Nghe thì Hư Trúc nhưng lại rất Mộ Dung Phục là gì?

Biết Tuốt | Chat Online
Thứ 5, ngày 05/09/2019 14:41:17
6.504 lượt xem
Nội dung này có 2 trả lời / bình luận
Trả lời / Bình luận (2)
Biết Tuốt | Chat Online
Thứ 5, ngày 05/09/2019 14:42:35
Nghe thì Hư Trúc nhưng lại rất Mộ Dung Phục có nghĩa là nghe có vẻ hư cấu nhưng lại rất thuyết phục, hoặc nghe có vẻ vô lý nhưng mà lại rất thuyết phục.

Hư TrúcMộ Dung Phục là 2 nhân vật trong bộ tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ do Kim Dung sáng tác.

Cũng có thêm một số câu nói biến thể như:
Nghe thì Lý Thu Thủy nhưng lại Tiêu Viễn Sơn (Nghe thì là nước nhưng mà lại là núi, vì thủy là nước, sơn là núi) (Lý Thu Thủy và Tiêu Viễn Sơn cũng là 2 nhân vật trong Thiên Long Bát Bộ)

Hoặc:
Nghe thì Obama nhưng lại Donald Trump

Hư Trúc là một trong những nhân vật có võ công cao nhất trong Thiên Long Bát Bộ, Mộ Dung Phục là người thành thạo nhiều loại võ thuật nhưng không tập trung vào một thứ nên trong trận tỷ thí so tài với Tiêu Phong đã bị thua tơi tả.

Hư Trúc
Hư Trúc

Hư Trúc: Xét về võ công có thể nói Hư Trúc là một trong những nhân vật có võ công cao nhất trong Thiên Long Bát Bộ vì chàng tiếp nhận nội công thâm hậu của ba cao thủ là Vô Nhai Tử, Thiên Sơn Đồng Lão và Lý Thu Thủy, nội công của họ đều có nguồn gốc từ Tiêu Dao phái. Mặc dù xuất thân là một người có võ công kém cỏi nhưng sau bước đường phiêu lưu với rất nhiều kỳ duyên, vị hòa thượng này chẳng những có được một thân võ công thượng thừa, nắm giữ nhiều quyền lực mà còn phát hiện lai lịch không hề đơn giản của mình.

Mộ Dung Phục
Mộ Dung Phục

Mộ Dung Phục: Mộ Dung Phục, biệt hiệu "Nam Mộ Dung" (ý nói khi nói đến võ công ở phương Nam thì phải nói đến Mộ Dung, "Nam Mộ Dung, Bắc Tiêu Phong"), là hậu duệ của gia đình hoàng gia nước Yên (Nam Yên, Hậu Yên, Tiền Yên) thời Thập lục quốc. Cha của Mộ Dung Phục đặt tên cho hắn là Phục (nghĩa đen là phục hồi) để nhắc nhở việc khôi phục nước Yên, đã định ra cuộc đời đau khổ của hắn. Hắn là chàng đại hiệp đến từ Giang Nam, thiên hạ đệ nhất anh tuấn, khí phách hiển hách, võ công được xếp ngang hàng với Tiêu Phong, có tài có trí, có nhiều thủ hạ sẵn sàng bán mạng. Là một người đầy âm mưu, tàn nhẫn và ích kỷ, hắn sử dụng đủ mọi cách để khôi phục lại triều đại của mình và trở thành hoàng đế. Hắn thậm chí sẵn sàng cắt đứt liên hệ với người em họ Vương Ngữ Yên, người có tình cảm với mình, rồi sau đó tự tay giết chết trung thần Bao Bất Đồng, bắt đầu giết chết tất cả nhân tình của Đoàn Chính Thuần để thực hiện ước mơ. Trước việc phụ thân Mộ Dung Bác, người trước sau đào tạo hắn phục quốc đã từ bỏ ý định, quy y cửa Phật, kỳ thực hắn cũng biết không còn bất kỳ hy vọng nào. Cuối cùng hắn trở nên điên mà luôn mơ tưởng là mình là hoàng đế, cùng A Bích sống đời nhàn vi. Hắn thành thạo nhiều loại võ thuật nhưng không tập trung vào một thứ. Mộ Dung Phục thích sử dụng tuyệt chiêu của đối thủ để chống lại họ. Khi Sang Tây hạ nhất Phẩm Đường, y lấy tên là Lý Diên Tông. Tuyệt kĩ nổi danh: Đấu Chuyển Tinh Di.
13 3 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
NoName.6265
Thứ 3, ngày 15/10/2019 21:03:24
nghe có vẻ rất vô lí nhưng rất hợp lí
2 2 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Gửi câu trả lời / bình luận của bạn tại đây (*):
Hình ảnh (nếu có):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để nhận mã Nhấp vào đây để nhận mã
5
35 sao / 7 đánh giá
5 sao - 7 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 7 đánh giá
Bình luận qua Facebook:
Vui Buồn Bình thường
Bạn có câu hỏi cần giải đáp, hãy gửi cho mọi người cùng xem và giải đáp tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi câu hỏi
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!

Chi Pu buồn bã trên mạng, hủy kết bạn với Gil Lê và Hoàng Thùy Linh

Chi Pu buồn bã trên mạng, hủy kết bạn với Gil Lê và Hoàng Thùy Linh Trong khi những hình ảnh tình tứ của Gil Lê và Hoàng Thùy Linh xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội thì công chúng lại phát hiện Chi Pu đăng tải cảm xúc buồn, thậm chí là hủy theo dõi cả hai người bạn cũ.

Cặp đôi Tim - Trương Quỳnh Anh lộ hình ảnh cùng nhau đi mua sắm

Cặp đôi Tim - Trương Quỳnh Anh lộ hình ảnh cùng nhau đi mua sắm Tim và Trương Quỳnh Anh dù đã ly hôn và có tin đồn hẹn hò với người khác nhưng cả hai liên tục có nhiều hành động bất ngờ khiến cộng đồng mạng hoang mang. Mới đây cả hai bắt gặp hình ảnh cùng nhau đi mua sắm ở Thái Lan.

Ninh Dương Lan Ngọc: ‘Tôi muốn lấy chồng’

Ninh Dương Lan Ngọc: ‘Tôi muốn lấy chồng’ Ninh Dương Lan Ngọc tung teaser MV mới đậm chất sang chảnh, mạnh dạn đoán tên bài hát là... 'Gừng càng già càng cay'

Nguyên tắc giúp mẹ 9X giảm 46 kg sau 2 lần sinh nở

Nguyên tắc giúp mẹ 9X giảm 46 kg sau 2 lần sinh nở Elizabeth Raney không đủ sức làm việc khi cắt bỏ hoàn toàn tinh bột khỏi chế độ ăn nên đã thay thế bằng gạo lứt, ăn nhiều rau xanh và protein. 

Fan EXO đua nhau "bật gốc" chạy theo Chanyeol (X-EXO): Dù creepy phát khiếp nhưng vẫn quá ngầu, quá đẹp trai

Fan EXO đua nhau bật gốc chạy theo Chanyeol (X-EXO): Dù creepy phát khiếp nhưng vẫn quá ngầu, quá đẹp trai Teaser tiếp theo được SM tung ra là của Chanyeol, vẫn khiến fan phải tiếp sợ.
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tuần 10 - 16/11 | Tháng 11-2019 | Yêu thích
Lên đầu trang