Tác dụng phòng bệnh của văcxin là? Phát biểu nào dưới đây sai khi nói về vai trò của thủy sản? Prôtêin được cơ thể vật nuôi hấp thụ dưới dạng:Câu 11: Tác dụng phòng bệnh của văcxin: A. Làm cho mầm bệnh không vào được cơ thể. B. Trung hòa yếu tố gây bệnh. C. Kích thích cơ thể sản sinh kháng thể chống lại mầm bệnh. D. Tiêu diệt mầm bệnh. Câu 12: Phát biểu nào dưới đây sai khi nói về vai trò của thủy sản? A. Hàng hóa xuất khẩu. B. Cung cấp thực phẩm cho con người. C. Làm vật nuôi cảnh. D. Làm thức ăn cho vật nuôi khác. Câu 13. Prôtêin được cơ thể vật nuôi hấp thụ dưới dạng: A. Ion khoáng B. Axit amin C. Đường đơn D. Glyxerin và axit béo Câu 14: Để xây dựng một chuồng nuôi chúng ta nên xây dựng theo hướng nào? A. Hướng nam hoặc đông-nam. B. Hướng bắc hoặc đông bắc. C. Hướng nam hoặc tây nam . D. Hướng đông hoặc đông bắc. Câu 15: Khi vật nuôi còn non thì sự phát triển của cơ thể vật nuôi có những đặc điểm A. Sự điều tiết thân nhiệt chưa hoàn chỉnh. B. Chức năng của hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh. C. Chức năng miễn dịch chưa tốt. D. Sự điều tiết thân nhiệt chưa hoàn chỉnh; Chức năng của hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh; Chức năng miễn dịch chưa tốt Câu 16. Để xây dựng chuồng nuôi hợp vệ sinh, phải đáp ứng về: A. Độ sáng thích hợp với từng loại vật nuôi. B Độ ẩm từ 60-70% C. Độ thông thoáng tốt, không khí ít độc. D. Cả 3 câu a,b,c. Câu 17: Mục đích chính của vệ sinh chăn nuôi? A. Dập tắt dịch bệnh nhanh B. Khống chế dịch bệnh C. Phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe vật nuôi D. Ngăn chặn dịch bệnh Câu 18: Đặc điểm của gà đẻ trứng to là: A. Thể hình ngắn, khoảng cách giữa 2 xương háng để lọt 2 ngón tay trở lên. B. Thể hình ngắn, khoảng cách giữa 2 xương háng để lọt 3 ngón tay trở lên. C. Thể hình dài, khoảng cách giữa 2 xương háng để lọt 2 ngón tay trở lên. D. Thể hình dài, khoảng cách giữa 2 xương háng để lọt 3 ngón tay trở lên. Câu 19: Thức ăn vật nuôi nào sau đây giàu Protein? A. Bột cá, giun đất B. Giun đất, rơm C. Đậu phộng, bắp D. Bắp, lúa Câu 20: Có mấy đặc điểm của nước nuôi thủy sản? A. 2 B. 3 C. 4 D. 5 Câu 21: So với trên cạn, tỉ lệ oxi trong nước gấp bao nhiêu lần? A. Ít hơn 10 lần. B. Nhiều hơn 10 lần. C. Ít hơn 20 lần. D. Nhiều hơn 20 lần. Câu 22: Nhiệt độ có ảnh hưởng tới chức năng gì của tôm, cá? A. Tiêu hóa. B. Hô hấp. C. Sinh sản. D. Tất cả đều đúng. Câu 23: Nhiệt độ giới hạn chung cho tôm là... ? A. 25 – 35 oC. B. 20 – 30 oC. C. 35 – 45 oC. D. 15 – 25 oC. Câu 24: Sự chuyển động của nước thuộc loại tính chất nào của nước nuôi thủy sản? A. Tính chất lí học. B. Tính chất hóa học. C. Tính chất sinh học. D. Tính chất cơ học. |