Tiến Thành Lưu

Thông tin | Chat Online | Tặng xu/coin
Tặng quà
657 lượt xem
4.3
136 sao / 32 đánh giá
5 sao - 26 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 6 đánh giá
Điểm 4.3 SAO trên tổng số 32 đánh giá

Quận Hải An - Hải Phòng
Năm sinh 2007 (13 tuổi)
Quà tặng: 0
0 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Tiến Thành Lưu
Link | Report
2020-03-06 10:01:11
Chat Online
Khả năng bám dính tế bào của virus SARS-CoV-2 mạnh hơn SARS 1.000 lần:

Các nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng chủng virus corona mới, SARS-CoV-2 có khả năng bám vào tế bào mạnh gấp 1.000 lần so với virus SARS.

Phát hiện giúp tìm hiểu con đường lây lan của SARS-CoV-2 cũng như nguồn gốc và cách đối phó với chủng virus mới này.

Theo các nhà nghiên cứu Trung Quốc, khi xâm nhập vào cơ thể người, virus SARS tìm cách liên kết với 1 protein gọi là ACE2 trên màng tế bào. SARS-CoV-2 mang theo cấu trúc gen giống SARS tới 80% nên cách thâm nhập cũng tương tự.

Nghiên cứu mới cho thấy SARS-CoV-2 dễ bám vào tế bào gấp 1.000 lần so với virus SARS.
Nghiên cứu mới cho thấy SARS-CoV-2 dễ bám vào tế bào gấp 1.000 lần so với virus SARS. (Ảnh: Flickr).

Tuy nhiên, protein ACE2 không tồn tại với số lượng lớn ở người khỏe mạnh, điều này khiến dịch SARS chỉ lây lan với quy mô 8.000 ca nhiễm trước khi bị kiểm soát.

Với các loại virus có khả năng lây nhiễm cao như HIV và Ebola, chúng nhắm mục tiêu vào một loại enzyme được gọi là furin. Furin hoạt động như một chất kích hoạt protein trong người.

Khi phân tích trình tự gen của SARS-CoV-2, Giáo sư Ruan Jishou tới từ Đại học Nam Khai (Thiên Tân, Trung Quốc) phát hiện thấy một đoạn gen đột biến không tồn tại trong SARS nhưng giống với các biến thể tìm thấy trong HIV và Ebola.

Ông Ruan tin rằng điều này cho thấy cơ chế lây lan của SARS-CoV-2 có những điểm khác biệt so với virus SARS.

Cụ thể, các đoạn gen đột biến tạo ra cấu trúc chẻ trong protein gai của SARS-CoV-2. Tiếp đó, virus tận dụng phần gai của protein để bám vào các tế bào. Tuy nhiên, do các protein này ở trong thái không hoạt động, cấu trúc chẻ sẽ tìm cách đánh lừa furin để nó kích hoạt protein gai, tạo ra điều tiếp xúc giữa virus và màng tế bào.

Cách thức liên kết này được cho là có hiệu quả hơn từ 100-1.000 lần so với cách SARS xâm nhập vào cơ thể.

Giáo sư Li Hua và các cộng sự tới từ Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung ở Vũ Hán đồng tình với kết luận của ông Ruan về loại đột gen kỳ quái trên SARS-CoV-2.

Theo Li, biến thể không thể tìm thấy SARS, MERS này là lý do giải thích vì sao SARS-CoV-2 dễ lây nhiễm hơn các virus corona khác.

Nghiên cứu của nhà khoa học Pháp Etiene Decroly tại Đại học Aix-Marseille cũng chỉ ra một cấu trúc chẻ trong protein trên SARS-CoV-2 nhưng không xuất hiện ở các loại loại virus corona khác.

4 1 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Đăng nhập tài khoản để có thể bình luận cho nội dung này!

Đăng ký | Đăng nhập

Tiến Thành Lưu
Link | Report
2020-02-26 10:57:05
Chat Online
Xin chào mn,từ hôm nay mik sẽ THÔNG BÁO,TẤT CẢ CÁC LOẠI BÁO VỀ KHOA HỌC SẼ ĐƯỢC ĐĂNG TỪ NGÀY 1/3/2020,ĐÂY LÀ MIK ĐĂNG BÁO CHÍNH:
2 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
✿ ℒãทɦ❦ɦàท❦Շɦ¡êท❦ßắ℘ ♡¸.•* | Chat Online Report
2/3/2020 chế ơi -.-'''
0 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Tiến Thành Lưu | Chat Online Report
tui từ 1/3 sẽ đăng
thik đăng sớm,ok!!!!
0 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Đăng nhập tài khoản để có thể bình luận cho nội dung này!

