HẬU CUỐN THEO CHIỀU GIÓ - Chương 6 (Margaret Mitchell) (Văn học nước ngoài) Sưu tầm

Hoảng loạn", đó là từ Henry Hamilton đã dùng. Cuộc khủng hoảng tài chính xuất phát từ Wall Street ở New York đã lan rộng khắp nước Mỹ, Scarlett vô cùng hoảng hốt khi nghĩ rằng có thể sẽ mất trắng những món tiền nàng đã kiếm và dành dụm được. Ra khỏi văn phòng của viên luật sư già nàng đi ngay đến nhà băng.

HẬU CUỐN THEO CHIỀU GIÓ - Chương 5 (Margaret Mitchell) (Văn học nước ngoài) Sưu tầm

Tiếng ồn ào xô đẩy ở Ngã Năm cũng như sự lộn xộn trong văn phòng ở nhà có tác dụng như một liều thuốc bổ cho đầu óc Scarlett. Nàng cần hơi sống và không khí hành động ở quanh mình, sau bao cái chết dồn dập làm bại hoại cả tinh thần. Vả, nàng cũng cần phải làm việc.

HẬU CUỐN THEO CHIỀU GIÓ - Chương 4 (Margaret Mitchell) (Văn học nước ngoài) Sưu tầm

Đồn điền của dòng họ Fontaine mang tên các bụi hoa Mimosa bao quanh ngôi nhà trát chất giả đá hoa vàng nay đã ngả màu. Những đoá hoa màu nhung đều rụng vào cuối hạ, nhưng những chùm lá răng cưa vẫn còn xanh trên cành. Lá đung đưa trước gió như những vũ nữ, soi bóng lung linh trên những bức tường lấm tấm của ngôi nhà màu bơ. Thật là một ảo ảnh mời chào nồng nhiệt và thân tình trong buổi hoàng hôn.

HẬU CUỐN THEO CHIỀU GIÓ - Chương 3 (Margaret Mitchell) (Văn học nước ngoài) Sưu tầm

Scarlett bước đi chệnh choạng. Trong đời, nàng đã từng có một ngày chán chường như thế, nhưng nàng cũng không nhớ là vào lúc nào. Nàng đã quá mệt mỏi nên không sao nhớ lại được. - Mình đã thật sự mệt lả vì tang lễ, vì cái chết, vì sự suy sụp của đời mình, như từng viên đá từng viên đá một rụng rơi, cho đến lúc mình hoàn toàn trơ trọi

HẬU CUỐN THEO CHIỀU GIÓ - Chương 2 (Margaret Mitchell) (Văn học nước ngoài) Sưu tầm

Prissy ló đầu vào phòng bệnh qua khuôn cửa hé mở. - Thưa cô Scarlett, chú Will bảo tôi đến trông chừng Mama để cô còn ăn sáng. Bà Delilah cũng bảo cô làm như vậy là cô sẽ chết mất thôi. Bà ấy đã dọn sẵn cho cô một khoanh dăm bông ngon lành chan nước sốt ăn với bắp ninh.

HẬU CUỐN THEO CHIỀU GIÓ - Chương 1 (Margaret Mitchell) (Văn học nước ngoài) Sưu tầm

Mọi việc rồi sẽ sớm kết thúc thôi và ta có thể trở về nhà, ở Tara. Scarlett O Hara Hamilton Kennendy Butler đứng tách riêng một mình, cách vài bước những người, cũng như nàng, đã đến dưới cơn mưa tầm tã, để tiễn đưa Mélanie Wilkes. Dưới những chiếc ô cũng một mầu đen, những người đàn ông đàn bà mặc đồ đen đứng nép vào nhau, sụt sùi khóc chia nhau chỗ trú mưa cùng nỗi đau đớn

TRĂM NĂM CÔ ĐƠN - Chương 14 (Gabriel García Márquez) (Văn học nước ngoài) Sưu tầm

