ngày 7 tháng 5 năm 2020 đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng tại các xã Hòa Phong Hòa,Khương Hoài ,hoàNhơn ,Hòa Tiến và hoà Phú Thành phố Đà Nẵng tổng số người bị ngộ độc thực phẩm nhập viện điều trị là 230 người với các triệu chứng sốt đau đầu buồn nôn, đau bụng, ỉa chảy nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm tại các bữa ăn của các hộ gia đình là do các món ăn bị nhiễm vi sinh vật vượt qua cho phép các món chay cá kho chay , trong kho mì còn xào thịt bò chay nuôi xào các vi sinh vật có trong thức ăn vượt mức cho phép và ngộ độc em rút ra được trong bài học gì sau khi đọc thông tin trên? Theo em chúng ta cần làm gì để tránh ngộ độc thực phẩm ?