Phố Đồ Gỗ
Link | Report
2018-12-04 21:54:21
Chat Online
Mình là 1 tín đồ của Phật giáo và mình đặc thù say mê các tác phẩm tượng gỗ miêu tả hình ảnh những đức Phật. Trong các tác phẩm tượng Đức Phật thì mình vẫn say mê nhất là tượng Di Lặc. Đây là bức tượng có đến phần đông phước lành và bình an. Tuy nhiên, tượng Di Lặc còn tạo điều kiện cho con người sở hữu được sự an vui và hạnh phúc chân thực. Ấy chính là ý nghĩa của tượng Di Lặc trong phong thủy.


Về Phật giáo thì Phật Di Lặc là một hình ảnh vị Phật có phẩm hạnh hoan hỷ và độ lượng. Nụ cười của Ngài diễn tả cho sự hoan hỷ và hạnh phúc chân thực. Không phải thứ hạnh phúc do tiền của hay danh vẳng. Ấy là hạnh phúc lên đường trong khoảng tâm không. Trong đạo Phật thì tiền của hay danh vọng chính là khởi thủy của sự thống khổ, phát xuất trong khoảng tâm và do chính các người tiếp giáp với gây ra cho con người. Họ đeo đuổi tiền của danh vẳng và không bao giờ biết thỏa mãn sở hữu bản thân. Vì thế mà cả thế cuộc không thể mang được hạnh phúc thật sự.
Về phẩm hạnh khoan thứ của Ngài thì trong truyền thuyết Phật giáo mang số đông câu chuyện nhắc lại. Hình ảnh cái bụng lớn của Ngài đựng chứa mọi chuyện vui buồn của cõi trần ấy chính là biểu trưng cho sự khoan dung. Chiếc bụng đó đựng đựng phần đông mọi chuyện dù vui hay buồn của trần gian mà không phải toan lo, tính toán. Nhờ vậy mà Ngài đã đắc đạo thành Phật. Khi mà còn tại thế, Ngài đi khất thực ở khắp mọi nơi. Nhẫn nhịn mọi chuyện dù vui hay buồn. Nhẫn nhịn được phần đông mọi chuyện dù khó nhịn tới đâu.


Phật Di Lặc chính là vị Phật mà mình rất yêu mến và dùng hình ảnh Phật Di Lặc để ở khắp mọi nơi trong nhà mình. Mình đặt hình Phật Di Lặc treo trong nhà, trong phòng hay đặt trên bàn làm việc. Nhờ đấy mà mình sở hữu thể giải tỏa được những áp lực của công tác và cuộc sống mang tới. Nhờ thế mà tâm mình an vui hơn số đông. Tuy nhiên, việc khiến đó vun đắp đức tin của mình có đạo Phật và mình có thể được Ngài dìu dắt sớm học được những phẩm hạnh thấp đẹp của Ngài. Mình đã sắm được gần như hình ảnh tượng Phật Di Lặc đẹp trong bài viết của Phố Đồ Gỗ: 500 hình ảnh Phật Di Lặc cuốn hút nhất.


Mình hi vọng Anh chị với thể chọn lựa được các bức hình Phật Di Lặc đẹp và đặt ở bất cứ đâu Cả nhà muốn. Chúng ta nhìn ngắm vị nhân tình tát tươi vui đấy sẽ rất tích cực cho tính nết của chúng ta. Càng ngày chúng ta sẽ càng hướng Phật và hướng thiện nhiều hơn. Hiện tại, mang hơi đa dạng cuốn sách và bài viết trên internet về đạo Phật mà chúng ta sở hữu thể học tập và Phân tích về Phật giáo. Đây là 1 tôn giáo rất khả quan hướng con người ta đến sự thánh thiện và giác ngộ về một cuộc sống thật sự. Giúp chúng ta có thể sắm đến hạnh phúc trung thực nhất.
Mình hi vẳng Các bạn sẽ được Đức Phật dẫn dắt để mang được 1 cuộc sống hạnh phúc và an nhiên, vô tư thật sự như đức Phật Di Lặc. Xin cảm ơn.
2 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Đăng nhập tài khoản để có thể bình luận cho nội dung này!

Đăng ký | Đăng nhập

Bình luận qua Facebook:
Vui Buồn Bình thường

32 phim hoạt hình "choảng" nhau bể đầu ở Oscar 2020, Frozen 2 chưa chắc đã ôm tượng vàng?

32 phim hoạt hình choảng nhau bể đầu ở Oscar 2020, Frozen 2 chưa chắc đã ôm tượng vàng? Frozen 2, Toy Story 4, Weathering with You, Ne Zha... sẽ cùng cạnh tranh tại hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất trong Oscar 2020.

Ms Hoa, cô giáo dạy Tiếng Anh online hot bậc nhất Việt Nam: Người đi dạy nên có bằng cấp nhưng người có bằng cấp chưa chắc đã biết dạy

Ms Hoa, cô giáo dạy Tiếng Anh online hot bậc nhất Việt Nam: Người đi dạy nên có bằng cấp nhưng người có bằng cấp chưa chắc đã biết dạy Ms Hoa TOEIC là một giáo viên có tiếng trong nghiên cứu và giảng dạy Tiếng Anh mà chắc chắn không còn xa lạ với học sinh, sinh viên Việt Nam. Cùng kinh nghiệm dày dặn, profile đỉnh, cô Hoa đã trở thành tấm gương truyền cảm hứng cho nhiều học trò ngay từ những ngày đầu biết đến Tiếng Anh.

Vẻ nóng bỏng của Kate Winslet trong 'Titanic'

Vẻ nóng bỏng của Kate Winslet trong 'Titanic' 22 năm trôi qua kể từ ngày “Titanic” ra mắt khán giả toàn cầu, hình ảnh "nàng Rose" Kate Winslet vẫn được lưu lại trong tâm trí khán giả với vẻ đẹp căng tràn, nóng bỏng.

Ngày 7/12 Nike trình làng 6 mẫu giày dành riêng cho bác sĩ

Ngày 7/12 Nike trình làng 6 mẫu giày dành riêng cho bác sĩ Nhằm mang lại cảm giác thoải mái cho các bác sĩ và y tá trên thế giới, Nike đã tạo ra 6 mẫu giày có kiểu dáng, màu sắc khác nhau.

Bất chấp hậu quả, nam ca sĩ Hàn uống protein để giảm cân cấp tốc

Bất chấp hậu quả, nam ca sĩ Hàn uống protein để giảm cân cấp tốc Thành viên Ren của nhóm nhạc NU'EST chia sẻ phương pháp giảm cân cấp tốc của mình khiến nhiều fan lo lắng vì quá liều lĩnh.
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tuần 17 - 23/11 | Tháng 11-2019 | Yêu thích
Lên đầu trang