khi thay thế thức ăn,đểthành phần và giá trị dinh dưỡng trong khẩu phần ă ko bị thay đổi cần chú ý:
a,mua thức ăn các bữa như nhau b,mua1 loại thức ăn
c,thay thế thức ăn trong cùng 1 nhóm d,mua nhiều chất đạm
chất dinh dượng nào có vai trò giúp cho sự phát triển của xương ,hoạt động của cơ bắp ,tổ chức hệ thần kinh,cấu tao hồng cầu và sự chuyển hóa cơ thể?
a,chất đường bột b,chất đạm c,chaats béo d,chất khoáng
chức năng dinh dưỡng của nhóm vitamin c,b6;
a,ngừa bệnh phù thũng ,động kinh
b,ngừa bệnh thiếu máu ,quáng gà
c,ngừa bệnh hoại huyết ,động kinh
d ,ngừa bệnh còi xương,thiếu máu
rau xanh,dưa hấu,bí đỏ ,cam ,......thuộc nhóm thức ăn;
a,nhóm giàu đường bột
b,nhóm giàu chất đạm
c,nhóm giàu chất béo
d,nhóm giàu vitamin,chất khoáng
khi ăn phải món bị nhiễm trùng hoặc nhiễm độc sẽ dẫn đến;
a,đau răng b,ngộ độc c,rối loạn tiêu hóa d,rối loạn tiêu hóa và ngộ độc
mong mn giúp mik sẽ cho 5 sao