Tính khối lượng thịt cần dùng để làm bánh
Vào dịp tết Nguyên đán, ông bà của bạn Bình gói 25 cái bánh chưng cho gia đình.
Nguyên liệu để làm bánh gồm gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn và lá dong. Mỗi cái bánh chưng
sau khi gói nặng khoảng 0,8kg gồm 0,5kg gạo; 0,125 kg đậu xanh; 0,04 kg lá dong, còn lại
là thịt.
a) Tính khối lượng thịt cần dùng để làm bánh ?
b) Nếu ông bà bạn Bình đem bán với giá 50 000 đồng một chiếc thì tiền lãi được bao
nhiêu? Biết gạo nếp giá là 15000đ/kg, đậu xanh giá 50000đ/kg, lá dong giá 150000đ/kg và
giá thịt lợn 120000đ/kg.