết, Đồ Bưu xảy ra 1 chuyện. Đó là Đồ Bưu k ăn bánh nhưng Đồ Kiết ăn 2 cái, còn số bánh còn lại ông khách ăn hết( ông này ăn khỏe ghê, ăn tận 6 cái liền). Khi ăn xong ông khách trả 8 đồng, Đồ Bưu chia cho Đồ Kiết 4 đồng là đúng. Bởi lúc ăn Đồ Kiết đã ăn 2 trên tổng 5 cái bánh của mjk rồi, còn Đồ Bưu có ăn cái nào đâu? Như vậy số bánh mà cả 2 đưa cho ông khách ăn đều bằng nhau( 3 cái bánh). Vậy số tiền ông khách trả cho 2 người phải chia đều chứ? Có nghĩa ban đầu Đồ Bưu chia tiền đã đúng, anh ta là người biết tính toán đó chứ? Ấy thế mà khi Đồ Kiết nói anh ta có 5 cái nên phải đc 5 đồng còn 3 đồng dành cho Bưu có 3 cái mà Đồ Bưu cũng đưa cho. Cho thấy Đồ Bưu cũng có thể hơi đần nhưng cũng có thể là người cực kì trí tuệ và là người k tham lam. Bởi người trí tuệ là ngườj k thjch đôi co, tranh chấp với người khác làm chj cho mệt, Bưu nhường 1 đồng nhưng có thể tránh cãj nhau vớj kẻ Kiết tham lam kia mà mjk cũng k thjệt gì. ( có thể bạn nghĩ Bưu thiệt 1 đồng nhưng thự chất k thiệt đâu bởi 3 cái bánh cũng chỉ 3 đồng). Ta nên họk tính cách "đối nhân xử thế của Bưu" vào cuộc sống , đôi khi nó sẽ giúp ta tránh những tai hoạ phiền phức mà chẳng may ta gặp ( lùi 1 bước nhưng tránh bao phiền phức). Ta có thể tưởng tượng ra nếu Bưu k nhường Kiết 1đ có thể 2 người cãi nhau, cãi rùj sinh đánh nhau làm thương tổn thể xác lẫn nhau mà cuối cùng cốt lõi cũng chỉ vì 1đ.( chát mệt quá mọi người ơi)
2 4 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
bom TNT_ | Chat Online
Thứ 7, ngày 02/03/2019 16:06:29
@Long Nhất Vương: Ngu vl!! Ai bảo Đồ Bưu không ăn bánh đề bài cho biết là cả ba cùng ăn chung nghĩa là Đồ Bưu ăn 8/3 cái lận đấy!! Ngu mà cứ thích thể hiện tự cho rằng Đồ Bưu ko ăn mà Đồ Kiết ăn 2 cái (câu hỏi này là tư duy logic ai bảo zô viết văn đâu mà bày đặt đối nhân xử thế đồ)
3 1 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Long Nhất Vương
Thứ 7, ngày 02/03/2019 21:03:54
Ta là người trí tuệ không muốn đôi co với nhà ngươi, nhưng cũng phải nói cho nhà ngươi biết cái sai của mình. Người ta có thể nhìn thấy cục bướu trên lưng người khác nhưng không thể nhìn thấy cục bướu trên lưng của mình. Ngươi chửi ta là ngu ngốc, cũng được, chẳng sao, ta chả quan tâm. Điều ta quan tâm là cảm xúc vui vẻ khi giải được câu đố mà người khác trao cho ta. Còn ngươi nếu tốt hãy tìm cách phát triển bản thân chứ đừng ngồi dỗi mà phán xét người khác như thế. Nó trả ích gì đâu, đôi khi nó cũng là điều kiện để ngươi khác đánh giá ngươi đó. Người đời bảo ta ngu ngốc cũng nhiều nhưng bảo ta thông minh thì cũng không thiếu. Người k hiểu điều ta nói, sẽ bảo ta ngốc còn hiểu ta sẽ bảo ta thông minh. Và ngươi cũng chỉ là 1 trong những người đó mà thôi. Lại nói vấn đề câu đố kia, ngươi cho rằng ta giả sai ư, cũng được, mỗi người có quan điểm khác nhau, không tính. Có điều ngươi cho rằng suy luận ngươi đúng thì chưa chắc, thử hỏi suy luận ngươi có phù hợp với tất cả các dữ liệu đề bài cho, hay đơn thuần chỉ suy luận đơn điệu và ít liên kết. Có ai bảo rằng ngồi ăn có nghĩa là sẽ phải ăn? Người ta có thể ngồi ăn nhưng nếu k đói thì ăn sao được hoặc Đồ Bưu đã ăn trước đó sau mới vào quán uống nước, anh ta ngồi ăn có khi chỉ vì lịch sự hay đang bán bánh gián tiếp? Và nếu như k phải ngươi dựa vào đâu mà bảo mỗi người ăn 8/3 cái, đây chỉ là phép tính bình quân thôi nhé, thực tế sẽ khác xa đó. Cây có cây cao cây thấp, người cũng có người ăn nhiều ăn ít. Ngươi nên nhớ điều này. Ta chỉ nói đến đây thôi, ở đời người luôn nhìn thấu sự việc chính là nhữ người thứ 3. Ta và ngươi cũng k cần tranh chấp ai đúng ai sai, điều này mọi ngườ khắc nhìn thấu. Nhưng ngươi k cần bận tâm làm gì, mình nghĩ gì về mình mới là tất cả. Ngươi cũng được đó, tư duy phản biện rất tốt hãy cố gắng phát huy nhé. ( Ta sẽ k đôi co với ngươi nữa đâu)
6 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Con thỏ Nhỏ | Chat Online
Thứ 4, ngày 15/05/2019 17:51:24
Vậy là công bằng
 
0 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
5
5 sao / 1 đánh giá
5 sao - 1 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 1 đánh giá
Gửi câu trả lời của bạn tại đây (*):
Có thể trả lời bằng cách gửi hình ảnh (nếu có)

(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bình luận qua Facebook:
Chào bạn, bạn đang có tâm trạng thế nào?
Vui Buồn Bình thường
Đố vui khác
Bạn có câu đối vui, hãy gửi cho mọi người cùng xem và giải đáp tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi câu đố vui
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tuần 07 - 13/07 | Tháng 07-2019 | Yêu thích
STT Họ tên Avatar Lượt đánh giá Tổng sao
1 _Vương_ 킹 테오 459 2.084
2 flash wolves 246 1.139
3 Quỳnh Anh Đỗ 235 1.109
4 ❦βé✚ηɠọς❦ 156 731
5 Nguyễn Hoàng Hiệp 149 642
Lên đầu trang