Đăng ký | Đăng nhập

Tiến Thành Lưu
Link | Report
2020-02-26 10:54:35
Chat Online
GÓC Người ngoài hành tinh - UFO
Người ngoài hành tinh UFO

Người ngoài hành tinh có thật hay không? Người ngoài hành tinh có ở Việt Nam hay người ngoài hành tinh xuất hiện từ thời cổ đại? Chuyên mục này sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin mới nhất về người ngoài hành tinh alien UFO
Tìm ra các UFO bay ra từ lỗ đen siêu lớn:
 

Những UFO (vật thể bay không xác định) được xác định như những bông tuyết đẩy khí bên trong các thiên hà.

Khí ion hóa nóng chảy từ một lỗ đen siêu lớn và đập vào môi trường xung quanh với tốc độ đáng kể của tốc độ ánh sáng. Loại dòng chảy cực nhanh chưa xác định này có thể giải thích bóng tối gần như trống rỗng bao quanh trung tâm của nhiều thiên hà, các nhà thiên văn học cho biết.

Lỗ đen
Hình ảnh minh họa các tia vật chất được phóng ra từ một lỗ đen siêu lớn ở trung tâm của một thiên hà.

Các nhà thiên văn học đã đưa ra thông tin này khi thực hiện quan sát mới về thiên hà PG 1114 + 445 từ kính viễn vọng đa gương của Cơ quan vũ trụ Châu Âu. Đây cũng là lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu có thể chụp được hình ảnh UFO đẩy vật chất khác xung quanh tại trung tâm của một thiên hà.

Quan sát của các nhà khoa học cho thấy năng lượng được truyền từ UFO sang những cơn gió khác gần lỗ đen, đẩy luồng gió đó đến tốc độ đáng kinh ngạc. Điều này rất quan trọng bởi vì nó có thể giải thích một bí ẩn lâu đời về các lỗ đen siêu lớnLỗ đen càng lớn, các ngôi sao bên trong thiên hà chủ của nó di chuyển càng nhanh. Trọng lực không thể giải thích mối quan hệ này, nhưng nếu các lỗ đen lớn hơn phun ra dòng chảy mạnh hơn sẽ đẩy khí ở tốc độ cao hơn, chúng cũng có thể quét sạch các ngôi sao gần đó và tăng tốc chúng lên tốc độ cao hơn.

"UFO bên trong mang một lượng rất lớn năng lượng", tác giả nghiên cứu, ông Roberto Serafinelli, nhà thiên văn học tại Đài quan sát thiên văn Brera ở Milan, Ý, cho biết.

1 1 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Đăng nhập tài khoản để có thể bình luận cho nội dung này!

Đăng ký | Đăng nhập

Tiến Thành Lưu
Link | Report
2020-02-26 10:52:27
Chat Online
GÓC ỨNG DỤNG KHOA HỌC:
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt điện(NẰM TRONG PHẦN MÔN CÔNG NGHỆ LỚP 8)

Quạt điện là một thiết bị điện không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Quạt điện tạo ra nguồn gió mát để làm mát cho con người và ai cũng cần đến nó khi thời tiết nắng nóng.

Ai cũng biết đến quạt điện rồi vậy liệu có bao nhiêu người biết được cấu tạo của quạt điện và nguyên lý hoạt động của một chiếc quạt điện mà chúng ta vẫn hay sử dụng?

Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu nguyên lý và cấu tạo một chiếc quạt điện dân dụng thường sử dụng hàng ngày ở bài viết bên dưới đây nhé.

