Câu 1:hãy giải thích nguồn cung cấp và tác dụng của mỗi loại vitamin thuộc nhóm vitamin tan trong nước đối vs tế bào và cơ thể
Câu 2:hãy giải thích nguồn cung cấp và vai trò đối vs cơ thể của mỗi loại khoáng sau:kali,iốt,lưu huỳnh,kẽm và photpho
Câu 3:khẩu phần là j?Hãy giải thích vì sao khi xây dựng khẩu phần phải chú ý phù hợp cho từng lứa tuổi và từng loại lao động khác nhau
Câu 4:hãy nêu những nguyên tắc của lập khẩu phần.Vì sao khi lập khẩu phần cần thiết phải có sự phối hợp nhiều loại thức ăn khác nhau
Câu 5:thế nào là bữa ăn hợp lý,có chất lượng?Cần phải làm j để nâng cao chất lượng bữa ăn gia đình
Câu 6:bài tiết là j?nếu các cơ quan bài tiết và sản phẩm đào thải của nó.Ý nghĩa của sự bài tiết
Câu 7:trình bày cấu tạo của hệ cơ quan bài tiết nc tiểu
Câu 8:giải thích các giai đoạn của quá trihf tạo nc tiểu ở đơn vị chức năng của thận
Câu 9:vì sao cơ thể có thể bài xuất nc tiểu theo ý muốn?Vì sao ở trẻ nhỏ có hiện tượng tiểu đêm trong giấc ngủ(tè dầm)
Câu 10:hãy phân tích các tác nhân chủ yếu gây hại cho hệ bài tiết nc tiểu
Câu 11:hãy phân tích lợi ích của các biện pháp vệ sinh và bảo vệ hệ bài tiết nc tiểu