Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

THCS Lê Hồng Phong

1.271 lượt xem
THCS Lê Hồng Phong - Phường Đông Thành - TP Ninh Bình: Thành lập từ tháng 11 năm 1954. Tên trường: Trường cấp II thị xã Ninh Bình. Đây cũng chính là trường cấp II đầu tiên của thành phố Ninh Bình.
THCS Lê Hồng Phong
Địa chỉ: Phố 3, phường Đông Thành - Thành phố Ninh Bình - Ninh Bình
Cấp học: Trung học cơ sở
Loại hình đào tạo: Chính quy, Giáo dục thường xuyên
Nhóm trường: Công lập
Năm thành lập: 1954
Website: http://ninhbinh.edu.vn/Default.aspx?portalid=159
Email: nbthcslehongphong@ninhbinh.edu.vn
Điện thoại: 0303 871096
Số fax:
Facebook:
Hiệu trưởng:
Đóng góp thông tin mới cho trường học
Kết nối trường học
Thành viên
Bạn đã từng là học sinh tại trường THCS Lê Hồng Phong
Hãy tham gia kết nối, gắn kết bạn bè và theo dõi thông tin ngôi trường mến yêu này nhé!
5
25 sao / 5 đánh giá
5 sao - 5 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 5 đánh giá
I. Quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường từ khi thành lập đến nay:
1. Giai đoạn năm 1954:
- Quá trình thành lập: Thành lập từ tháng 11 năm 1954. Tên trường: Trường cấp II thị xã Ninh Bình. Đây cũng chính là trường cấp II đầu tiên của thành phố Ninh Bình.
- Địa điểm đầu tiên của trường là học chùa Phúc Chỉnh thuộc thôn Phúc Chỉnh, xã Ninh Thành, huyện Gia Khánh.
- Quy mô trường lớp:
+ Tổng số có 5 lớp: gồm lớp 5: 0 2 lớp; lớp 6: 02 lớp; lớp 7: 01 lớp
+ Sau đó ít ngày do yêu cầu thực tế trường cấp II Thị xã Ninh Bình có thêm 01 lớp 7 nữa. Tổng cộng 06 lớp
- Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường là Thầy giáo: Nguyễn Tử Yến quê ở Thôn Điền, xã Ninh Nhất, Huyện Hoa Lư.
Lúc này nhà trường phải học 2 ca: ca sáng giành cho học sinh ở xa (ở các xã phía Nam huyện Gia Viễn, phía Bắc huyện Yên Khánh và các xã bên Ý Yên Nam Hà, nhiều học sinh đi bộ từ 4 giờ sáng), ca chiều giành cho học sinh thị xã và các xã gần.

THCS Lê Hồng Phong - Phường Đông Thành - TP Ninh Bình,THCS Lê Hồng Phong - TP Ninh Bình,Trung học cơ sở Lê Hồng Phong - Phường Đông Thành - TP Ninh Bình,Trung học cơ sở Lê Hồng Phong - TP Ninh Bình

Trường có 06 phòng học tranh tre nứa lá, vách đất lúc đó đã có bàn ghế hẳn hoi.
Năm học đầu tiên nhà trường có 7 thầy giáo:
Tổ tự nhiên: 03 thầy (Nguyễn Đức Thuần, Nguyễn Văn Khoái, Nguyễn Xuân Lâm)
Tổ xã hội có 04 thầy: (Nguyễn Quốc Hùng, Vũ Khắc Bách, Nguyễn Văn Giang, Nguyễn Văn Khả).
Thời gian này học sinh không có sách giáo khoa, cơ sở vật chất thiếu thốn tuy vậy năm học đầu tiên này nhà trường tự ra đề chấm và tuyển chọn theo tiêu chuẩn của ty giáo dục, học sinh các lớp đều lên lớp và 2 lớp 7 đều tốt nghiệp 100%.
