Ta Tại Dân Quốc Bán Bánh Bao - Chương 3: ẩn nhẫn Giang thị

6 lượt xem
Cùng Văn Loan ngồi đối diện không nói gì, may mà Lang Thị biết Giang thị muốn bận rộn, rất nhanh liền phái nàng ra ngoài, Văn Tĩnh cũng tùy theo theo mẫu thân đi ra đến. Giang thị mĩ lệ dung nhan trung lộ ra vài tia ưu sầu, Văn Tĩnh nhìn nhìn sắc mặt của nàng, trong lòng thở dài một hơi, kiếp trước cái tuổi này nàng căn bản không biết gia kế đã muốn gian nan như thế, kiếp này nhìn đến Giang thị mới biết được trong nhà khó khăn thành dạng gì.

Văn Loan hôn sự vừa phải phô trương đại, không đến mức khiến cho người nhìn chê cười, còn muốn đem Ngô gia đưa lễ hỏi toàn bộ của hồi môn trở về, nhường người bên ngoài cảm thấy Lý Gia không tham lễ hỏi, cũng vì nhường Văn Loan ngày sau tại nhà chồng có thể cử lên lưng, Giang thị tóc đều muốn gấp liếc.
Ta Tại Dân Quốc Bán Bánh Bao Trailer

 
Nhưng nàng có năng lực làm được gì đây? Văn Tĩnh lắc lắc đầu, hiện tại nàng còn cái gì đều không làm được.

Hành lang rơi nước đọng cỏ khô héo không người quét tước, Văn Tĩnh trải qua khi không khỏi nói: "Mẹ, buổi trưa khiến cho người lấy chổi lại đây đem nơi này quét dọn đi, cành khô lá héo úa khiến cho người nhìn cảm thấy chúng ta Lý Gia rách nát. Ta xem tả hữu ta cũng không sự, không bằng ta đến quét tước đi."

Hiện tại trong nhà người hầu quá ít , lão thái thái nơi đó người hầu dễ dàng sẽ không làm những này việc vặt vãnh, chỉ dựa vào một cái Lợi Mụ căn bản là không giúp được, huống chi Lợi Mụ còn muốn bận rộn những chuyện khác, nàng cũng muốn mượn nhiều cơ hội ra khỏi cửa phòng.

Từ trước đến giờ nhu nhược Giang thị lại một ngụm bác bỏ: "Ngươi một cái tiểu thư, không nên làm hạ nhân làm sự, nếu ngươi thật nhàn, liền nhiều làm mấy cái hà bao. Nơi này hỗn độn ta nhường Lợi Mụ lại đây thu thập liền thành."

Giang thị lo liệu cô nương gia trinh tĩnh vì chủ, từ trước đến giờ không thể cho phép nữ nhi nhóm tùy ý ra nhị môn, cũng không thể tùy ý tìm hiểu bên ngoài sự tình, cho nên không tán thành nữ nhi làm những kia việc vặt vãnh. Còn nữa, trưởng nữ hôn sự lửa sém lông mày, qua vài năm liền muốn đến phiên con gái của mình, cái tuổi này cô nương nhân gia nên nhìn nhau người sớm đã bắt đầu nhìn nhau khởi lên, nếu là nữ nhi liều lĩnh hành vi ảnh hưởng đến chuyện cưới gả, vậy cũng không tốt.

Đối mặt như vậy mẫu thân, Văn Tĩnh rất là bất đắc dĩ, cho nên trước thay đổi sách lược: "Mẹ, ta theo ngài đi. Tổ mẫu quan ta đều quan sợ , ta cũng không muốn lại bị nhốt."

Bi thương binh chính sách, trước cầu được Giang thị mềm lòng , nàng tốt xấu tự do một ít. Quả nhiên Giang thị trên mặt có một tia buông lỏng, ngoài miệng mặc dù nói: "Vậy ngươi ngày sau cũng không thể khác người." Trên tay lại nắm nữ nhi cùng nhau hướng lên trên phòng đi.

Văn Tĩnh bên môi lộ ra vẻ tươi cười.

