Trong thực tế người ta thường nấu rượu (ancol etylic) từ gạo. Tinh bột chuyển hóa thành ancol etylic qua 2 giai đoạn:
Câu 58: Trong thực tế người ta thường nấu rượu (ancol etylic) từ gạo. Tinh ột chuyển hóa thành ancol etylic qua 2 giai đoạn: Tinh bột -> glucozơ -> ancol. Tính thể tích ancol etylic 46o thu được từ 10 kg gạo (chứa 81% tinh ột). Biết hiệu suất mỗi giai đoạn là 80%, khối lượng riêng của C2H5OH là 0,8 g/ml.
A. 6 lít. B. 10 lít. C. 4 lít. D. 8 lít.
Câu 59: Lên men 3,24 kg tinh ột với hiệu suất các giai đoạn lần lượt là 75% và 80%. Thể tích dung dịch ancol etylic 20o thu được là ( iết khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8 gam/ml):
A. 3,45 lít. B. 19,17 lít. C. 6,90 lít. D. 9,58 lít.
Câu 60: Lên men m gam glucozơ với hiệu suất 70% rồi hấp thụ toàn ộ khí thoát ra vào 4 lít dung dịch NaOH 0,5M (d =1,05 g/ml), thu được dung dịch chứa 2 muối có tổng nồng độ là 3,211%. Giá trị của m là
A. 270,0. B. 192,9. C. 135,0. D. 384,7.