2. Giai đoạn 1954 -1965
Học kỳ II năm học 1955 trường chuyển về Chùa Bát nay là trường kỹ thuật lắp máy. Lúc này trường vẫn có quy mụ là 6 lớp.
Năm 1957 – 1958 : Nhà trường có 08 lớp với 380 học sinh.
Năm 1959-1960: Số lớp đó tăng lên 10 lớp và có tới 490 học sinh.
Thời kỳ năm 1961-1962: trường đó mở thêm phân hiệu phổ thông công nghiệp với 11 lớp và 550 học sinh.
Năm 1964-1965: Trường có 16 lớp và 650 học sinh.

THCS Lê Hồng Phong - Phường Đông Thành - TP Ninh Bình,THCS Lê Hồng Phong - TP Ninh Bình,Trung học cơ sở Lê Hồng Phong - Phường Đông Thành - TP Ninh Bình,Trung học cơ sở Lê Hồng Phong - TP Ninh Bình

3. Giai đoạn 1965-1972:
Giặc Mỹ ồ ạt đánh phá miền Bắc bằng không quân, hòng ngăn nhân dân ta giải phóng miền Nam thống nhất nước nhà, trường cấp II thị xó Ninh Bình chuyển sang địa điểm mới được 1 năm thỡ đó phải đi sơ tán các vùng ven thị như: xã Ninh Khánh, Ninh Mỹ, Ninh Nhất vv…
4. Giai đoạn 1972-1975
Giai đoạn này UBND Thị xã Ninh Bình cho tỏi lập trường cấp I, II thị xã Ninh Binh vào niên học 1972-1973. Lúc này trường sơ tán về núi Bùng, núi Sệu, thuộc địa phận xã Ninh Khánh, huyện Hoa Lư.
Lúc này trường có 251 học sinh và 9 giáo viên. Theo chủ trương của Bộ giáo dục các trường cấp I, II ở các xã hợp lại theo hệ giáo dục phổ thông cơ sở 7 năm ( từ lớp 1 đến lớp 7) trường cấp I, II thị xã Ninh Bình được tái lập với quy mô là 11 lớp, gồm 5 lớp cấp II và 6 lớp cấp I do thầy Nghiêm Đạt làm hiệu trưởng. Cũng như ngày mới thành lập trường cấp I, II thị xã Ninh Bình với đội ngũ giáo viên ít ỏi nhưng đó phát huy được truyền thống của thị xã Ninh Bình ngay từ những ngày đầu đó phát huy được nhiệm vụ dạy tốt, học tốt nhiều học sinh giỏi được tuyển chọn và công nhận cuối năm tốt nghiệp 100%.
Năm 1973-1974: Trường được chuyển về địa điểm mới là trường tiểu học Lê Hồng Phong hiện nay cô Đào Thúy Hòa là hiệu trưởng. Lúc này riêng cấp II đó có 7 lớp: 3 lớp 5; 2 lớp 6; và 2 lớp 7 với số học sinh gần 300 em và 19 giáo viên.
Năm 1974-1975: Sau khi hỡnh thành khu nhà tạm phân cho các gia đình cán bộ, công nhân viên ở nhân dân trở về ngày một đông lúc này số lớp của nhà trường lại tiếp tục tăng lên riêng cấp II đó có 9 lớp gồm 3 lớp 5, 3 lớp 6, 3 lớp 7 với 388 học sinh. Tuy cơ sở vật chất thiếu thốn nhưng nhà trường vẫn phát huy được truyền thống dậy tốt, học tốt. Nhiều học sinh giỏi được công nhận như Mai Văn Thắng – giỏi văn tỉnh, Ngô Hùng giỏi Toán tỉnh, Nguyễn Thị Vân giỏi Văn Tỉnh.