Giang thị phòng hảo hạng nhìn tràn đầy, có đại gia nãi nãi bộ dáng, nhưng người sáng suốt đều nhìn ra thật gì đó không vài món . Văn Tĩnh ngồi ở mẫu thân trong phòng, không dám hành động thiếu suy nghĩ, Giang thị theo dưới giường ô vuông ở cầm ra một bộ trừng màu vàng trang sức, có hạng quyển cũng có vòng tay cùng bông tai.

Nàng cho Văn Tĩnh nhìn nhìn: "Thứ này đem ra ngoài còn có thể làm ít tiền."

Đây là một bộ cũ trang sức, Văn Tĩnh không hiểu: "Mẹ, bộ này trang sức như thế nào như vậy cũ?"

Văn Tĩnh bản thân cũng có ba bộ đồ trang sức, vài năm nay gia kế gian nan, tuy rằng chưa từng đánh lại, nhưng là đi ra ngoài làm khách, tiền sức đều sẽ lại chiên một lần. Giang thị như vậy cũ đồ trang sức vừa thấy chính là trước kia , nhìn cũ, nói không chừng thực đáng giá tiền.

Giang thị xem nữ nhi ngây thơ mặt, không khỏi giải thích: "Việc này ngươi đừng ra bên ngoài nói, đây là năm đó của ta đồ cưới, vốn nghĩ chờ ngươi tương lai xuất giá ta lại chiên nhất tạc lưu cho ngươi, hiện tại xem ra là không giữ được ." 

Của nàng đồ cưới đã muốn còn lại không bao nhiêu , duy nhất quý trọng còn muốn cho kế nữ giữ thể diện dùng, lòng của nàng đều ở đây tích huyết, nhưng đây cũng có biện pháp nào đâu?

"Mẹ, đại tỷ đồ cưới đã nhiều, lão thái thái chỗ đó đều không sốt ruột, ngài cần gì phải thay nàng giữ thể diện?" Văn Tĩnh thay mẫu thân không đáng.

Giang thị hồ nghi trừng mắt nhìn Văn Tĩnh một chút: "Ngươi đứa nhỏ này làm sao nói chuyện? Những lời này ta hôm nay nghe cũng toàn xem như không có nghe thấy , nếu là bị ngươi ba ba hoặc là bọn hạ nhân nghe đi , không biết như thế nào bố trí ta."

Huynh hữu đệ cung, đồng dạng quan hệ đeo vào tỷ muội trên người cũng là như thế, ngươi trong lòng nghĩ như thế nào là một chuyện, nhưng tuyệt đối không thể cảm xúc lộ ra ngoài biểu hiện ra ngoài. Đây là Giang thị nhiều năm thân là Lý Gia chủ mẫu biết xử thế nguyên tắc, loại này nguyên tắc trước kia Lý Văn Tĩnh cảm thấy rất có đạo lý, hiện tại lại cảm thấy áp lực bản tâm, vốn cũng không phải là một chuyện tốt, cho nên Giang thị nguyên bản sinh như vậy mĩ lệ, lúc tuổi còn trẻ liền như vậy khuôn mặt u sầu.

Đơn giản là phía sau một câu điều này cũng lời nói, cũng làm cho nàng giống như giống như chim sợ ná.

Suốt ngày vì danh tiếng liên lụy.

Văn Tĩnh có chút vô lực: "Tốt; về sau ta không nói , ta chính là đau lòng mẹ."

"Đừng đau lòng mẹ, nếu ngươi là không có việc gì liền tìm sổ sách xem xem, ta chỗ này có một bản trong nợ, đây là vài năm trước chúng ta còn có địa tô thời điểm ta ký , những này ngươi nhiều suy nghĩ." Có chút lời nàng không tốt cùng nữ nhi nói, các cô nương dung mạo là thứ yếu , dòng dõi, tính tình mới là quyết định có thể hay không gả người tốt mấu chốt.

