Nếu để đoạn mía lâu ngày trong không khí thì ở đầu đoạn mía thường có mùi rượu etylic. Em hãy giải thích tại sao
cây mía giản dị quen thuộc đã gắn bó với biết bao thế hệ, bao làng quê. Hình ảnh bãi mía xanh tót trải dài tít tắp cùng cái hương vị ngọt ngào của từng lóng mía đã trở thành một ký ức đẹp khó phai trong lòng những người con đất việt
"Anh với em như mía với gừng
Gừng cat mí ngọt ngát lừng mùi thơm"
Nước ép từ thân cây mía ngoài việc được uống trực tiếp còn có thể chế biến thành đường. tuy nhiên ,nếu để đoạn mía lâu ngày trong không khí thì ở đầu đoạn mía thường có mùi rượu etylic. Em hãy giải thích tại sao?
Đường sacarozo có trong mía sẽ bị vi khuẩn trong không khí thì lên men chuyển thành gluco thành rượu etylic hóa 9