Trước sự phát triển nhanh chóng của khu dân cư và nhu cầu học tập của nhân dân UBND huyện Hoa Lư tỉnh Hà Nam Ninh quyết định tách trường cấp I, II thị xã Ninh Bình thành 2 trường: cấp I, II Lờ Hồng Phong và cấp I, II Lý Tự Trọng. Tuy tách ra làm 2 nhưng 2 trường vẫn chung một địa điểm là trường Tiểu học Lê Hồng Phong hiện nay 2 trường chỉ cách nhau một hàng rào ngăn đôi. Trường cấp I, II Lê Hồng Phong lúc đó do thầy Chu Bình làm hiệu trưởng gồm 7 lớp cấp II và 10 lớp cấp I. Do sự phát triển của ngành giáo dục UBND thị xã Ninh Bình xây dựng trường cấp I, II Lý Tự Trọng tại khu tạm đường Lương Văn Tụy. Trường Lý Tự Trọng chuyển về nơi mới xây toàn bộ phũng học của 2 trường này chuyển thành Trường Cấp I, II Lê Hồng Phong.

THCS Lê Hồng Phong - Phường Đông Thành - TP Ninh Bình,THCS Lê Hồng Phong - TP Ninh Bình,Trung học cơ sở Lê Hồng Phong - Phường Đông Thành - TP Ninh Bình,Trung học cơ sở Lê Hồng Phong - TP Ninh Bình

5. Giai đoạn 1975 đến 1991
Giai đoạn này trường cấp I, II Lê Hồng Phong tiếp tục phát triển và lớn mạnh theo thời gian và luôn giữ vững nhiệm vụ chính của trường là dạy tốt và học tốt. Ngoài ra tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất cho dạy và học. Thời kỳ này trường có 10 đến 12 lớp với 510 học sinh và 20-30 giáo viên Tuy vậy số phũng học vẫn cũn thiếu, học sinh phải học 3 ca và tình trạng này kộo dài đến năm học 1986-1987 mới được chấm dứt.
Năm 1987 nhà trường đẩy mạnh phong trào trồng cây, trồng hoa làm đẹp trường được UBND thị xó Ninh Bình, sở Giáo dục Hà Nam Ninh tặng bằng khen có nhiều đoàn khách về thăm trường. Năm 1988 đồng chí Trần Xuân Nhĩ thứ trưởng Bộ Giáo dục về thăm và khen ngợi. Năm học 1982-1983 phòng Giáo dục thị xã phát động phong trào làm đồ dùng dậy học và trường đó có 2 giáo cụ được tỉnh công nhận và dự thi ở Bộ đó là giáo cụ của đồng chí Vũ Thanh và đồng chí Phạm Bích Hồng. Năm 1983 trường được giải nhất về văn nghệ và công diễn tại rạp 03-02 Nam Định. Năm 1984 nhà trường có 1 báo cáo kinh nghiệm tại viện Khoa học giáo dục của thày Đinh Văn Chân. Năm 1987-1988 trường đạt giải nhất hội khỏe phù đổng. Năm 1987 cô Lã Thị Thu Lan được xếp loại nhất trong phong trào Hội giảng của tỉnh, cũng năm này trường được bộ Giáo dục khen.
Năm 1989-1991: trường có 17 lớp, 760-860 học sinh, 40 giáo viên.
6. Giai đoạn 1991 trở lại đây:
Năm 1991-1992 thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân, UBND thị xó Ninh Bỡnh trường phổ thông cơ sở Lê Hồng Phong được tách làm 2 trường. Trường Tiểu học Lê Hồng Phong và trường THCS Lê Hồng Phong. Trường THCS Lê Hồng Phong được chuyển sang vị trí mới tiếp tục quản một phần cơ sở vật chất của trường Công nghiệp Kỹ thuật lắp máy và một phần của Hợp tác xã Tiên Tiến. Ở đây có một sự trùng hợp ngẫu nhiên hết sức thú vị là trường THCS Lê Hồng Phong được tiếp quản vị trí mà cách đây gần 40 năm trường cấp II thị xã Ninh Bình đó từng hoạt động và trưởng thành.