Lại có gả vào môn con dâu, phải làm đến kính cẩn nghe theo, tài năng đòi nhà chồng người thích. Nữ nhi tên gọi Văn Tĩnh, bộ dáng cũng sinh nhàn yên lặng như nước, nhưng cố tình tính tình nhưng có chút khiêu thoát.

Làm mẫu thân thở dài nữ nhi thật sự chắc là sẽ không che dấu cảm xúc, làm nữ nhi cảm thấy mẫu thân thật sự là quá mức với cẩn thận.

May mà Lợi Mụ đã tới, Lợi Mụ đã từng là Văn Tĩnh nhũ mẫu, nhà giàu nhân gia không có chủ mẫu tự mình nuôi nấng đạo lý, này nhũ mẫu cho tiểu chủ tử quan hệ từ trước đều hết sức tốt, hiện tại Lợi Mụ lại là Giang thị phụ tá đắc lực, rất được coi trọng, cho nên tại chủ nhà trước mặt thực có thể nói thượng nói.

Nàng mặc đơn giản nhất màu tương áo choàng ngắn, cùng sắc quần trát ống quần, rất là lưu loát. Nhìn đến Văn Tĩnh ở chỗ này, tàm tạm cái cũ lễ, đơn giản một cúi người.

Văn Tĩnh cười nói: "Lợi Mụ đến , vài ngày cũng không thấy ngươi ."

Lợi Mụ từ nhỏ trong rổ lấy một bao mễ hoa đường đi ra đưa cho Lý Văn Tĩnh, "Ta cùng Hổ tử cùng đi gần huyện ở nông thôn mua thức ăn, giá rau so chúng ta Thiệu Hưng tiện nghi không ít, rồi mới trở về." 

Mua thịt mua thức ăn vì xử lý tiệc rượu, nhưng bởi vì ở nhà không nhiều tiền, còn muốn chống đỡ cái giá, cũng chỉ có nghĩ biện pháp . Giang thị nhìn Lợi Mụ một chút: "Ngươi cũng ngồi xuống, những thức ăn này giao cho tô thẩm liệu lý hảo, mấy ngày nay vất vả ngươi cùng Hổ tử . Hành lang rơi nơi đó chứa chút thô lương, ngươi nhường Hổ tử chuyển về đi ăn đi."

Lợi Mụ thiên ân vạn tạ, lại nhìn Lý Văn Tĩnh một chút, "Lại nói tiếp ta lần này đi gần huyện ngược lại là thấy một cọc ngạc nhiên sự."

Việc này thì không phải là Lý Văn Tĩnh có thể nghe , Giang thị nhường nữ nhi trở về phòng sau, Lợi Mụ mới nói: "Thái thái, ngài muốn cần phải rơi quyết đoán a, có một số việc cũng không thể chỉ lo mặt mũi. Ta tại gần huyện gặp được Lục Gia thái thái nhà mẹ đẻ người, nói Lục Gia hiện tại đến Bắc Bình làm quan, toàn gia phong sinh thủy khởi. Này cọc hôn sự cũng không thể cứ như vậy tính , ngài tâm nhãn thành thật, khả tổng nên vì chúng ta Nhị tiểu thư ngẫm lại a."

"Nhưng bọn hắn gia hiện tại đều không đề ra cái kia nói? Lại nói ngươi cũng biết, khi đó là lão gia cùng Lục lão gia thuận miệng như vậy vừa nói, ngay cả lão thái thái đều nói đảm đương không nổi thật, ta làm sao khổ đi cầu thượng như vậy nhân gia?" Giang thị cũng không phải vô tâm động.

Một năm kia nàng công công vẫn là Thanh Đình thực quyền quan viên, Lục Gia bất quá là Lý Gia môn hạ người, lão gia Lý Quế tiến cử Lục lão gia sau, lưỡng gia lui tới thập phần thân mật, một lần còn nhắc tới chỉ phúc vi hôn chi sự. Lúc trước Giang thị mang nữ nhi Văn Tĩnh, Lục lão gia tôn tử so nàng muốn đại mấy tuổi, Giang thị một lần cũng hết sức coi trọng, chỉ là sau này Lý Gia cả nhà trở về nhà, lui tới thiếu rất nhiều.