Kỳ nghỉ hè cuối cùng của Mêmê trùng đúng vào thời gian để tang ngài đại tá Aurêlianô Buênđya. Trong ngôi nhà cửa đóng im ỉm suốt ngày này không có chỗ cho các cuộc vui. Người ta thì thầm nói chuyện, lặng lẽ ăn, cầu kinh một ngày ba buổi và ngay đến các buổi chơi đàn tiểu phong cẩm cũng mang âm điệu tang tóc

TRĂM NĂM CÔ ĐƠN - Chương 13 (Gabriel García Márquez) (Văn học nước ngoài) Sưu tầm

Trong những năm đầy náo loạn gần đây, Ucsula có rất ít thì giờ rảnh rỗi chăm lo cho Hôsê Accađiô học để trở thành Giáo hoàng. Khi cậu cần chuẩn bị gấp để đi thi, Mêmê, em gái cậu, lớn lên giữa tính nết hà khắc của Phecnanđa và tính tình chua ngoa của Amaranta, lúc đó cũng đã đến tuổi vào trường nữ tu để được rèn giũa thành một nghệ sĩ tiểu phong cầm.

TRĂM NĂM CÔ ĐƠN - Chương 12 (Gabriel García Márquez) (Văn học nước ngoài) Sưu tầm

Ngỡ ngàng trước bao nhiêu là phát minh diệu kỳ, dân Macônđô chẳng còn biết khởi sự thán phục từ đâu. Người ta thức cả đêm ngắm nhìn những bóng đèn điện được thắp sáng nhờ chiếc máy phát do Aurêlianô Tristê mang về sau chuyến du hành bằng tàu hoả lần thứ hai, và phải mất nhiều ngày người ta mới quen được với cái tiếng ấm ầm của nó.

TRĂM NĂM CÔ ĐƠN - Chương 11 (Gabriel García Márquez) (Văn học nước ngoài) Sưu tầm

Sau hai tháng, vợ chồng họ xuýt nữa bỏ nhau vì Aurêlianô Sêgunđô chụp cho Pêtra Côtêt một bức chân dung vận xiêm y hoàng hậu xứ Mađagasca để an ủi ả. Khi biết chuyện, Phecnanđa đã thu xếp quần áo cô dâu nới và bỏ Macônđô ra di không một lời từ biệt anh. Aurêlianô Sêgunđô theo kịp nàng ở trên đường đồng lầy. Sau khi van xin và hứa hẹn sẽ tu tỉnh, anh đưa được nàng trở lại nhà mình và không lui tới nhà nhân tình nữa.

TRĂM NĂM CÔ ĐƠN - Chương 10 (Gabriel García Márquez) (Văn học nước ngoài) Sưu tầm

Những năm sau này, hấp hối trên giường bệnh, Aurêlianô Sêgunđô đã nhớ lại buổi chiều mưa tháng sáu cái buổi chiều anh bước vào phòng ngủ để nhận mặt đứa con trai đầu lòng của mình. Mặc dù đứa trẻ yếu ớt và hay khóc, không hề giống một người nào trong nhà Buênđya, anh chẳng phải suy nghĩ lao lung mới đặt nổi tên cho nó.

TRĂM NĂM CÔ ĐƠN - Chương 9 (Gabriel García Márquez) (Văn học nước ngoài) Sưu tầm

Đại tá Hêrinênđô Mackêt là người đầu tiên nhận thấy cái hư vô của chiến tranh. Với tư cách người chỉ huy toàn quyền ở Macônđô chàng duy trì đều đặn một tuần hai buổi nói chuyện điện tín với đại tá Aurêlianô Buênđya

