4 điểm khác biệt khi thi đại học giữa 8X và 9X đời cuối | Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục
Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

4 điểm khác biệt khi thi đại học giữa 8X và 9X đời cuối

Thứ 4, ngày 05/07/2017 14:38:36
6.613 lượt xem
Sau kỳ thi THPT Quốc gia đầy căng thẳng, 9X đời cuối đang hồi hộp chờ đợi kết quả. Bộ tranh hài hước chỉ ra những điểm khác nhau trong hành trình thi cử của 8X xưa và 9X đời cuối.


Đầu óc "căng như dây đàn", tóc tai bù xù, hoa mắt là "chuyện bình thường ở huyện" của 8X lúc học thi. Thế hệ 9X sống trong thời kỳ công nghệ phát triển nên sung sướng hơn rất nhiều. Không phải í ới chạy sang nhà bạn để mượn tập tài liệu luyện thi, 9X đời cuối được tặng kho dữ liệu, bài tập, mẹo làm bài "khổng lồ" trên Internet. Bên cạnh đó, bạn trẻ còn có sẵn Tea+ Plus vị mới để thư giãn trong hành trình "vượt vũ môn".


Thế hệ 8X thi tự luận nên mỗi lần xin thêm giấy là một lần hất mặt lên trời. Thi viết mà, "múa bút" càng nhiều càng oách, càng dễ "khè" lũ bạn. Ngược lại, 9X bắt đầu làm quen với việc thi trắc nghiệm nên tuân theo phương châm "tô nhanh, thắng gọn". Cũng từ đó, nhiều bí kíp đánh trắc nghiệm hài hước ra đời, điển hình nhất là tung xí ngầu và xoay bút.


Thời của 8X và những 9X đời đầu, thi đại học tựa như "lên kinh ứng thí". Đó cũng là lần đầu tiên lên thành phố, lần đầu tiên biết đến một ngôi trường xa thật xa… Với nhiều người, đó còn là lần đầu tiên một mình vào Sài Gòn, ra Hà Nội để ứng tuyển. Trong khi đó, 9X đời cuối dường như rất biết lựa thời điểm sinh ra. Thế hệ trẻ vừa được thi gần nhà, vừa được đông đảo lực lượng "Tiếp sức mùa thi" chăm sóc tận tình, chỉ dẫn cặn kẽ, vừa được tặng những chai Trà xanh Matcha Tea+ Plus mát lạnh để thật thư giãn và làm bài thi thật tốt.


Khác với 8X đỏ mặt chen lấn, lấm tấm mồ hôi để xem được kết quả sau bao ngày trông ngóng, 9X đời cuối bình tĩnh dò kết quả thi trên máy tính rồi reo hò mừng chiến thắng thôi.


Dù là 8x hay 9x thì mỗi kỳ thi đại học luôn là một kỉ niệm đáng nhớ. Đó là lúc chúng ta đều hô biến thành con mọt sách chính hiệu - tay ôm vở, lưng mang sách, tim đập chân run nhưng vẫn quyết tâm tiến về phía trước, mở ra cánh cửa đại học. Sau tất cả, đây là lúc chúng ta dành những lời chúc may mắn nhất đến các sĩ tử 9x đời cuối, mong các bạn sẽ có những kết quả thi thật tốt sau bao nỗ lực và "vượt vũ môn" thành công.

​​Bộ tranh thú vị của tác giả Bà già kêu ca​ - Theo Zing
5
10 sao / 2 đánh giá
5 sao - 2 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 2 đánh giá
Bình luận
Biết Tuốt Trả lời Biết Tuốt
Thứ 5, ngày 06/07/2017 15:13:45
Hay quá!
news2 news0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Gửi bình luận:
Nhập nội dung bình luận:

(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bình luận qua Facebook
Bạn biết các Thông tin mới về Giáo dục & Đào tạo, hãy gửi cho mọi người cùng xem tại đây tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi bản tin
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Loading...
Google Facebook
Về trang chủ Gửi bài tập cần làm Lên đầu trang