Nhân gia nói dệt hoa trên gấm dễ dàng, đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi khó, Giang thị nhưng cho tới bây giờ không nghĩ qua nhà mình lạc phách, Lục Gia còn có thể thừa nhận mối hôn sự này . Vừa đến lúc này đã muốn môn không đăng hộ không đối, thứ hai nàng tuy so với nữ nhi đến càng đau nhi tử, nhưng vẫn là hi vọng nữ nhi vị hôn phu không cầu quan to hiển quý, nhưng thỉnh cầu đáng quý, cao gả nữ nhi nói không chừng còn phải bị khinh bỉ.

Lợi Mụ tiếp tục khuyên nhủ: "Của ta hảo thái thái, hiện tại trong nhà tình huống ngài so với ta rõ ràng hơn, lão thái thái đem tiền đều lưu trữ chính mình làm tang sự, nhiều nhất tiếp tế Đại tiểu thư. Ngài thật tâm nhãn nhi, đại gia lại nhất thời không tin tức, chúng ta tiểu thư chỉ sợ so Đại tiểu thư qua đều kém, ngài nghĩ chúng ta Thiệu Hưng, này trung đẳng nhân gia còn có thể ăn vài hớp lương thực tinh cùng thịt cá, này nghèo khổ người suốt ngày tiểu mễ cháo dưa muối, có nhân gia không ăn mỡ, không ăn đồ ăn, không ăn muối, như vậy ngày ta Lợi Mụ đều qua không được, huống chi là Nhị tiểu thư?"

"Lại có, chúng ta tiểu thư không có đồ cưới, ngài nói..."

Đây là cái phi thường hiện thực vấn đề, Giang thị không nguyện ý theo Lợi Mụ lời nói nghĩ đi xuống, con trai của nàng tuy rằng được nàng ký thác kỳ vọng cao, nhưng tư chất đần độn, về sau hắn bản thân có thể hay không nuôi sống mình cũng thành vấn đề, như thế nào quan tâm muội muội, cũng không thể nhường Văn Tĩnh về sau giống như nàng làm làm vợ kế đi.

Giang thị đỡ trán: "Không bằng như vậy, trước đem Đại nha đầu hôn sự xử lý xong, ta sẽ cùng đại gia thương lượng một hai."

"Thái thái anh minh." Lợi Mụ lúc này mới yên tâm.

Hai người liền thương nghị khởi Văn Loan tiệc rượu khởi lên, vừa phải tiện nghi lại tốt, Giang thị không khỏi nói: "Trấn Tây đầu lý đi dạo nữ nhi Văn Phượng gần nhất không phải nói đang bán hoa, ta xem hoa của nàng lại tiện nghi lại tốt; ngươi nhường nàng mang gần như chậu hoa đến, ta nghĩ đến thời điểm tại mái nhà cong vạt áo bãi, cũng dễ nhìn chút."
 
0
0 sao / 0 đánh giá
5 sao - 0 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 0 SAO trên tổng số 0 đánh giá
Bình luận
Chưa có bình luận nào, bạn có thể gửi bình luận tại đây
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để nhận mã Nhấp vào đây để nhận mã
Bình luận qua Facebook:
Bạn có truyện hay, hãy gửi cho mọi người cùng xem tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi truyện
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tháng 07-2020 | Tháng 06-2020 | Yêu thích
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Mĩ Uyên 2.470
2 ... 2.380
3 M..ệ..t m..ỏ..i( ... 2.185
4 Linh Jin 1.969
5 我記得你!! 1.788
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Không quan tâm 11.521
2 toán IQ 11.255
3 Đá Đu Đưa 6.008
4 Không tên 5.821
5 ... 5.806
STT Họ tên Avatar Lượt đánh giá Tổng sao
1 Lãnh Hàn Băng 292 1.416
2 ... 190 929
3 _Doãn Anh 187 888
4 _.KhanhhHaa._ 178 870
5 _.HanցTiԵo._ 134 646
Thưởng tháng 5.2020 Bảng xếp hạng
Lên đầu trang