Để nói về cấu tạo của một chiếc quạt thì chúng ta có thể nói đây là một thiết bị điện rất đơn giản và được cấu tạo như sau:

 • Phần vỏ nhựa bạn nhìn bằng mắt thường cũng thấy
 • Lồng cánh quạt để bảo vệ chúng ta không va vào cánh khi quạt chạy
 • Cánh quạt
 • Động cơ quạt
 • Bọ điều khiển quạt bằng bo mạch hoặc bằng công tắc
 • Động cơ quay sang phải sang trái
 • (Túp năng) công tắc cho động cơ quay sang phải, trái
 • Tụ điện (tụ kích cho động cơ quạt)
 • Dây điện nguồn
 • Điều khiển từ xa (có loại có loại không)

Đây là toàn bộ cấu tạo của một chiếc quạt điện thông dụng thường dùng nhất. Chỉ nhìn bằng mắt thường là chúng ta đã thấy được gần hết cấu tạo của một chiếc quạt điện rồi. Vậy cấu tạo đơn giản thế này khi quạt hỏng có dễ sửa chữa không? Mời bạn xeem thêm nguyên lý để biết cách sử ở bên dưới.

Nguyên lý hoạt động của một chiếc quạt điện

Để nói về nguyên lý hoạt động của quạt điện cực kỳ đơn giản nên chúng ta có thể tự kiểm tra và sửa chữa được quạt điện ngay sau khi xem hết bài viết này.

Nguyên lý

Chúng ta cắm điện nguồn vào lúc này quạt vẫn chưa chạy và bạn cần phải bật số bằng công tắc nhấn, hoặc dùng điều khiển từ xa tùy vào từng loại quạt khác nhau.

Nếu bạn nhấn số 1 lúc này quạt sẽ quay số 1, nhấn số 2 quạt sẽ quay số 2, số 3 quạt sẽ quay số 3... Nhấn túp năng quạt sẽ quay sang phải và sang trái.

Thường động cơ điện sẽ có 3 số nên trong động cơ điện cũng được quấn làm 3 cuộn chạy gồm 3 dây và 1 dây tụ, 1 dây chung cấp nguồn trước cho máy.

Khi bật số công tắc sẽ thông và cho điện vào số tương ứng bạn bật và lúc này quạt sẽ quay với sức gió tương ứng với nhà sản xuất đã đặt ra.

Khi bạn nhấn túp năng lúc này điện 220v sẽ cấp cho động cơ quay bên trong làm cho quạt chuyển dộng quay sang trái và sang phải liên tục.

Cấu tạo động cơ quạt điện

Cấu tạo động cơ quạt điện

Cấu tạo động cơ quạt điện 
 • STATO
 • RÔTO
 • LÕI THÉP
 • DÂY QUẤN

Động cơ điện trong quạt là thiết bị phải nói là quan trọng và giá trị nhất của một chiếc quạt điện. 90% quạt điện bị hư hỏng đều là do động cơ quạt là chủ yếu khiến quạt không chạy.

Một số hư hỏng thường hay gặp ở quạt điện bạn có thể tự sử lý được
 • Quạt điện bị đổ gẫy cánh: Lúc này bạn chỉ cần thay thế cánh quạt mới là quạt sẽ lại có gió thổi ra
 • Túp năng không hoạt động: Bạn tháo ra thay thế động cơ quay bên trong
 • Đông cơ không hoạt động hoặc chạy nhưng yếu: Với lỗi này bạn cần thay thế tụ điện mới để thử nếu vấn không chạy thì đây là hiện tượng động cơ nhà bạn gặp sự cố. Bạn mang ra cửa hàng điện dân dụng bảo họ quấn lại động cơ.
0 1 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Đăng nhập tài khoản để có thể bình luận cho nội dung này!

Đăng ký | Đăng nhập

Tiến Thành Lưu
Link | Report
2020-02-26 10:50:04
Chat Online
Vì sao WHO đổi tên mới virus corona từ Covid-19 sang SARS-CoV-2?

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa thông báo mới, tên chính thức cho virus corona mới gây bệnh COVID-19 là SARS-CoV-2.

Vì sao WHO lại đổi tên mới cho virus corona từ Covid-19 thành SARS-CoV-2?

WHO cho biết virus và các bệnh do virus gây ra thường có tên khác nhau. Chẳng hạn, HIV là virus gây ra bệnh AIDS. Mọi người thường biết tên của một căn bệnh, chẳng hạn như bệnh sởi, song ít rành tên của loại virus gây ra sởi là rubeola.

Có nhiều quy trình khác nhau và mục đích để đặt tên cho virus và bệnh, theo WHO.