Với quy mô 20 lớp học, 840 học sinh và 45 cán bộ giáo viên, công nhân viên trong toàn trường. Trường chỉ có 10 phũng học nhà cấp 4, tiếp nhận từ khu tập thể của trường Công nghiệp kỹ thuật lắp máy. Mỗi phòng học chỉ có 2 gian khụng đủ kê 10 bộ bàn ghế. Mùa đông rét mướt, mùa hè thì nóng nên ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động dạy và học của nhà trường. Dưới sự lãnh đạo của chi bộ trường học BGH được củng cố và kiên toàn thầy Nguyễn Kim Toàn là Hiệu trưởng nhà trường đó biết phát huy các lực lượng xã hội vào sự nghiệp giáo dục có nhiều đơn vị đó ủng hộ cơ sở vật chất cùng với sự quan tâm của ngành sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy đảng và chính quyền địa phương nhà trường đó được dần dần củng cố và hoàn thiện bước đầu đó có đủ số phòng học cho 2 ca. Có thêm phòng để bồi dưỡng học sinh giỏi phụ đạo học sinh kém, cảnh quan sư phạm được nâng lên rõ dệt. Hệ thống cây xanh được trồng theo quy hoạch tạo ra bóng mát trong sân trường.
Mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng nhà trường đó gặt hỏi được những thành công đáng mừng thi hội khỏe phù đổng xếp thứ nhất, thi KTKT xếp thứ nhất, thi học sinh giỏi xếp thứ nhất toàn thị xã Ninh Bình.
Học kỳ II, năm học 1992-1993 nhà trường đó vinh dự được đón nhận 8 phòng học nhà cao tầng khang trang sạch đẹp, trong niềm hân hoan của một tỉnh mới được tách ra từ tỉnh Hà Nam Ninh. Ngôi trường mới như một bông hoa tươi thắm nói lên sự quan tâm sâu sắc của chính quyền địa phương từ tỉnh đến phường. Thời gian này trường đó có tới 908 học sinh với 20 lớp trong đó có rất nhiều học sinh từ Nam Định trở về cùng bố mẹ. Trường được công nhận là trường tiên tiến của ngành giáo dục thị xã Ninh Bình. Công đoàn trường được tặng bằng khen của cấp trên.
Bước vào năm học thứ 39 nhà trường tiếp tục được nhận bàn giao 8 phòng học, nhà cao tầng mới, 3 phòng học nhà cao tầng mới đạt tiêu chuẩn, một số trang thiết bị được đầu tư như bàn ghế học sinh, bàn ghế giáo viên, âm ly loa đài, tôn tạo lại cảnh quan nhà trường bằng bồn hoa, kỳ đài nhà trường thực sự đó trở thành trung tâm văn hóa trên địa bàn, đó cuốn hút được 2/3 số học sinh đến học tập tại trường với quy mô 22 lớp, 1050 em học sinh và 50 cán bộ giáo viên cụng nhân viên. Tuy vậy, không bằng lòng với những gì đó có thầy và trò nhà trường vẫn cùng nhau vươn lên tự khẳng định mình xứng đáng với niềm tin của chính quyền và nhân dân, các thế hệ thầy cô giáo và học sinh của nhà trường đó vun trồng cho thành tích của nhà trường đơm hoa, kết trái góp phần vào những thành tích to lớn mà nhà trường đó đạt được. Đó là các thầy cô:
*Thầy hiệu trưởng Phạm Tâm Trung – Hiệu trưởng nhà trường từ năm 1995-2001 đó có những đóng góp lớn đưa trường phát triển đi lên và được đón nhận huân chương lao động hạng ba (1999) do nhà nước trao tặng.
*Cô giáo Nguyễn Thị Ninh – Hiệu trưởng nhà trường từ năm 2001 – 2004 đó có những đóng góp lớn được sở giáo dục tặng giấy khen về công tác phổ cập giáo dục (2002-2003) nhiều năm liền là chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Đặc biệt cô cùng với tập thể cán bộ giáo viên trong nhà trường đó xõy dựng nhà trường được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia ( ngày 10/03/2004) được nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng nhỡ ( 31/12/2003). Cũng trong giai đoạn này các cô giáo Nguyễn Thị Thanh, Trần Thị Thu Hà… nhiều năm liền là giáo viên giỏi chiến sỹ thi đua.
