Trần Văn Minh - Tấm gương học sinh nghèo vượt khó học giỏi

↭SAD↭ | Chat Online
Thứ 6, ngày 23/11/2018 16:35:46
1.661 lượt xem
Tuy hoàn cảnh gia đình còn rất nhiều khó khăn và lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm của cha thế nhưng em Trần Văn Minh ở khu Đung, xã Tam Sơn đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong học tập, trở thành học sinh xuất sắc. Minh là học sinh duy nhất của Trường THPT Phương Xá đạt giải Nhất môn hóa học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 11 cấp tỉnh, và khuyến khích cấp Quốc gia năm học 2016 - 2017, được thầy cô, bạn bè tin yêu.

Minh là con thứ 2 trong gia đình 2 anh em, bố mất sớm khi em được một tuổi, Ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, không làm phụ lòng mong đợi của mẹ em luôn đỡ đần mẹ những công việc nhà từ dọn dẹp nhà cửa đến công việc đồng áng. Do hoàn cảnh khó khăn không có tiền học thêm, ở nhà em tự mang sách ra tìm hiểu trước những bài chuẩn bị học và những bài đã học trước khi tới trường. Vất vả là vậy nhưng em không hề sao nhãng việc học hành. Em có một bảng thành tích học tập khiến thầy, cô và bạn bè khâm phục. Nhiều năm em luôn là học sinh giỏi, năm nay em đạt giải Nhất môn hóa học cấp tỉnh và khuyến khích cấp Quốc gia.

Em cho biết: "Thời gian học tập từ 7 giờ đến một hai giờ sáng, lúc nào không phụ giúp mẹ, rảnh là học. Ngoài thời gian trên lớp lắng nghe thầy cô giảng bài, về nhà xem lại bài trên lớp, tìm kiếm thêm tài liệu học".

Trần Văn Minh - Tấm gương học sinh nghèo vượt khó học giỏi,Trần Văn Minh
Trần Văn Minh - Tấm gương học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Hóa học là môn học tương đối khó, nhiều học sinh không hào hứng, nhưng đối với Minh đây lại là môn học thật sự hấp dẫn. Niềm đam mê, yêu thích môn học, luôn nhận được sự động viên của gia đình, thầy cô, nhất là thầy giáo Nguyễn Trung Huấn, giáo viên dạy hóa học, thầy đã luôn bồi dưỡng cho em những phần kiến thức, tạo cho em những kỹ năng làm bài. Nói về những thành tích học tập của em, thầy Huấn cho biết: "qua quá trình tìm hiểu tôi đã phát hiện ra em Minh là học sinh ngoan biết nỗ lực vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn và có tố chất, kĩ năng tư duy môn hóa học của em vượt lên trên các bạn cùng lớp; khi tham gia bồi dưỡng ngoài tố chất em rất cần cù chịu khó học hỏi".

Nhận xét về cậu học trò nghèo học giỏi của mình, cô giáo Lê Thị Thu Luyến, giáo viên chủ nhiệm lớp nói: "Khi bước vào cấp 3 năm lớp 11 bây giờ, qua quá trình theo dõi về hoàn cảnh, bố mất sớm lúc em mới một tuổi. Em Minh là học sinh rất ngoan, phấn đấu vươn lên trong học tập".

Được biết, trong những năm qua Trường THPT Phương Xá là một trong những trường thuộc tốp đầu toàn tỉnh Phú Thọ có tỉ lệ học sinh giỏi các cấp. Năm học 2016 - 2017, nhà trường có 52 em đạt thành tích học sinh giỏi các cấp, đứng thứ nhất các trường THPT trong tỉnh.

Cô giáo Phạm Thị Cẩm Anh - Phó hiệu trưởng trường THPT Phương Xá cho biết: "Để đạt được kết quả đó là sự nỗ lực của thầy và trò. Về phía nhà trường, chi bộ chỉ đạo các thầy cô xây dựng kế hoạch, và điều đặc biệt nhất là có sự phối hợp, hợp tác giữa các thầy cô giảng dạy các bộ môn, cũng như giữa các thầy cô bồi dưỡng đội tuyển. có lẽ các thầy cô không chỉ truyền dạy tri thức mà đã khơi lên ngọn lửa. Nhà trường luôn quan tâm học sinh hoàn cảnh khó khăn, những học sinh đó được bồi dưỡng về vật chất tinh thần, chính điều đó giúp các em có nỗ lực để vượt lên trên hoàn cảnh để đạt được mơ ước của mình".

Với nghị lực vượt khó vươn lên và những thành tích tiêu biểu trong học tập, em Trần Văn Minh xứng đáng là một tấm gương sáng cho nhiều học sinh trong trường THPT Phương Xá noi theo.
5
5 sao / 1 đánh giá
5 sao - 1 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 1 đánh giá
Bình luận
Chưa có bình luận nào!
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
Hình ảnh (nếu có):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để nhận mã Nhấp vào đây để nhận mã
Bình luận qua Facebook:

Hôm nay bạn thế nào?

Vui Buồn Bình thường
Bạn biết thông tin Học sinh nghèo hiếu học, học sinh nghèo vượt khó, hãy gửi lên Lazi tại đây, để có thể nhận được sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm: Gửi thông tin >>
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tháng 06-2020 | Tháng 05-2020 | Yêu thích
Thưởng tháng 4.2020 Bảng xếp hạng

Giải bài tập online Đố vui Khảo sát Trắc nghiệm Đuổi hình bắt chữ Quà tặng Hỏi đáp Xem thêm

BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tháng 06-2020 | Tháng 05-2020 | Yêu thích
Thưởng tháng 4.2020 Bảng xếp hạng
Lên đầu trang