Tổng Giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Virus được đặt tên dựa trên cấu trúc gien của chúng để tạo điều kiện phát triển các xét nghiệm chẩn đoán, vắc xin và thuốc. Các nhà virus học và cộng đồng khoa học thực hiện công việc này, do đó virus được Ủy ban quốc tế về phân loại virus (ICTV) đặt tên.

Tên mới của virus corona là SARS-CoV-2 có ý nghĩa gì?

Bệnh được đặt tên để cho phép thảo luận về phòng chống dịch bệnh, lây lan, mức độ nghiêm trọng và điều trị. Sự chuẩn bị và ứng phó với bệnh của con người là vai trò của WHO, vì vậy các bệnh được WHO đặt tên chính thức trong Bảng phân loại bệnh quốc tế (ICD).

ICTV trước đó ngày 11.2 công bố tên của virus gây bệnh COVID-19 là Hội chứng hô hấp cấp tính nặng virus Corona 2 (SARS-CoV-2). Tên này được chọn vì virus mới có sự tương đồng về gien với virus corona gây ra dịch SARS năm 2003. Dù liên quan, hai virus này là khác nhau, theo WHO.

Ngày 22/2, Tổng Giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus đã bày tỏ quan ngại về số ca nhiễm chủng mới của virus corona (Covid-19)  mà không có bất cứ liên kết dịch tễ rõ ràng nào, mặc dù số trường hợp nhiễm bệnh bên ngoài Trung Quốc vẫn tương đối thấp.

Trong một phát biểu trên mạng xã hội Twitter, ông Ghebreyesus cho biết các trường hợp không có mối liên kết dịch tễ rõ ràng bao gồm những người chưa từng du lịch tới Trung Quốc, cũng như chưa từng tiếp xúc với một ca nhiễm Covid-19 được xác nhận.

Trích dẫn các báo cáo, Tổng Giám đốc WHO nhấn mạnh virus Covid-19 vẫn ở thể nhẹ đối với 80% số các bệnh nhân, và ở tình trạng nghiêm trọng hoặc nguy kịch đối với 20% còn lại. Virus này gây tỷ lệ tử vong 2% trong số những trường hợp đã ghi nhận.

Ông Ghebreyesus nhấn mạnh: “Mối lo ngại lớn nhất của chúng tôi hiện vẫn là khả năng virus corona COVID-19 lây lan ở các quốc gia có hệ thống y tế yếu kém hơn"

1 1 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
OFF | Chat Online Report
ko ai thích đọc đâu
0 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Đăng nhập tài khoản để có thể bình luận cho nội dung này!

Đăng ký | Đăng nhập

Tiến Thành Lưu
Link | Report
2020-02-26 10:48:54
Chat Online
Điều chế thành công vaccine Covid-19 dạng uống:

Đại học Thiên Tân tuyên bố đã điều chế thành công vaccine dạng uống cho bệnh viêm phổi corona, tiến đến thử nghiệm lâm sàng.

Giáo sư Huang Jinhai, người đứng đầu dự án vaccine đã tự uống 4 liều mà không gặp bất cứ tác dụng phụ nào. Trường đại học đang tìm kiếm các đối tác tiềm năng để tiến đến giai đoạn thử nghiệm lâm sàng và sản xuất rộng rãi.

Vaccine dạng uống dành cho bệnh Covid-19.
Vaccine dạng uống dành cho bệnh Covid-19. (Ảnh: Đại học Thiên Tân).

Vaccine dạng uống sử dụng saccharomyces cerevisiae, một loại nấm men bia làm "chất mang" và protein gai của virus corona để tạo ra kháng thể chống Covid-19.

Vaccine uống được sản xuất dưới dạng viện nang, viên sữa và dạng bột. Nhóm nghiên cứu cũng phát triển các công nghệ cốt lõi trong việc xây dựng các tế bào tái tổ hợp, sàng lọc, biểu hiện protein và tạo động lực lên men. Đây đều là các bước rất quan trọng trong việc phát triển vaccine.

Giáo sư Huang cho biết, vaccine dạng uống có khả năng kích thích miễn dịch niêm mạc tại màng nhầy để ngăn ngừa nhiễm bệnh. Đây cũng là liệu pháp tiềm năng chống lại virus corona.

