Cho các đặc điểm và tính chất sau:
(a) Có nhiều trong gạo, ngô, khoai, sắn, sợi đay, …
(b) Công thức chung là .
(c) Có nhiều trong gỗ, tre, nứa,...
(d) Không tan trong nước lạnh nhưng tan trong nước nóng.
(e) Chất rắn, màu trắng.
(g) Có phản ứng thủy phân.
(h) Phản ứng với dung dịch iodine tạo hợp chất màu xanh tím.
(i) Được tạo thành trong cây xanh nhờ vào quá trình quang hợp.
(k) Là nguồn cung cấp lương thực quan trọng cho con người và được dùng để sản xuất vải sợi, giấy.
Dãy các đặc điểm và tính chất đúng cho tinh bột và cellulose là
A. (a), (c), (i), k).
B. (c), (d), (e), (h).
C. (b), (e), (g).
D. (b), (d), (e), (h), (k).