Âm mưu của sư tử | Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục
Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Âm mưu của sư tử

Thanh Lương
Thứ 7, ngày 09/09/2017 20:12:15
7.813 lượt xem

Một con Sư tử đã già, cảm thấy việc kiếm ăn ngày càng tốn sức, bèn quyết định dùng mưu để thay đổi cách kiếm ăn. Nó suốt ngày nằm trong hang, giả vờ bị bệnh, cứ rên hừ hừ. Bách thú nghe tin, lần lượt ghé thăm, con nào vào trong hang cũng đều bị Sư tử ăn thịt.

Sau có một con Cáo nhờ óc quan sát, phát hiện âm mưu của Sư tử. Cáo đến thăm Sư tử, nhưng chỉ đứng xa xa ngoài cửa hang, Sư tử mời khan mời vã, rủ Cáo vào nói chuyện cho vui, Cáo vẫn không chịu vào. Cáo nói:

- Cám ơn ý tốt của ông, tôi đứng ngoài này cũng được. Tôi không vào vì tôi thấy có rất nhiều dấu chân đi vào hang, mà đáng sợ thay, không thấy một vết chân nào đi ra!

Lời bình:
Bao nhiêu loài vật mắc mưu con Sư tử già mà bỏ mạng. Riêng con Cáo tinh khôn, nhờ óc quan sát dấu chân những con vật đi trước mà kịp thời dừng lại, giữ được tính mạng.

Khi chúng ta nhìn lại lịch sử, sẽ rút ra các bài học vô giá về thành công và thất bại mà tiền nhân để lại, như thế sẽ tránh đi đường vòng, tránh lặp lại sai lầm.

Trong quản lý xí nghiệp cũng vậy, nhất là khi xí nghiệp lâm vào tình thế khó khăn, nếu không phát hiện đầy đủ nguyên nhân thất bại, mà cứ mù quáng dấn bước, không kịp thời nhận biết "vết xe đổ", thì sẽ càng nguy ngập hơn mà thôi. Phải tỉnh táo suy xét, xác định cái gì có thể làm, các gì tuyệt đối không thể.

4.3
154 sao / 36 đánh giá
5 sao - 28 đánh giá
4 sao - 1 đánh giá
3 sao - 1 đánh giá
2 sao - 1 đánh giá
1 sao - 5 đánh giá
Điểm 4.3 SAO trên tổng số 36 đánh giá
Bình luận
egv vgtdev Trả lời egv vgtdev
Thứ 2, ngày 23/10/2017 18:28:06
@: 
truyen_ngu_ngon4 truyen_ngu_ngon3 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bạn có truyện ngụ ngôn hay, hãy gửi cho mọi người cùng xem tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi truyện ngụ ngôn
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Loading...
Google Facebook
Về trang chủ Gửi bài tập cần làm Lên đầu trang