Vì sao trong các nhiệt kế phòng thí nghiệm người ta không sử dụng thủy ngân mà thay thế bằng các chất khác như rượu hoặc dầu?
1. Vì sao trong các nhiệt kế phòng thí nghiệm người ta ko sử dụng thủy ngân mà thay thế bằng các chất khác như rượu hoặc dầu?
2. Vì sao trong nhiệt kế đo nhiệt độ khí quyển ở các sứ lạnh, người ta dùng rượu chứ ko dùng thủy ngân?
3. Hai nhiệt kế thủy ngân có bầu chứa một lượng thủy ngân như nhau, nhưng ống thủy tinh có tiết diện khác nhau (to, nhỏ khác nhau). Khi đặt cả hai nhiệt kế vào hơi nước đang sôi thì mực thủy ngân trong 2 ống có dâng lên cao như nhau hay ko? Tại sao?