Giấm ăn có thể làm từ một số loại trái cây như nho, táo, lê, ... Các loại giấm này thường có hương vị thơm ngon và tốt cho sức khoẻ khi sử dụng hợp lí. Quá trình biến táo thành giấm tương đương với quá trình chuyển đường (C6H1₂O6) trong quả táo thành acetic acid, quá trình này được biểu diễn theo sơ đồ sau:
C6H12O6 → C₂H5OH → CH3COOH
Từ 10 kg một loại táo có chứa 12% lượng đường (C6H₁₂O6) sẽ điều chế được bao nhiêu lít giấm táo có nồng độ acetic acid 5%. Biết khối lượng riêng của giấm là 1,06 g/mL, hiệu suất của quá trình làm giấm đạt 80% và 88% các chất còn lại trong táo không chuyển hoá thành acetic acid.