TRĂM NĂM CÔ ĐƠN - Chương 8 (Gabriel García Márquez) (Văn học nước ngoài) Sưu tầm

Ngồi trên chiếc ghế xích đu làm bằng gỗ liễu giỏ, với đồ thêu thùa để trong lòng, Amaranta ngắm Aurêlianô Hôsê lần đẩu tiên trong đời cạo râu. Cậu đang lia lưỡi dao cạo trên cái cằm đầy bọt xà phòng. Lưỡi dao cạo làm chảy máu những mụn nhân, làm đứt môi trên do cậu cố ý tỉa bộ ria mép màu hung hung, nhưng dù cậu cố sức nó vẫn cứ y nguyên như trước

TRĂM NĂM CÔ ĐƠN - Chương 7 (Gabriel García Márquez) (Văn học nước ngoài) Sưu tầm

Chiến tranh kết thúc vào tháng năm. Hai tuần trước khi chính phủ ra thông cáo chính thức và trong một lời tuyên bố huênh hoang, họ đã hứa, sẽ trừng trị không thương tiếc đối với những người cầm đầu cuộc khởi nghĩa. Chính lúc ấy đại tá Aurêlianô ...

TRĂM NĂM CÔ ĐƠN - Chương 6 (Gabriel García Márquez) (Văn học nước ngoài) Sưu tầm

Đại tá Aurêlianô Buênđya đã phát động ba mươi hai cuộc vũ trang nổi dậy và thất bại hoàn toàn. Chung đụng với mười bảy cô gái ở những làng khác nhau, ngài sinh được mười bảy người con trai và tất cả bọn họ đều lần lượt bị giết hại chỉ trong một đêm trước khi người con cả vừa đúng ba mươi lăm tuổi Ngài đã thoát nạn trước mười bốn vụ mưu sát, bảy mươi ba vụ phục kích và một đội hành hình.

TRĂM NĂM CÔ ĐƠN - Chương 5 (Gabriel García Márquez) (Văn học nước ngoài) Sưu tầm

Một ngày chủ nhật tháng Ba, Aurêlianô Buênđya và Rêmêđiôt Môscôtê làm lễ thành hôn trước bàn thờ Chúa do cha Nicanô Râyna sai dựng ngay trong phòng khách nhà Buênđya. Đó là cả một thời kỳ rộn rã đến cao độ kéo lài bốn tuần liền trong nhà Môscôtê, là vì cô bé Rêmêđiôt đến nổi dậy thì trước khi từ bỏ những thói quen của tuổi thơ

TRĂM NĂM CÔ ĐƠN - Chương 4 (Gabriel García Márquez) (Văn học nước ngoài) Sưu tầm

Một buổi khiêu vũ được tổ chức để ăn mừng ngôi nhà mới trắng như một con bồ câu. Ucsula từng ấp ủ ý nghĩ ấy ngay từ buổi chiều bà thấy Rêbêca và Amaranta đã trở thành những thiếu nữ và hầu như có thể nói rằng cái lý do chủ yếu của việc xây cất nhà mới là niềm khao khát mong muốn cho các cô gái có một chỗ tiếp khách xứng đáng.

TRĂM NĂM CÔ ĐƠN - Chương 3 (Gabriel García Márquez) (Văn học nước ngoài) Sưu tầm

Đứa con trai của Pila Tecnêra được mang về nhà ông bà nó sau hai tuần cất tiếng chào đời. Ucsula miễn cưỡng thừa nhận nó, bởi lại một lần nữa bà phải nhượng bộ tính gàn của chồng mình, người kiên trì giữ ý nghĩ rằng không thể để cho con cháu ông cù bơ cù bất trong cuộc đời, nhưng bà đã đặt điều kiện là không bao giờ cho đứa trẻ biết rõ gốc gác của nó

TRĂM NĂM CÔ ĐƠN - Chương 2 (Văn học nước ngoài) Sưu tầm

Khi tên cướp biển Phrăngxit Đrăc tấn công Riôacha ở thế kỷ XVI, bà tổ của Ucsula Igoaran đã quá kinh ngạc trước tiếng chuông nhà thờ inh ỏi đổ hồi và tiếng đại bác chát chúa nổ rền, đến mức quẫn trí ngồi vào một bếp than hồng.