Cô Nguyễn Thị Ninh đó lãnh đạo nhà trường đạt được những thành tích xuất sắc:
- Về Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi:
+ Năm học 2001-2002: Nhận Cờ Ba cấp thị
+ Năm 2002-2003: Nhận Cờ Ba cấp thị
+ Năm học 2003-2004: Nhận Cờ Ba cấp thị
- Về nhà trường:
+ Năm học 2001-2002: Được UBND tỉnh tặng bằng khen và được công nhận trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, Công đoàn được liên đoàn lao động thị xã tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc nhất; Cờ Nhì cấp thị về thể dục thể thao.
+ Năm học 2002-2003: Được Bộ giáo dục tặng bằng khen về công tác phổ cập giáo dục THCS; được UBND tỉnh công nhận trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh; UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc cấp tỉnh; công đoàn được Liên đoàn Lao động thị tặng cờ thi đua xuất sắc nhất; đạt cờ ba về công tác thể dục thể thao.
+ Năm học 2003-2004: Được nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng nhỡ (số 970/2003/QĐ/CTN ngày 31/12/2003). Được UBND tỉnh Ninh Bỡnh cụng nhận trường đạt danh hiệu Trường THCS đạt chuẩn Quốc gia (số 521/QĐ-UB ngày 10/3/2004).
* Thầy giáo Nguyễn Thành Thịnh – nguyên Hiệu trưởng nhà trường từ năm 2004-2013. Đó có những đóng góp lớn xây dựng nhà trường ngày càng phát triển. Giai đoạn này trường đó đạt được rất nhiều thành tích: Đạt cờ thi đua xuất sắc của chính phủ (20/11/2007) đón nhận huân chương lao động hạng nhất và được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận trường tái chuẩn (2011). Nhiều năm liền thầy là chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Cũng trong những năm học này các cô giáo: Lương Thị Cải, Lê Thị Lan, Nguyễn Thị Thu Hà… đó có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được Ủy ban nhân dân thành phố tặng giấy khen, nhiều năm liền là chiến sỹ thi đua.
Thầy Nguyễn Thành Thịnh đó lãnh đạo nhà trường đạt được những thành tích xuất sắc:
- Về Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi:
- Về công tác học sinh giỏi:
+ Năm 2004-2005: Học sinh giỏi cấp thành phố đạt Cờ Ba.
+ Năm 2005-2006: Học sinh giỏi cấp thành phố đạt Cờ Nhì
+ Năm 2006-2007: Học sinh giỏi cấp thành phố đạt Cờ Nhất
+ Năm 2007-2008 :Học sinh giỏi cấp thành phố đạt Cờ Ba.
+ Năm 2008-2009: Học sinh giỏi cấp thành phố đạt Cờ Nhì
+ Năm 2009-2010: Học sinh giỏi cấp thành phố đạt Cờ Ba.
+ Năm 2010-2011: Học sinh giỏi cấp thành phố đạt Cờ Nhì
+ Năm 2011-2012: Học sinh giỏi cấp thành phố đạt Cờ Nhất
+ Năm 2012-2013: Học sinh giỏi cấp thành phố đạt Cờ Ba.
- Về nhà trường:
+ Năm học 2004-2005: Được Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen (Quyết định số 1834/QĐ-CT ngày 19/8/2005);
+ Năm học 2005-2006: Được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc (Quyết định số 1863/QĐ-CT ngày 10/8/2006);
+ Năm học 2006- 2007: Được UBND tỉnh tặng Bằng khen (Quyết định số 1747/QĐ-CT ngày 24/8/2007); Được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua của Chính phủ (Quyết định số 1580/QĐ-TTg ngày 20/11/2007);
+ Năm học 2007-2008: Được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc (Quyết định số 1753/QĐ-CT ngày 10/8/2008)
+ Chi bộ Đảng 06 năm liên tục đạt danh hiệu “Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh”; Công đoàn, Chi đoàn, Liên đội TNTP Hồ Chí Minh 06 liên tục được công nhận vững mạnh xuất sắc.
