Câu 21. Trong ống tiêu hoá của người, vai trò hấp thụ chất dinh dưỡng thuộc về bộ phận nào? A. Dạ dày B. Ruột non C. Ruột già D. Thực quản Câu 22. Đặc điểm nào của ruột non giúp chúng tăng hiệu quả hấp thụ chất dinh dưỡng? A. Hệ thống mao mạch máu và mao mạch bạch huyết dày đặc, phân bố tới từng lông ruột B. Lớp niêm mạc gấp nếp, trên đó là các mào với lông ruột dày đặc giúp làm tăng diện tích bề mặt ruột non lên C. Kích thước rất dài (2,8 – 3 mét) D. Tất cả các phương án còn lại Câu 23. Có khoảng bao nhiêu phần trăm lipit được vận chuyển theo con đường máu? A. 70% B. 40% C. 30% D. 50% Câu 24.Loại vitamin nào dưới đây được vận chuyển theo con đường bạch huyết về tim? A. Vitamin B. Vitamin E C. Vitamin C D. Tất cả các phương án còn lại Câu 25. Tại ruột già xảy ra hoạt động nào dưới đây? A. Hấp thụ lại nước B. Tiêu hoá thức ăn C. Hấp thụ chất dinh dưỡng D. Nghiền nát thức ăn