Quán cafe Hồn Gỗ - Chương 1: Quán cafe

19 lượt xem

Nhắc lại câu chuyện hồn gỗ, không biết gợi nhớ lại bao nhiêu ký ức của mình, buồn có, vui cũng có, tiếc nuối cũng có. Lúc ấy tôi nhân viên cho một công ty ở đường D3 gần trường học HUTECH. Đang làm thì có một ông anh kết nghĩa mà sau này chúng tôi hay nói chơi là cắt máu đít ăn thề =)) nhắn qua messenger facebook anh này tên Quang. Tôi quen anh ta cũng được 5, 6 đầu rồi, nhớ lại lần đầu tiên quen ổng là tôi vào các group tâm linh chửi um xùm với những người khác. Thấy ông này nói chuyện cũng được. Lại thông hiểu Phật pháp dần dần thì thành thân.

Anh Quang nhắn cho tôi:

- “Em hã, anh vào sài gòn rồi nè, lên anh chơi”.

Tôi nhắn lại cho anh ấy:

- “Anh đang ở đâu”.

Anh Quang nhắn cho tôi:

- “Anh đang ở căn hộ The Garden tân kỳ tân quý”.

Tôi nhắn lại:

- “Đéo mẹ cái gì xa dữ vậy, thôi được rồi tối em lên”.

Sau khi tan ca, tôi lật đật tranh thủ chạy lên tân phú, với tâm trạng đầy phấn khởi. Tôi chạy đến đoạn đường cộng hòa thì kẹt xe thôi rồi, tôi chửi thầm trong miệng “đường đéo gì mà đông vl, đi đứng mệt thật” ấy vậy mà cũng cố gắng lết đi từng chút một, đi hết đoạn công hòa cũng phải mất tầm gần một tiếng mới tới được tân kỳ tân quý. Chúng tôi hẹn nhau ở một quán cafe gần trung tâm thương mại Aeon Mall tân phú. Trên này buổi tối thì cũng yên tĩnh không như lúc chiều đông đúc và kẹt xe, bước vào quán thì gọi điện anh Quang ra rước, có một ông đầu chọc lại chơi nguyên hàm râu dê bước ra chào tôi rồi dẫn tôi vào quán, đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp nhau sau năm năm quen biết trên mạng. Cả hai nói chuyện về phật pháp rồi đạo pháp luyên huyên đến cả khuya thì mới về, trước khi về ổng lại hỏi tôi một cậu mà tôi nhịn không được mà cười như thằng điên vậy:

- “Anh thấy mày trên mạng dữ lắm mà, lên mạng mày chửi tụi nó quá trời, sao anh gặp mày mà thấy hiền vậy”.

Tôi cười mà nói với anh rằng:

- “Có đéo đâu anh, tại lúc ấy còn trẻ trâu, với lúc đó nhìn bọn nó nói mà nhức mắt thật. Nhịn không được nên nói vậy thôi”.

Anh Quang vuốt chùm râu dê rồi nói:

- “Uhm, anh cũng thấy giống mày. Nhưng anh không nói ra, thấy em nói đúng ý mình quá, thành ra kết bạn chơi đến giờ”.

Tôi thì cả ha hả, tính tôi thì thật lòng, có sao nói vậy nên ổng thường hay nói tôi thẳng như ruột ngựa vậy. Nên không được ai quý cả, cũng may gặp được vài người thấy hợp tính mà chơi thân đến giờ, nhiều lúc khó khăn họ điều giúp đỡ cả.

Anh Quang là người trong huyền môn cũng uy tín lâu năm, lại xem kinh dịch cực giỏi cho đến bây giờ hễ tôi có gặp khó khăn gì, tôi đều hỏi ổng chỉ đường. Đối với tôi hiểu sơ về kinh dịch và tử vi:

- Kinh dịch là họ sẽ luận. Khi mình thắc vấn đề gì đó mình hỏi thì họ sẽ nhìn tất cả mọi hiện tượng, như mình uống cóc trà, hay nhìn xung quanh người đi đường, lá rơi mà bóc đại một quẻ rồi chỉ cho mình phương án đi. Phải thật sự đến bây giờ tôi vẫn thấy nó hay vl. Mà tôi học éo được. Cứ nghiên cứu lại buồn ngủ.

- Còn tử vi thì họ sẽ dùng ngày giờ sinh của bạn. Mà từ đó nói ra cả cuộc đời bạn như thế nào. Gặp những chuyện gì, con cái, đất đai, công việc, tài lộc, hộn nhân gia đình điều đủ hết.

Mà cuộc đời tôi lại gặp được cả hai đều giỏi về lĩnh vực này, anh Quang thì giỏi về kinh dich, còn anh sơn ở long an thì giỏi về tử vi. Thế rồi anh em tôi càng nói chuyện càng hợp nhau, nên hằng đêm đều ngồi cùng nhau mà đàm đạo, cho đến một hôm anh Quang rủ tôi ra quán cafe hồn gỗ mà giới thiệu anh Hà.

Nội dung này chưa có trả lời / bình luận nào
0
0 sao / 0 đánh giá
5 sao - 0 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 0 SAO trên tổng số 0 đánh giá
Bình luận
Chưa có bình luận nào, bạn có thể gửi bình luận tại đây
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để nhận mã Nhấp vào đây để nhận mã
Bình luận qua Facebook:
Vui Buồn Bình thường
Bạn có truyện hay, hãy gửi cho mọi người cùng xem tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi truyện
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tuần 08 - 14/12 | Tháng 12-2019 | Yêu thích
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Minh Đức 483
2 Phương 438
3 Elizabeth :33 178
4 Lùn ^^ 176
5 Không biết 150
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Minh Đức 884
2 Phương 860
3 Lùn ^^ 437
4 Elizabeth :33 371
5 Không biết 354
STT Họ tên Avatar Lượt đánh giá Tổng sao
1 Phanh của bạn Ve 417 1.936
2 Nguyễn Thị Trà My 200 947
3 Ngọc Nhi 178 844
4 ... 171 783
5 Lê Thanh Hải 162 772
Lên đầu trang