+ Năm 2008-2009: Đạt tập thể lao động xuất sắc ( Quyết định số 310/QĐ-CT ngày 11/08/2009). Được tặng huân chương lao động hạng nhất ( quyết định số 1297/QĐ/CTN ngày 01/12/2009).
+ Năm 2009-2010: Đạt tập thể lao động xuất sắc ( quyết định số 396/QĐ-CT ngày 23/08/2010).
+ Năm 2010-2011: Đạt bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh (Quyết định số 358 ngày 16/8/2001).
+ Năm 2011-2012: Đạt tập thể lao động xuất sắc-cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh (Quyết định số 412 QĐ-UBND ngày 14/8/2012).
+ Năm 2012-2013: Được Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen: Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc; UBND tỉnh tặng bằng khen (QĐ số 403/QĐ-UBND ngày 16/8/2013), Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa cấp tỉnh (Quyết định số 43/QĐKT ngày 27/3/2013).
Có thể nói trường THCS Lê Hồng Phong là một trường có bề dày truyền thống đó có những đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục của Thành phố Ninh Bình nói chung và của tỉnh Ninh Bình nói riêng. Có được những thành tích đó là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền sự đoàn kết thống nhất ý chí, phấn đấu không mệt mỏi của tập thể HĐSP để xây dựng nhà trường từ không đến có, từ khó đến dễ, thực hiện “ Kỷ cương - tình thương – trách nhiệm” trên tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu!.

THCS Lê Hồng Phong - Phường Đông Thành - TP Ninh Bình,THCS Lê Hồng Phong - TP Ninh Bình,Trung học cơ sở Lê Hồng Phong - Phường Đông Thành - TP Ninh Bình,Trung học cơ sở Lê Hồng Phong - TP Ninh Bình

Hiện nay, dưới ánh sáng Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X, được cụ thể hoá trong các Nghị quyết của Đảng bộ chính quyền địa phương và những định hướng chiến lược phát triển giáo dục trong giai đoạn mới, trên tinh thần tự chủ, tự chiụ trách nhiệm, nhà trường phải tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị số 33/2006 /CT TTg của thủ tướng chính phủ đó là cuộc vận động “Hai không” chống tiờu cực trong thi cử, khắc phục bệnh thành tớch trong giáo dục, không vi phạm đạo đức nhà giáo, gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, và cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện tốt chủ đề năm học. Trường THCS Lê Hồng Phong quyết tâm giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia. Càng phấn khởi và tự hào về truyền thống nhà trường, trước những vận hội và thách thức mới, thế hệ thầy, cô giáo và học sinh hôm nay càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong sự nghiệp đổi mới của quê hương, đất nước, của ngành càng ra sức phấn đấu hơn nữa để duy trì và phát huy những thành tích đó đạt được, tiếp tục khẳng định vị thế là một trường có bề dày truyền thống, xứng đáng với niềm tin của đảng bộ và nhân dân trên quê hương hiếu học của ngôi trường mang tên anh hùng Lê Hồng Phong.
Bình luận
Chưa có bình luận nào, bạn có thể để lại bình luận ở đây:
5
25 sao / 5 đánh giá
5 sao - 5 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 5 đánh giá
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bình luận qua Facebook:
Giới thiệu trường học của bạn tại đây để mọi người có thể biết đến thông tin trường học của bạn, và kết nối bạn bè, học sinh đã học ngôi trường của bạn: Gửi thông tin trường học của bạn >>
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Loading...
Google Facebook
Gửi bài tập cần làm Lên đầu trang