"Vaccine có độ an toàn cao, sử dụng thuận tiện và có thể được sản xuất nhanh chóng với quy mô lớn", ông tuyên bố. 

Trong giai đoạn tiếp theo, nhóm nghiên cứu của giáo sư Huang sẽ tìm kiếm các doanh nghiệp đủ điều kiện hợp tác và đánh giá, tăng tốc thử nghiệm lâm sàng và mở rộng sản xuất.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Trung Quốc đã phân tách thành công nCoV và công bố trình tự di truyền của virus, mở đầu cho các nỗ lực chạy đua điều chế vaccine của nhiều nhà khoa học đại lục và trên thế giới. Song đây là một quá trình phức tạp, cần nhiều thời gian và nguồn nhân lực. Toàn bộ quá trình nghiên cứu và điều chế vaccine thông thường mất 2 đến 5 năm.

Ngày 21/2, Xu Nanping, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc tuyên bố vaccine đầu tiên sẽ được thử nghiệm lâm sàng vào cuối tháng 4. 

0 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Đăng nhập tài khoản để có thể bình luận cho nội dung này!

Đăng ký | Đăng nhập

Tiến Thành Lưu
Link | Report
2020-02-25 15:00:58
Chat Online
Xin chào mn,từ hôm nay mik sẽ đăng báo trở lại nè,do dịch corona bùng phát cao quá nên mik đăng sớm để mn biết thông tin và phòng tránh
#25/2/2020
1 1 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Trang♥️ | Chat Online Report
-Like
-Hóng trả
0 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Đăng nhập tài khoản để có thể bình luận cho nội dung này!

Đăng ký | Đăng nhập

Tiến Thành Lưu
Link | Report
2020-02-17 21:23:05
Chat Online
các lời chúc,bài thơ quá hợp với công sức của tôi!Valentine vui vẻ nhé mn và ny tôi
0 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Đăng nhập tài khoản để có thể bình luận cho nội dung này!

Đăng ký | Đăng nhập

Tiến Thành Lưu
Link | Report
2020-02-17 21:22:15
Chat Online
Bản dịch:

1) I wanna tell you that you are my life. I love you from bottom of my heart. I can’t stay without you. You are my valentine.

– Lời dịch: Em muốn nói với anh rằng anh là cả cuộc đời em. Yêu anh tận sâu thẳm trong trái tim. Em ko thể thiếu anh. Anh là tình yêu của em.

2) When I first saw you, I saw love.
And the first time you touched me, I felt love.
And after all this time, you’re still the one I love.

– Lời dịch:
Lần đầu tiên em nhìn thấy anh..em đã thấy tình yêu…
Lần đầu tiên anh chạm vào em…em đã cảm nhận được tình yêu.
Và sau những khoảng thời gian đó…Anh vẫn là người duy nhất em yêu.

3) I hate when you smile at me because you make me crazy about you. I hate when you talk to me because you make me run out of words. I hate you when I see you because you make me love you more.

– Lời dịch: Anh ghét em cười vì em làm anh điên lên. Anh ghét em nói vì em làm anh lạc mất ngôn từ. Anh ghét em khi anh nhìn thấy em bởi vì em làm anh càng yêu em hơn.

4) I just want to say that I Love You A lot and I’m Missing You…But i promise that we’ll celebrate this day with lots of love and happiness..

– Lời dịch: Anh muốn nói rằng anh yêu và nhớ em rất nhiều…Nhưng anh hứa chúng ta sẽ cùng ăn mừng ngày này với thật nhiều tình yêu và hạnh phúc.

5) We’ve been through a few hard times honey..well..I just want to let all the people to know that you are my only one..I LOVE YOU VERY MUCH.

– Lời dịch: Chúng ta đã cùng vượt qua những khoảng thời gian khó khăn, em yêu. Anh chỉ muốn cho tất cả mọi người biết rằng: em là duy nhất của anh…ANH YÊU EM RẤT NHIỀU.

 

6) I Have A Heart And Its True, But Now Its Gone From Me To You. So Care For It, Just Like I Do, Because I Have No Heart And You Have Two…

– Lời dịch: Tôi có 1 trái tim và nó là sự thật..Nhưng giờ đây nó đã đi theo em. Hãy quan tâm đến nó như anh đã từng làm em nhé..Bởi vì anh ko có nó nữa rồi..Và em đã có cả 2.

