Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Trường THCS Ngọc Lâm

1.147 lượt xem
​TRƯỜNG THCS NGỌC LÂM - LÁ CỜ ĐẦU CỦA NGÀNH GIÁO DỤC QUẬN LONG BIÊN
Tự hào với bề dày truyền thống dạy tốt - học tốt của ngôi trường hơn 50 năm tuổi, tập thể CBGV- NV và học sinh trường THCS Ngọc Lâm đã nỗ lực vươn lên xây dựng trường ngày càng vững mạnh, hòa nhịp cùng xu thế đổi mới của ngành GD&ĐT Thủ đô, xứng đáng là điểm sáng về chất lượng của ngành GD&ĐT quận Long Biên.
Trường THCS Ngọc Lâm
Địa chỉ: Số 6, ngõ 370 Nguyễn Văn Cừ, P.Bồ Đề - Quận Long Biên - Hà Nội
Cấp học: Trung học cơ sở
Loại hình đào tạo: Chính quy
Nhóm trường: Công lập
Năm thành lập:
Website: http://thcsngoclam.longbien.edu.vn
Email: c2ngoclam-lb@hanoiedu.vn
Điện thoại: 0463299667
Số fax:
Facebook:
Hiệu trưởng: Nguyễn Anh Tuấn
Đóng góp thông tin mới cho trường học
Kết nối trường học
Thành viên
Bạn đã từng là học sinh tại trường Trường THCS Ngọc Lâm
Hãy tham gia kết nối, gắn kết bạn bè và theo dõi thông tin ngôi trường mến yêu này nhé!
5
5 sao / 1 đánh giá
5 sao - 1 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 1 đánh giá
TRƯỜNG THCS NGỌC LÂM - LÁ CỜ ĐẦU CỦA NGÀNH GIÁO DỤC QUẬN LONG BIÊN
Tự hào với bề dày truyền thống dạy tốt - học tốt của ngôi trường hơn 50 năm tuổi, tập thể CBGV- NV và học sinh trường THCS Ngọc Lâm đã nỗ lực vươn lên xây dựng trường ngày càng vững mạnh, hòa nhịp cùng xu thế đổi mới của ngành GD&ĐT Thủ đô, xứng đáng là điểm sáng về chất lượng của ngành GD&ĐT quận Long Biên.

Trường THCS Ngọc Lâm được thành lập năm 1964 trên cơ sở trường cấp 2 Gia Lâm sau đổi thành trường PTCS Gia Lâm A vào năm 1976, trường tọa lạc trên mảnh đất ven sông Hồng thuộc phía Bắc thôn Cầu Cá - Bồ Đề, giáp phố Ngọc Lâm, thị trấn Gia Lâm, huyện Gia Lâm, Hà Nội, nay là phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Vào những năm kháng chiến chống Mỹ, từ nơi sơ tán về trường chỉ có 3 dãy nhà phòng học cấp 4 gồm 17 phòng học và 4 phòng cho khu hiệu bộ, xây dựng chắp vá, không có quy hoạch tổng thể, thiếu thốn đủ thứ từ bàn ghế đến trang thiết bị đồ dùng dạy học... Ngay từ những ngày đầu được thành lập trường được nhiều cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn Gia Lâm, đặc biệt là Tổng công ty hàng không Việt Nam quan tâm giúp đỡ nên cơ sở vật chất nhà trường sớm được ổn định, phát triển tạo tiền đề cho việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và lập nhiều thành tích trong dạy và học, là trung tâm chất lượng cao của huyện Gia Lâm, trường được công nhận là điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô, liên tục trong nhiều năm được Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội công nhận tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố, năm học 1999 - 2000 trường đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng III của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Qua quá trình thay đổi về địa giới, phân tách quận huyện, thầy và trò nhà trường luôn giữ vững phong trào “Dạy tốt học tốt” và coi như một truyền thống quý báu của nhà trường trong mọi hoàn cảnh.

Từ năm học 2007 - 2008 đến nay, trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố. Tỉ lệ học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, học sinh đạt giải cấp Quận, cấp Thành phố, cấp Quốc gia và học sinh thi đỗ vào trung học phổ thông thuộc hàng cao nhất của quận Long Biên.

Năm học 2012 – 2013, được sự quan tâm đầu tư của Quận ủy, HĐND, UBND Quận; trường được xây dựng mới hoàn toàn, quy hoạch theo hướng trường chuẩn Quốc gia. Trường có 24 phòng học, các phòng thực hành bộ môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Đa năng… hiện đại, phòng thư viện giáo viên, phòng đọc học sinh khang trang, nhà giáo dục thể chất, khu hành chính đầy đủ đáp ứng cho hoạt động dạy và học đạt chất lượng. Đến tháng 11/2013 trường vinh dự được UBND thành phố Hà Nội công nhận trường THCS Đạt chuẩn Quốc gia. Năm học 2012 – 2013, 2013 – 2014, trường được bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục; trong năm học 2014 – 2015, trường đuợc bằng khen của Thủ tướng chính phủ về phong trào thi đua dạy tốt – học tốt.

Đội ngũ giáo viên nhà trường không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Hiện nhà trường có trên 60 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn là 100% trong đó trên 80% giáo viên có trình độ trên chuẩn, giáo viên đã được công nhận GVG cấp thành phố là 26 đồng chí chiếm trên 50 %. Giáo viên giỏi cấp Quận trở lên chiếm trên 70%.

Học sinh được quan tâm giáo dục phát triển toàn diện, đồng thời được phát hiện và quan tâm bồi dưỡng để phát huy năng khiếu bản thân. Trong 5 năm gần đây trường đó có 286 học sinh Giỏi cấp Quận, 148 học sinh đạt giải Thành phố và 28 em đạt giải cấp Quốc gia. Tỷ lệ học sinh giỏi chiếm trên 75%, khá chiếm trên 20 %; hạnh kiểm tốt đạt trên 98%, không có học sinh hạnh kiểm trung bình. Tỷ lệ học sinh thi đỗ và THPT công lập đạt gần 90%; có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường chuyên của thành phố và quốc gia là trường có tỷ lệ vào THPT đứng hàng đầu trong quận. Phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao của nhà truờng đuợc quan tâm, là hoạt động để giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Nhà truờng đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: tổ chức các câu lạc bộ bóng đá, bóng rổ, cầu lông cho học sinh, hoạt động thường xuyên; đội bóng đá của nhà truờng 2 năm học liên tiếp 2014 – 2015, 2015 – 2016 tham dự vòng chung kết quốc gia bóng đá học đường lứa tuổi U13, trong đó, năm học 2014 – 2015 giành giải vô địch quốc gia.

Năm học 2016 – 2017, với bề dày hơn 50 năm tuổi, thầy và trò trường THCS Ngọc Lâm phấn khởi tự hào về truyền thống, phát huy điều kiện cơ sở vật chất của trường chuẩn Quốc gia, tự tin thi đua quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, phấn đấu để Ngọc Lâm xứng đáng là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh trong giáo dục học sinh giỏi, phát triển toàn diện.
Bình luận
Chưa có bình luận nào, bạn có thể để lại bình luận ở đây:
5
5 sao / 1 đánh giá
5 sao - 1 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 1 đánh giá
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bình luận qua Facebook
Giới thiệu trường học của bạn tại đây để mọi người có thể biết đến thông tin trường học của bạn, và kết nối bạn bè, học sinh đã học ngôi trường của bạn: Gửi thông tin trường học của bạn >>
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Loading...
Google Facebook
Về trang chủ Gửi bài tập cần làm Lên đầu trang