TRĂM NĂM CÔ ĐƠN (Gabriel García Márquez) (Văn học nước ngoài) Sưu tầm

Rất nhiều năm sau này, trước đội hành hình, đại tá Aurêlianô Buênđya đã nhớ lại buổi chiều xa xưa ấy, cái buổi chiều cha chàng dẫn chàng đi xem nước đá. Thời ấy Macônđô là một làng gồm vài chục nóc nhà tranh vách đất dựng bên bờ con sông nước trong như pha lê, ào ào chảy qua những tảng đá nhẵn thín, trắng bong, to như những quả trứng thời tiền sử.
4.6
91 sao / 20 đánh giá
5 sao - 17 đánh giá
4 sao - 1 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 2 đánh giá
Điểm 4.6 SAO trên tổng số 20 đánh giá
Vui Buồn Bình thường

Chanyeol (EXO) khiến fan người cười điên dại, người xách dép bỏ chạy vì điệu nhảy biến tấu cực mạnh từ bài solo của Baekhyun

Chanyeol (EXO) khiến fan người cười điên dại, người xách dép bỏ chạy vì điệu nhảy biến tấu cực mạnh từ bài solo của Baekhyun Chia buồn với Baekhyun vì giờ đây khi nhắc đến điệu nhảy của "UN Village" là fan chỉ liên tưởng ngay đến Chanyeol mà thôi!

3 mỹ nhân đúng chuẩn "gái một con mòn con mắt": Nhan sắc ngày càng thăng hạng, cứ xuất hiện là chiếm hết spotlight

3 mỹ nhân đúng chuẩn gái một con mòn con mắt: Nhan sắc ngày càng thăng hạng, cứ xuất hiện là chiếm hết spotlight Đây đều là những mỹ nhân chứng minh cho câu nói “gái một con trông mòn con mắt” hoàn toàn chính xác.

Review Eli: Sởn gai ốc vì phòng khám kinh dị, xem đến cuối để không bỏ lỡ cú twist sốc

Review Eli: Sởn gai ốc vì phòng khám kinh dị, xem đến cuối để không bỏ lỡ cú twist sốc Một trong những bộ phim kinh dị được trông đợi nhất mùa Halloween năm nay của Netflix – Eli đã chính thức ra mắt khán giả.

Ổn thôi nếu Thị Bình đoàn tụ Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) sau 24 năm trời xa cách, nhưng rồi sao nữa?

Ổn thôi nếu Thị Bình đoàn tụ Khải Duy (Tiếng Sét Trong Mưa) sau 24 năm trời xa cách, nhưng rồi sao nữa? Hẳn trong chút ta, thế nào cũng có người mong đợi cặp đôi chính của "Tiếng Sét Trong Mưa" đoàn tụ, nhưng vấn đề là đoàn tụ xong chắc chắn sẽ không có phương án "nối lại tình xưa".

'Tiếng sét trong mưa' tập 42: Hai Sáng dụ dỗ, bỏ thuốc đàn ông có vợ

'Tiếng sét trong mưa' tập 42: Hai Sáng dụ dỗ, bỏ thuốc đàn ông có vợ Cảm thấy ông Lẫm là người đàng hoàng, Hai Sáng nảy sinh ý đồ tiếp cận. Cô dụ dỗ ông tới nhà bằng cách hứa hẹn bán đất.
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tuần 20 - 26/10 | Tháng 10-2019 | Yêu thích
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Ngốc 759
2 ngọc 662
3 123 391
4 Đỗ Dũng 348
5 Yamashita Anzu 302
STT Họ tên Avatar Lượt đánh giá Tổng sao
1 Băngg 397 1.874
2 Lý_Tử_Phong ( su ) 256 1.223
3 Nguyễn Quốc Toàn 204 979
4 ☆ղắղɕ☠ 196 962
5 Hoàng Huy 199 905
Lên đầu trang