7) In your eyes, I see tomorrow…In your arm I found love..Loving you to day and always.

– Lời dịch: Trong mắt anh, em nhìn thấy ngày mai…Trong vòng tay của anh, em tìm thấy tình yêu. Yêu anh hôm nay và mãi mãi.

8) If I never met you, I wouldn’t like you. If I didn’t like you, I would not love you. If I didn’t love you, I wouldn’t miss you. But I did, I do and I will. Love you so much…kisses

– Lời dịch: Nếu anh không bao giờ gặp em…Anh sẽ không thích em. Nếu anh không thích em…Anh sẽ không yêu em. Nếu anh không yêu em..Anh sẽ không nhớ em. Nhưng anh đã làm…đang làm và sẽ làm. Yêu em thật nhiều…hôn em

9) You are the most special person in my life and I love you from the core of my heart. You are there in me, in my thoughts and in my dreams. Without you my life loses its meanings. Even an hour without you causes pain in my heart. I wish we will never part.

– Lời dịch: Em là người đặc biệt trong đời đối với anh và anh yêu em tự đáy lòng. Em ở đây…trong anh, và trong những giấc mơ của anh. Thiếu em..cuộc sống của anh không còn ý nghĩa. Nếu 1 giờ thiếu em..trái tim anh sẽ đau nhói. Anh ước chúng ta sẽ không bao giờ là quá khứ.

10) If someone would ask me what a beautiful life means, I would lean my head on your shoulder and hold you close to me and answer with a smile: “Like this!”

– Lời dịch: Nếu ai đó hỏi anh cuộc sống tươi đẹp nghĩa là gì. Anh sẽ dựa vào vai em, ôm em thật chặt và nói: Như thế này đó!”

1 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Đăng nhập tài khoản để có thể bình luận cho nội dung này!

Đăng ký | Đăng nhập

Tiến Thành Lưu
Link | Report
2020-02-17 21:16:14
Chat Online
BÀI SỐ 2 BẰNG TIẾNG ANH:Những lời chúc ngọt ngào = tiếng anh:
1) I wanna tell you that you are my life. I love you from bottom of my heart. I can’t stay without you. You are my valentine.
2) When I first saw you, I saw love.
And the first time you touched me, I felt love.
And after all this time, you’re still the one I love.
3) I hate when you smile at me because you make me crazy about you. I hate when you talk to me because you make me run out of words. I hate you when I see you because you make me love you .
4) I just want to say that I Love You A lot and I’m Missing You…But i promise that we’ll celebrate this day with lots of love and happiness..more.
5) We’ve been through a few hard times honey..well..I just want to let all the people to know that you are my only one..I LOVE YOU VERY MUCH.
6) I Have A Heart And Its True, But Now Its Gone From Me To You. So Care For It, Just Like I Do, Because I Have No Heart And You Have Two…
7) In your eyes, I see tomorrow…In your arm I found love..Loving you to day and always.
8) If I never met you, I wouldn’t like you. If I didn’t like you, I would not love you. If I didn’t love you, I wouldn’t miss you. But I did, I do and I will. Love you so much…kisses
9) You are the most special person in my life and I love you from the core of my heart. You are there in me, in my thoughts and in my dreams. Without you my life loses its meanings. Even an hour without you causes pain in my heart. I wish we will never part.
10) If someone would ask me what a beautiful life means, I would lean my head on your shoulder and hold you close to me and answer with a smile: “Like this!”
1 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Tiến Thành Lưu | Chat Online Report
10 câu chúc này được 1 like thì mik sẽ dịch
0 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
0 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Đăng nhập tài khoản để có thể bình luận cho nội dung này!

Đăng ký | Đăng nhập

BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tháng 04-2020 | Tháng 03-2020 | Yêu thích
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Hiệp Nguyễn 12.847
2 Anh 11.529
3 Minh Đức 9.483
4 Nguyễn Thị Ngọc Mai 8.805
5 ♥ ... 8.703
STT Họ tên Avatar Lượt đánh giá Tổng sao
1 Hanh 380 1.850
2 Tuệ Anh 325 1.581
3 Đừng đưa tao vào ... 177 861
4 Occii; Trangg :vv is ... 201 700
5 Lãnh Hàn Thiên Vương ... 121 582
Lên đầu trang